Bitcoin đang chiến thắng, vàng đã lỗi thời

Rate this postTrong cuộc gọi thu nhập quý 3 của MicroStrategy (MSTR), Chủ tịch điều hành Michael Saylor cho biết Bitcoin đang chiến thắng, do đó thúc đẩy vận may của công ty.

“Bitcoin đang chiến thắng, nhưng MicroStrategy thậm chí còn chiến thắng nhiều hơn Bitcoin ngay bây giờ vì chiến lược Bitcoin dài hạn mà chúng tôi đã theo đuổi.”

MicroStrategy 'tích cực theo đuổi' nhiều giao dịch mua Bitcoin hơn

MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin công khai lớn nhất, với 130.000 BTC với giá trị thị trường là 2,65 tỷ đô la dựa trên giá trị hiện tại.

Kể từ lần đầu tiên công bố chiến lược BTC năm 2020, công ty đã bị chỉ trích bởi các nhà phê bình cho rằng cách tiếp cận lấy BTC làm trung tâm của nó khiến các cổ đông gặp rủi ro và hình thành sự phân tâm khỏi hoạt động kinh doanh phần mềm cốt lõi của công ty.

Mặc dù vậy, việc công bố báo cáo thu nhập quý 3 đã chứng kiến ​​cổ phiếu MicroStrategy tăng 3%. Tuy nhiên, cho đến nay MSTR vẫn giảm 51%. Tương tự, Bitcoin giảm 56% tính đến thời điểm báo chí.

Bitcoin vượt trội hơn các loại tài sản khác

Trong cuộc gọi, có lẽ để xua tan những lời chỉ trích về chiến lược đầu tư của công ty, Saylor đã tập trung vào khoảng thời gian kể từ lần đầu tiên thêm Bitcoin làm tài sản kho bạc.

Ông cho biết, kể từ ngày 11 tháng 8 năm 2020, MSTR đã “hoạt động tốt hơn tất cả các loại tài sản chính”. Sau đó, nó nói thêm rằng các điểm chuẩn này bao gồm tất cả các cổ phiếu công nghệ và phần mềm doanh nghiệp lớn.

“Bạn có thể thấy từ biểu đồ này, kể từ 4:00 chiều ngày 31 tháng 10, chúng tôi đã tăng 116% kể từ khi bắt tay vào chiến lược này.”

Tương tự như vậy, ông chỉ ra rằng Bitcoin tăng 72% kể từ tháng 8 năm 2020. Trong khi S&P và Nasdaq lần lượt tăng 15% và 0% so với cùng kỳ.

Đối với vàng, Saylor cho biết vàng giảm 19%, điều này biện minh cho quyết định của MicroStrategy chuyển trọng tâm sang BTC nhiều hơn kim loại quý để bảo toàn của cải trong điều kiện vĩ mô không chắc chắn.

“Vàng là một giải pháp tiền tệ ổn định cho thế kỷ 19 và Bitcoin là một tài sản tiền tệ ổn định cho thế kỷ 21”.

Dựa trên các tiêu chuẩn kế toán yêu cầu “tài sản vô hình vô thời hạn”, chẳng hạn như Bitcoin, phải được công nhận khi bị suy giảm mà không phản ánh lợi nhuận chưa thực hiện sau đó, tài sản kỹ thuật số của MicroStrategy không phản ánh giá trị thị trường.

Sự khác biệt được tạo thành từ phí tổn thất. Với sự ổn định tương đối của Bitcoin trong quý 3, phí mất BTC trong quý này là 700.000 đô la, mức thấp nhất kể từ khi sử dụng BTC làm tài sản kho bạc.

Giám đốc tài chính Andrew Kang cho biết việc áp dụng các tiêu chuẩn kế toán giá trị hợp lý sẽ khuyến khích việc áp dụng thể chế hơn nữa.

“Nếu cuối cùng được chấp nhận và triển khai, chúng tôi tin rằng việc tăng giá trị hợp lý cho tài khoản sẽ được cải thiện dựa trên cách xử lý kế toán hiện tại, không thuận lợi được áp dụng cho việc nắm giữ bitcoin. và sẽ thúc đẩy việc áp dụng thêm bitcoin như một loại tài sản. “

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *