Bitcoin có nguy cơ bị áp lực bán nhiều hơn?

Rate this post


Bitcoin vừa kết thúc một tuần nữa với mức độ biến động thấp và phạm vi hạn chế trên biểu đồ giá. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà đầu tư chờ đợi sự biến động quay trở lại vẫn có một số hy vọng.

Nhà phân tích của CryptQuant theKriptolik vừa chỉ ra một kịch bản giảm giá tiềm năng. Theo phân tích, dự trữ Bitcoin trên thị trường phái sinh cao hơn dự trữ giao ngay.

Nguồn: CryptoQuant

Nhu cầu trên thị trường phái sinh cao hơn so với thị trường giao ngay là điều phổ biến trong thị trường con gấu. Nó cũng cho thấy giao dịch đòn bẩy cao khi các nhà giao dịch cố gắng tăng lợi nhuận tiềm năng của họ. Tuy nhiên, điều này thường dẫn đến thanh lý, đặc biệt là trong điều kiện bất lợi như ngày nay.

Bitcoin có nguy cơ bị áp lực bán nhiều hơn?

Các giao dịch đòn bẩy cao liên quan đến hoạt động giao ngay báo hiệu rủi ro thanh lý tiềm ẩn, đặc biệt nếu giá giảm hơn nữa. Xem xét hành động giá đang diễn ra của Bitcoin, kết quả như vậy là rất có thể xảy ra.

Nếu bạn thu nhỏ biểu đồ và quan sát kể từ tháng 6, bạn có thể thấy rằng Bitcoin đang giao dịch theo mô hình nêm. Điều thú vị hơn nữa là nêm hiện đang ép giá trong một vùng chặt chẽ. Điều này có thể giải thích tại sao giá đã giao dịch trong một biên độ hẹp trong vài tuần qua.

Nguồn: TradingView

Vị trí hiện tại của Bitcoin trong nêm báo hiệu rằng nó sẽ sớm phải thoát ra khỏi đó. Mặc dù có khả năng tiếp tục giao dịch đi ngang, nhưng cơ hội phá vỡ hoặc phá vỡ là cao hơn đáng kể. Bởi vì vùng siết chặt này thường mang đến tâm lý mong đợi một động thái lớn sắp tới.

Theo các chỉ báo trên chuỗi có liên quan, tỷ lệ cá voi trên các sàn giao dịch BTC đã tăng nhẹ trong 3 ngày qua. Điều này rất quan trọng vì tỷ lệ này cho chúng ta biết liệu có hoạt động cá voi cao hay thấp trên các sàn giao dịch. Tỷ lệ thấp phản ánh cá voi không hoạt động và ngược lại. Trong trường hợp này, tỷ lệ cá voi trên sàn tăng lên xác nhận một số hoạt động của cá voi đã trở lại trong tuần.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Giờ đây, một số hoạt động của cá voi đã trở lại, kết quả là giá tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào việc họ có mua hay không. Chỉ số vị trí thợ mỏ ổn định và tăng nhẹ trong 3 ngày qua, có nghĩa là các thợ mỏ đang gửi tiền và cảnh báo về áp lực bán sắp tới. Tuy nhiên, chỉ báo này vẫn ở gần phạm vi thấp hơn trên biểu đồ hàng tháng nên chưa chắc đã chính xác.

Mặt khác, hãy nhìn vào số dư địa chỉ cá voi để có bức tranh trực quan hơn về nhu cầu hiện tại. Các địa chỉ nắm giữ hơn 100 BTC đã giảm đáng kể trong 3 đến 5 ngày qua.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Ở đây, Mục đích Bitcoin ETF Holdings cũng cần được xem xét – một trong những chỉ số thể chế hàng đầu vẫn ở gần phạm vi thấp hơn.

Sự kết luận

Việc thiếu tích lũy từ cá voi hoặc trình xác nhận BTC đang chịu áp lực mua thấp. Trên thực tế, các đường ra gần đây là một dấu hiệu BTC có nhiều khả năng phá vỡ dưới mức hỗ trợ.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AMBCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *