Bitcoin bị từ chối bởi vùng kháng cự mạnh, điều gì tiếp theo?

Rate this postBitcoin cuối cùng đã vượt qua MA 100 ngày, đã cung cấp mức kháng cự cho giá trong 5 tháng qua. Điều này đã mang lại tâm lý lạc quan cho thị trường.

Tuy nhiên, giá đã bị từ chối bởi một vùng kháng cự rất mạnh và có thể sớm đảo chiều giảm xuống. Các tín hiệu giảm giá cũng đã xuất hiện trên các khung thời gian thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

BTC đã bứt phá lên trên MA 100 ngày sau nhiều tháng nằm dưới nó. Động thái này đã đưa giá đến vùng kháng cự mạnh ở mức $ 21,7 nghìn và bị từ chối sau đó.

Bitcoin hiện đang kiểm tra lại đường trung bình động. Việc cắt đường này vì hỗ trợ có thể giúp giá vượt qua vùng 21,7 nghìn đô la trong lần thử tiếp theo và tiến tới mức 24 nghìn đô la.

Hơn nữa, một sự đột phá tăng giá trên MA 200 ngày ($ 23,5 nghìn) – về mặt lý thuyết sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Nếu vậy, nhu cầu có thể sẽ quay trở lại thị trường và một đợt tăng mạnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, xem xét hành động giá trong khung thời gian thấp hơn và dữ liệu trên chuỗi, kịch bản giảm giá có vẻ có nhiều khả năng hơn.

btc-tu-choi

Biểu đồ 4 giờ

Như đã nêu trong phân tích trước đây của chúng tôi, Khoảng cách giá trị hợp lý nằm trong khoảng từ 20,9 nghìn đô la đến 22,1 nghìn đô la. Đây là phạm vi mà giá phân phối tính thanh khoản cho một phía của thị trường và nó thường được xác nhận bởi khoảng cách thanh khoản trên các khung thời gian thấp hơn trong cùng một phạm vi giá.

Giá Bitcoin cuối cùng đã thoát ra khỏi mô hình cờ giảm và đạt đến điểm 50% của vùng này. Tuy nhiên, nó đã bị từ chối ngay sau đó và giảm mạnh trở lại bên trong lá cờ.

Ngoài ra, có sự phân kỳ giảm giá rõ ràng giữa giá và chỉ báo RSI. Do đó, có khả năng cao BTC sẽ tiếp tục giảm với mục tiêu đầu tiên là đường giữa của lá cờ ở mức 20,1 nghìn đô la.

btc-tu-choi

Phân tích chuỗi

Mức tăng gần đây từ $ 18k đã giúp giá hình thành một số mức cao và mức thấp hơn. Cấu trúc thị trường này có thể cho thấy phe bò đang cố gắng tạo ra một xu hướng tăng.

Tỷ lệ tài trợ, một số liệu thích hợp để xác định tâm lý thị trường kỳ hạn, đã ở mức tích cực trong vài tuần qua. Điều này cho thấy sự chi phối của tâm lý tăng giá trên thị trường Tương lai.

Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ dương hiện tại có thể là một cái bẫy dẫn đến tình trạng siết chặt trong thời gian dài. Điều này có thể khiến giá giảm mạnh xuống dưới $ 20k.

Tóm lại, sẽ là khôn ngoan nếu xem xét một kịch bản giảm giá, vì giá trị cao trong tỷ lệ tài trợ thường dẫn đến biến động nhiều hơn trong ngắn hạn.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *