Bitcoin chạm mức thấp “này”, nhưng câu chuyện chưa kể là gì?

Rate this post


Lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra trên chi tiêu (SOPR) của Bitcoin đạt mức thấp nhất vào tháng 11. Theo nhà phân tích Maartunn của CryptoQuant, điều này nên được đề cập khi xem xét trạng thái trên chuỗi của Bitcoin.

Ông tiết lộ thêm rằng BTC SOPR đang ở mức 0,984 vào thời điểm viết bài. Số liệu chạm đáy có nghĩa là hầu hết HODLer đã bán lỗ.

Nguồn: Số lượng tiền điện tử

Ngoài ra, vì SOPR thấp hơn 1 nên có thể xảy ra một kịch bản khác. Tất nhiên, gần như không thể tránh khỏi việc các đồng xu chuyển ra ngoài hàng ngày được bán với giá thấp hơn giá mua.

Tuy nhiên, cũng có thể là một khoản lợi nhuận hợp lý đã được giữ lại thay vì chi tiêu. Nếu đúng như vậy, BTC sẽ khó thoát khỏi tình trạng khối lượng suy giảm đã thảo luận trước đó. Khi viết bài này, khối lượng Bitcoin đã không được cải thiện kể từ ngày 18/11. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch đã giảm 14,27% xuống còn 23,02 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Tiền lớn, nợ bủa vây

Dù giá giảm nhưng nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn có lãi. Điều này đã được xác định rõ bởi vị trí Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO). Theo Glassnode, UTXO có lợi nhuận tại thời điểm viết bài là 93.963.834, ngụ ý rằng những địa chỉ đó đã được mua với giá thấp hơn so với hiện tại. Vì vậy, họ vẫn có lãi mà không cần cố gắng giao dịch cổ phiếu.

Mặt khác, tổn thất UXTO thấp hơn so với lợi nhuận. Glassnode hiển thị số lượng các địa chỉ này là 42.516.192. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những khoản lỗ đó đã tăng lên kể từ khi BTC giảm xuống còn 16.000 đô la. Đồng thời, giá trị của UXTO sinh lời được coi là thấp. Do đó, vị thế hiện tại có thể báo hiệu một đáy thị trường đã xảy ra.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tạm dừng lời chúc Bitcoin Thời gian ngắn

Các nhà đầu tư có thể đã hy vọng khu vực hiện tại là đáy cuối cùng. Tuy nhiên, các dấu hiệu từ biểu đồ 4 giờ là khác nhau. Theo biểu đồ, Dải bollinger (BB) ghi nhận mức độ biến động thấp, cho thấy BTC sẽ không di chuyển ở mức hiện tại trong thời gian ngắn.

Tương tự, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) hỗ trợ các dấu hiệu của BB. Tại thời điểm viết bài, đường 50 EMA (màu vàng) nằm trên đường 20 EMA (màu xanh lục). Lập trường này ngụ ý khả năng nghỉ ngơi rõ ràng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, khung thời gian dài hơn được tiết lộ bởi đường 200 EMA (màu xanh lam) dường như phù hợp với khả năng phục hồi. Với đường 200 EMA phía trên đường EMA ngắn hơn, những người nắm giữ BTC có thể cần phải kiên nhẫn.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AMBCCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *