Bitcoin giảm xuống dưới $ 21k khi những người nắm giữ dài hạn thu được lợi nhuận

Rate this post

Bitcoin đã giảm xuống dưới 21 nghìn đô la trong ngày qua do dữ liệu trên chuỗi cho thấy dấu hiệu của những người nắm giữ dài hạn đang thu lợi nhuận.

Người nắm giữ dài hạn Bitcoin SOPR đã tăng vọt trong những ngày gần đây

Như đã được chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng CryptoQuant, việc thu lợi nhuận từ những người nắm giữ lâu dài trước đây đã được theo sau bởi các đỉnh địa phương về giá của tiền điện tử.

Chỉ báo liên quan ở đây là “Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi”, cho chúng ta biết liệu nhà đầu tư Bitcoin trung bình đang bán lãi hay lỗ ngay bây giờ.

Khi giá trị của chỉ số này lớn hơn 1, điều đó có nghĩa là người nắm giữ nói chung đang nhận ra một số lợi nhuận ngay bây giờ.

Mặt khác, giá trị SOPR dưới ngưỡng cho thấy thị trường nói chung đang bán lỗ vào lúc này.

Đương nhiên, các giá trị của chỉ báo chính xác bằng một có nghĩa là các nhà đầu tư BTC chỉ đang hòa vốn khi họ bán ra.

Giờ đây, có một nhóm thuần tập Bitcoin được gọi là “những người nắm giữ dài hạn” (LTH), bao gồm tất cả các nhà đầu tư đã nắm giữ tiền của họ kể từ ít nhất 155 ngày trước, mà không cần di chuyển hoặc bán chúng.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong SOPR đặc biệt cho nhóm người nắm giữ BTC này trong vài tuần qua:

Looks like the EMA 16 value of the metric has been quite high recently | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, LTH SOPR đã tăng mạnh trên 1 trong vài ngày qua, cho thấy rằng những người nắm giữ này đã thu được một số lợi nhuận.

Biểu đồ cũng nêu bật các trường hợp trước đó về giá trị cao của chỉ báo trong hai tuần qua. Có vẻ như bất cứ khi nào chỉ báo tăng vọt lên mức rất cao trong giai đoạn này, giá của tiền điện tử đã quan sát thấy đỉnh cục bộ cùng lúc hoặc ngay sau đó.

Vì giá trị LTH SOPR đã tăng trở lại gần đây, nên BTC có thể hình thành hàng đầu cục bộ, nếu xu hướng tương tự như trước cũng diễn ra như bây giờ.

Và sự sụt giảm có thể đã bắt đầu, vì Bitcoin hôm nay đã trượt xuống dưới mức 21 nghìn đô la sau khi duy trì trên mức đó vào cuối tuần.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 20,7 nghìn đô la, tăng 1% trong tuần trước. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 3% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng xu trong năm ngày qua.

Biểu đồ giá bitcoin

The value of the crypto seems to have come down a bit over the last 24 hours | Source: BTCUSD on TradingView
Featured image from Andy Holmes on Unsplash.com, charts from TradingView.com, CryptoQuant.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *