Bitcoin tiếp tục trượt xuống dưới 24.000 đô la

Rate this post

Giá bitcoin đóng cửa năm 2022 ở mức 16.529 đô la và việc liên tục thất bại trong việc kiểm tra 25.000 đô la có thể gây lo ngại cho một số nhà đầu tư.

Phe gấu đang bảo vệ mức 25.000 đô la khá tốt, trong khi phe bò đã có một số lần thất bại ở mức này trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2. Hiện tại, có vẻ như mức kháng cự là 24.000 đô la. đang tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi lần kiểm tra lại.

Việc xác định lý do đằng sau mức tăng 45,5% từ đầu năm đến nay của Bitcoin vẫn chưa rõ ràng, nhưng một phần lý do đến từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thất bại trong việc kiềm chế lạm phát trong khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm. Hậu quả không mong muốn là các khoản thanh toán nợ của chính phủ cao hơn và điều này gây thêm áp lực lên thâm hụt ngân sách.

Hầu như không thể dự đoán khi nào Fed sẽ thay đổi lập trường của mình, nhưng khi tỷ lệ nợ trên tổng sản phẩm quốc nội vượt quá 128, sẽ không mất nhiều thời gian hơn 18 tháng. Tại một số thời điểm, giá trị của đồng đô la Mỹ có thể bị đe dọa bởi đòn bẩy nợ quá mức.

Vào ngày 23 tháng 2, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ đã ban hành một tuyên bố thường khuyến khích các ngân hàng Hoa Kỳ dựa vào vốn từ lĩnh vực tiền điện tử để ngăn thanh khoản cạn kiệt bằng cách duy trì các hoạt động quản lý rủi ro mạnh mẽ.

Xem xét các cơ quan quản lý đã gây nhiều áp lực lên lĩnh vực tiền điện tử, các công cụ phái sinh Bitcoin đang hoạt động tốt. Ví dụ, vào ngày 22 tháng 2, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế Agustín Carstens nhấn mạnh sự cần thiết của quy định và quản lý rủi ro trong không gian tiền điện tử. Tác động hạn chế của tuyên bố BIS đối với giá là một dấu hiệu tăng giá và nó có thể làm tăng khả năng giá Bitcoin phá vỡ trên 25.000 đô la trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Mike Novogratz chỉ trích Ngân hàng Quốc tế phớt lờ “sự thật” về BTC và ETH

Bitcoin tiếp tục trượt xuống dưới 24.000 đô la

4,7 trên 36 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *