Bitcoin luôn làm điều này sau các cuộc họp FOMC của Hoa Kỳ

Rate this postHành động giá của Bitcoin khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư “như kiến ​​trên chảo lửa” khi các yếu tố vĩ mô tiếp tục kéo giá xuống.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiếp tục hoạch định chính sách tiền tệ tích cực, cùng với các sự kiện thị trường tiền điện tử khác đã ảnh hưởng đến hành động giá Bitcoin. Trong khi đó, ông vua tiền điện tử và các tài sản rủi ro khác vẫn đang làm những gì thường làm sau các cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC): vung tiền điên cuồng.

Bitcoin chỉ bơm để bán phá giá sau đó

Vào ngày 2 tháng 11, sau cuộc họp của FOMC, thông báo của Fed dẫn đến một đợt bơm giá tạm thời đối với cổ phiếu và tiền điện tử. Vào tháng 11, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp trong năm nay để chống lạm phát.

Với lạm phát ở Hoa Kỳ hiện ở mức cao nhất trong 40 năm, mỗi lần tăng lãi suất khiến giá Bitcoin gần như phản ứng tiêu cực. Trên thực tế, BTC không phải là tiền tệ hoặc tài sản duy nhất phản ứng với việc tăng lãi suất của Fed. Các nhà phân tích đã chỉ ra những sai lệch thú vị của SPY và SPX.

SPY là một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) được hỗ trợ bởi cổ phiếu của các công ty được liệt kê trên S&P 500, trong khi SPX là một chỉ số lý thuyết được định hướng bởi giá của chính S&P 500. chỉ ra rằng hàng tháng thị trường chứng khoán giảm giá lúc 2:00 (UTC) khi quyết định tăng lãi suất được đưa ra và tăng lúc 2:30 khi Jerome Powell phát biểu.

Tháng 7 và tháng 9 có hành động giá tương tự, trong khi các tháng khác không có nhiều khác biệt.

Nguồn: Gurgavin

Đối với Bitcoin, giá đã tăng và duy trì tích cực trong hơn 12 giờ sau khi các con số được công bố vào tháng 11. BTC đã ghi nhận mức tăng đột biến gần 14% nhưng nhanh chóng bắt đầu bán phá giá sau khi bị từ chối ở mức 18.120 đô la.

Biểu đồ BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Giá sau đó giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 15.554 đô la do sự phá sản của sàn giao dịch FTX. Tuy nhiên, sau khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố, tiền điện tử hàng đầu đã tăng trở lại.

Dữ liệu từ Jarvis Labs lưu ý rằng giá BTC hiện đang ở mức của 7 ngày trước và không thể dự đoán chính xác sau cuộc họp FOMC. Mặc dù thị trường nói chung đã di chuyển theo hướng được mong đợi / dự đoán trong một thời gian, nhưng vẫn chưa chắc chắn sẽ có giao dịch dựa trên cơ sở nào.

bitcoin

Hành động giá BTC trước và sau FOMC | Nguồn: Jarvis Labs

Vì vậy, các nhà đầu tư và nhà giao dịch có nên đợi ROI và hành động giá giống nhau trước cuộc họp tiếp theo không?

Quyền tự lưu ký bitcoin tiếp tục là một chủ đề “nóng”

Trong khi các điều kiện kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đáng kể đến BTC và hành động giá, triển vọng trên chuỗi thường là chìa khóa để xác định quỹ đạo.

Với vụ bê bối FTX vẫn chưa được giải quyết, có một số chỉ số khác cho ta cái nhìn tốt hơn về những gì đang xảy ra với Bitcoin và giá có thể hướng đến đâu.

Theo dữ liệu từ Glassnode, sau sự cố của FTX, các nhà đầu tư Bitcoin đã rút tiền của họ về tự lưu ký với tốc độ lịch sử là 106.000 BTC / tháng. Các đợt tăng đột biến dòng tiền trao đổi tương tự chỉ xảy ra ba lần khác trong lịch sử của BTC: tháng 4 năm 2020, tháng 11 năm 2020 và tháng 6 đến tháng 7 năm 2022.

bitcoin

Số dư BTC trên sàn giao dịch và vị thế ròng | Nguồn: Glassnode

Sự thất bại của FTX dẫn đến thay đổi số dư tích cực trên tất cả các nhóm ví. Từ tôm thành cá voi, đã có một sự thay đổi rất rõ rệt trong hành vi của những người nắm giữ Bitcoin.

bitcoin

Điểm tích lũy BTC nhóm | Nguồn: Glassnode

Xem xét số dư BTC theo nhóm cho thấy sự thay đổi số dư đã diễn ra mạnh mẽ kể từ tháng 11. Các nhóm sau đã thêm BTC: tôm (<1 BTC) +33,700 BTC, crab (1-10 BTC) +48,700 BTC, shark (10-1k BTC) +78,000 BTC, whale (>1 nghìn BTC) + 3.600 BTC.

Nhìn chung, các điều kiện kinh tế vĩ mô cùng với sự thất bại của FTX đã dẫn đến một giai đoạn chuyển đổi trong hành vi nắm giữ của nhà đầu tư.

Theo dự đoán của các nhà phân tích, cuộc họp FOMC tháng 12 có thể là một bước ngoặt khác trong hành động giá BTC. Tuy nhiên, trước đó, thị trường vẫn biến động mạnh do các chỉ số trực tuyến cho thấy sự chênh lệch lớn hơn về tỷ lệ nắm giữ của nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *