BIS đã thí điểm thành công giao dịch xuyên biên giới CBDC trị giá 22 triệu đô la

Rate this post


Một thí điểm về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đa khu vực đã được “thành công” bởi Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) sau thời gian thử nghiệm kéo dài một tháng, cho phép thực hiện các giao dịch xuyên biên giới trị giá 22 triệu đô la.

Các ngân hàng trung ương của Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cùng với 20 ngân hàng thương mại trong khu vực đã tham gia vào chương trình thí điểm.

Hơn 12 triệu đô la đã được phát hành trên nền tảng thử nghiệm, tạo điều kiện cho 164 giao dịch ngoại hối và thanh toán xuyên biên giới giữa các công ty tham gia với tổng trị giá hơn 22 triệu đô la, theo một bài đăng. từ BIS vào ngày hôm qua (27/9).

BIS đã thí điểm thành công giao dịch xuyên biên giới CBDC trị giá 22 triệu đô la

Đồ họa thí điểm CBDC từ BIS | Nguồn: LinkedIn

Daniel Eidan, nhà tư vấn và kiến ​​trúc sư giải pháp tại BIS cho biết, thí điểm tập trung vào thanh toán bán buôn xuyên biên giới CBDC và vai trò của các ngân hàng trung ương trong nền tảng này.

Nền tảng có tên “mBridge” – viết tắt của Multiple CBDC (mCBDC) Bridge – là một phần của dự án Inthanon-LionRock, một dự án thanh toán xuyên biên giới CBDC công nghệ sổ cái phân tán (DLT) được khởi động. lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2019 với sự tham gia của các ngân hàng trung ương Thái Lan và Hồng Kông.

Với việc thử nghiệm nền tảng đầu tiên hiện đã hoàn tất, dự án đã bước vào giai đoạn thứ ba và cuối cùng trước khi phiên bản chức năng cốt lõi của nền tảng được đưa ra thị trường.

Theo một báo cáo từ BIS vào tháng 9 năm 2021, một nền tảng thanh toán chéo CBDC đầy đủ chức năng sẽ chỉ sẵn sàng sau khi các sửa đổi được thực hiện.

BIS nói thêm rằng một báo cáo tiến độ chi tiết về mBridge sẽ được phát hành vào tháng 10, trong đó sẽ thảo luận về các cân nhắc thiết kế kỹ thuật, pháp lý, chính sách và quy định cùng với lộ trình tương lai của công ty. mBridge.

Một báo cáo tháng 6 của BIS cho thấy khoảng 90% ngân hàng trung ương đang điều tra việc áp dụng CBDC. Hiện tại, 11 CBDC đã ra mắt, 15 chiếc đang trong giai đoạn thử nghiệm và 26 chiếc đang trong quá trình phát triển, theo trình theo dõi CBDC của Hội đồng Đại Tây Dương.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *