Bitcoin và ETH mất 56-65% so với đầu năm

Rate this post


Theo dữ liệu lịch sử, ngành công nghiệp tiền điện tử luôn biến động mạnh hơn thị trường chứng khoán hoặc thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, kể từ đại dịch COVID, sự biến động đã tăng lên đối với hầu hết các tài sản có thể đầu tư. Điều thú vị là đồng bảng Anh lao dốc với tỷ giá mạnh nhất trong lịch sử sau “ngân sách nhỏ” gần đây, trong khi Bitcoin vẫn tương đối ổn định quanh mức 19.000 đô la.

Tương quan vốn chủ sở hữu tăng

Như đã biết, mối tương quan giữa các cổ phiếu như S&P 500 và Bitcoin đã tăng mạnh trong suốt năm 2022. Biểu đồ dưới đây cho thấy mối tương quan gần mức cao nhất mọi thời đại và gần gấp đôi so với năm 2020.

Nguồn: Coinmetrics

Mặc dù mối tương quan giữa S & P500 và Bitcoin đã giảm kể từ đầu tháng 10, nhưng hiện tại nó vẫn ở quanh mức 0,57. Tuy nhiên, Bitcoin hoạt động như thế nào so với các loại tiền tệ như đô la Mỹ, bảng Anh, euro, yên Nhật và các đồng tiền lớn khác?

So sánh Bitcoin và tiền tệ Fiat toàn cầu vào tháng 10

Kể từ ngày 7 tháng 10, cả Bitcoin và ETH đều giảm lần lượt từ 2,85% xuống 3,85%. Trong khi bảng Anh, euro, nhân dân tệ của Trung Quốc và shekel của Israel cũng trượt 1,37%, thì đô la Mỹ, đô la Úc, yên Nhật và đô la Canada tăng 0,65%.

Kết quả là, dữ liệu cho thấy sự biến động trong thị trường tiền điện tử cao hơn so với thị trường tiền cũ, nhưng phạm vi không rộng như một số người mong đợi. Đối với một loại tiền tệ fiat toàn cầu mất 1,37% giá trị trong 14 ngày là đáng báo động, nhưng đối với Bitcoin, mức giảm 2,85% là nhẹ so với mức thường thấy.

Bitcoin

DXY 1 tuần | Nguồn: TradingView

So sánh Bitcoin với các loại tiền tệ fiat toàn cầu hàng quý

Biểu đồ cho quý cuối cùng của năm 2022 (tính đến tháng 8) vẽ ra một bức tranh toàn cảnh hơn về tình hình. ETH biến động mạnh nhất trong quý 3, trong khi đồng đô la Mỹ vẫn tương đối ổn định và liên tục củng cố sức mạnh kể từ cuối tháng 8.

Bitcoin

DXY 1 tháng | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã giảm nhiều hơn ETH trong thời gian này nhưng ít biến động hơn. Biến động của tất cả các loại tiền tệ khác đều theo xu hướng tương tự kể từ giữa tháng 9.

So sánh Bitcoin với các loại tiền tệ fiat toàn cầu trên cơ sở hàng năm

Khi nhìn vào cả năm, rõ ràng là đồng đô la Mỹ đã giành được chiến thắng lớn sau khi tăng 16,97% giá trị với mức tăng ổn định mà không có nhiều biến động. Đồng Rúp của Nga tăng 21,09% tính đến thời điểm hiện tại sau khi giảm 45% vào tháng Ba. Đồng Rúp đã có một năm cực kỳ biến động nhưng đang kết thúc quý thứ ba với một bước tiến vững chắc. màu xanh xanh.

DXY 1 năm | Nguồn: TradingView

Bitcoin và ETH đều ghi nhận mức lỗ nặng kể từ tháng 1 năm 2022, giảm lần lượt 56,11% và 65,99%. Hơn nữa, biểu đồ hàng năm cho thấy một bức tranh thậm chí chính xác hơn về sự biến động tiền điện tử giảm dần. Từ giữa tháng 9 trở đi, BTC và ETH là hai trong số các dòng “ổn định” nhất trên biểu đồ.

Nhìn chung, sự sụt giảm của tiền điện tử tồi tệ hơn nhiều so với tiền tệ truyền thống. Trong đó, bảng Anh giảm mạnh nhất (-16,87%) và yên Nhật (-22,21%). Tuy nhiên, giá trị của tất cả các loại tiền ngoại trừ USD và đồng rúp Nga đang theo xu hướng giảm kéo dài trong 6 tháng qua.

Mặc dù tầm quan trọng của sự biến động giảm vẫn còn là một câu chuyện gây tranh cãi, nhưng sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử, đáy của thị trường gấu và sự bình tĩnh trước cơn bão đều là những lý thuyết chính đáng. Tuy nhiên, mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử, cổ phiếu và tiền pháp định toàn cầu chưa bao giờ nhất quán như vậy. Vì vậy, có lẽ không thể áp dụng hiệu suất trong quá khứ vào bối cảnh hiện tại.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *