Bitcoin cuối cùng đã thoát khỏi móng vuốt của gấu hay chỉ là một con mèo chết tung lên?

Rate this postGiá Bitcoin đang ở mức xanh sau khi bứt phá lên mức cao nhất hàng tuần là 21.515 USD trên một số sàn giao dịch. Động thái đi lên phía bắc của tiền điện tử hàng đầu mâu thuẫn với kỳ vọng của thị trường khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) quyết định tăng lãi suất thêm 0,75% một lần nữa. Không rõ liệu giá Bitcoin có giữ được xu hướng tăng hay không, nhưng các nhà đầu tư hiện đang rất lạc quan.

Đánh giá khả năng Bitcoin tăng lên 25.224 đô la trong ngắn hạn

Giá Bitcoin nhìn chung đang tăng, đặc biệt là với chỉ báo Khối lượng trên Cân bằng (OBV) trong một xu hướng tăng mạnh. Vị trí này củng cố sự hiện diện của xu hướng tăng trên thị trường. Hơn nữa, CoinMarketCap tiết lộ khối lượng giao dịch tăng 53,55% trong 24 giờ qua.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) trong 100 ngày (màu xanh lam) đang ở mức 21.118 đô la – bảo vệ giá khỏi sự sụt giảm ngay lập tức. Nến hàng ngày cần đóng cửa trên mức trung bình động này để tiếp tục di chuyển về phía bắc lên 25.224 đô la và thậm chí 30.000 đô la.

Thêm sự lạc quan vào triển vọng tăng giá của Bitcoin là một tín hiệu mua sống động, được phản ánh bởi MACD. Các nhà giao dịch kêu gọi Long BTC ngay sau khi đường EMA 12 ngày (màu xanh) vượt lên trên đường EMA 26 ngày (màu cam) đã có lợi nhuận ngay lập tức. Một dấu hiệu khác là Bitcoin đang di chuyển trên đường xu hướng 5 tháng (màu đen).

Theo đó, Bitcoin dường như có chỗ để tăng hơn nữa vì vậy các nhà đầu tư bên lề có thể nhanh chóng nhảy vào, đẩy giá lên 25.224 đô la và sau đó là 30.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Hãy xem Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) phản ánh câu chuyện tích cực về giá Bitcoin. Người mua nhìn chung sẽ dẫn đầu xu hướng miễn là -DI của chỉ số này vẫn cao hơn đáng kể so với + DI.

Các nhà giao dịch tương đối thận trọng có thể đóng các vị thế tương ứng ở mức $ 21,980 và $ 23,004. Tuy nhiên, các nhà giao dịch trung thành với xu hướng tăng giá sẽ theo xu hướng đến 25.225 đô la – một rào cản ngay dưới SMA 200 ngày hiện đang giữ ở mức 25.492 đô la.

Theo dữ liệu trực tuyến từ IntoTheBlock, giá trên mức hỗ trợ mạnh. Từ biểu đồ bên dưới, 1,65 triệu địa chỉ đã mua 1,09 triệu BTC trong khoảng từ 20,156 đô la đến 20,763 đô la.

Những người nắm giữ trong phạm vi này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mua để giữ xu hướng tăng. Mặt khác, không có khả năng họ sẽ để phe gấu xóa sạch lợi nhuận đã tích lũy khi BTC chuyển sang mức 25.224 đô la.

bitcoin

Biểu đồ IOMAP Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Ngược lại, Bitcoin phải giữ trên đường EMA 100 ngày để thu hút các nhà giao dịch bán lẻ. Nếu không, việc đóng cửa dưới mức này có thể nhanh chóng biến các vị thế bán có lợi nhuận với mục tiêu giảm điểm tại đường EMA 50 ngày (màu đỏ) và hỗ trợ chính ở mức 18.000 đô la.

Tiến sĩ phân tích lợi nhuận đã dự đoán giá Bitcoin sẽ bứt phá sau quyết định của FOMC. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nó có thể thoát ra khỏi xu hướng này khi nó di chuyển trong một hình tam giác tăng dần, mô tả khối lượng đang giảm dần.

Nguồn: Lợi nhuận bác sĩ

Nói cách khác, khối lượng giao dịch cao hơn là cần thiết nếu vua tiền điện tử muốn duy trì triển vọng tăng giá của mình trong suốt cuối tuần.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo FXStreet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.