Bitcoin đóng cửa ở mức 19.000 đô la khi nỗi sợ suy thoái lắng xuống

Rate this post

Khi các thị trường tài chính rộng lớn nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, giá bitcoin bắt đầu cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực.

Khi những người ủng hộ bitcoin đang kỷ niệm 14 năm kể từ giấy trắng Sau sự ra đời của bitcoin, giá của đồng tiền mã hóa số một thế giới đã tăng vọt lên gần 19.000 USD/coin trong phiên giao dịch hôm nay 13/1.

Đây là mức chưa từng thấy kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2022, khi BTC được giao dịch ở mức 19.280 đô la cho mỗi đồng xu.

Sự gia tăng của Bitcoin nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên 943 triệu đô la, tăng 5,1% trong 24 giờ qua.

Trong hai tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, giá BTC chỉ dao động quanh ngưỡng 16.500 USD do những diễn biến không thuận lợi trên thị trường tài chính đã tác động tiêu cực đến giá BTC.

Nhưng khi những lo ngại về suy thoái kinh tế bắt đầu tan biến sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 ở mức 6,5%, tình hình trên thị trường tiền điện tử đã trở nên mới mẻ. dần hồi phục.

Báo cáo CPI đo tốc độ thay đổi giá của các hàng hóa và dịch vụ khác nhau ở Mỹ và được sử dụng như một chỉ số quan trọng để đánh giá lạm phát.

Có nhiều tin tức có khả năng thúc đẩy giá bitcoin. Ví dụ, El Salvador gần đây đã thiết lập luật tài sản kỹ thuật số và mở đường cho cái gọi là Trái phiếu núi lửa.

Quốc gia Mỹ Latinh này sẽ sử dụng trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin để trả nợ và tài trợ cho việc xây dựng thành phố bitcoin trong tương lai.

Nỗi sợ hãi về suy thoái kinh tế giảm bớt cũng tốt cho các loại tiền điện tử khác, như Ethereum, đã tăng 12,5% trong 7 ngày qua lên 1.407 đô la, như đã báo cáo trong bản cập nhật. Thượng Hải Chuẩn bị ra mắt vào tháng 2 tới.

Bitcoin đóng cửa ở mức 19.000 đô la khi nỗi sợ suy thoái lắng xuống

4,2 trong số 53 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *