Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài phía trước, dự đoán giá thực 10.000 đô la

Rate this post


Nhà kinh tế học và con bọ vàng Peter Schiff cho rằng Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài phía trước sau sự cố của sàn giao dịch FTX. Anh ấy cũng tin rằng 10.000 đô la là giá thực của vua tiền điện tử, cảnh báo rằng “hầu hết việc bán thậm chí còn chưa bắt đầu.”

Nhà kinh tế Peter Schiff

BTC vẫn còn một chặng đường dài phía trước

Trong một loạt các tweet về giá Bitcoin, chuyên gia kinh tế học về vàng Peter Schiff đã cảnh báo BTC sẽ giảm xuống thấp hơn nhiều so với mức hiện tại.

Mở đầu bình luận của mình, anh ấy đã trích dẫn một dự báo mà anh ấy đã đưa ra vào tháng 6 rằng nhu cầu bán BTC để thanh toán chi phí sinh hoạt sẽ chỉ tăng lên khi suy thoái kinh tế ngày càng sâu sắc và những người nắm giữ dài hạn không có thu nhập buộc phải bán. Nhận thấy rằng dự đoán của mình không mất nhiều thời gian để trở thành sự thật, Schiff đã tiếng riu ríu vào thứ Tư:

“Hầu hết việc bán hàng thậm chí còn chưa bắt đầu. Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài phía trước.”

Ông đã thêm vào một tiếng riu ríu tiếp theo:

“Tôi đã cảnh báo trong nhiều năm rằng tất cả những người kiếm tiền bằng tiền điện tử sẽ bị kiện bởi những người đã mất tiền bằng tiền điện tử. Thế là luật sư ra đời.”

Nhận xét về sự thất bại của sàn giao dịch FTX, cựu CEO Sam Bankman-Fried (SBF), Schiff viết:

“Tôi chưa bao giờ xem SBF vì tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc đầu tư vào FTX. Nhưng nếu tôi chỉ cần thẩm định trong 10 phút thì những dấu hiệu đỏ sẽ rất rõ ràng. Nhiều người trong không gian tiền điện tử dễ dàng bị lừa đảo bởi một kẻ lừa đảo, những kẻ này đặt câu hỏi về phán đoán của họ về mọi thứ liên quan đến tiền điện tử.”

10.000 đô la là giá thực của Bitcoin

Schiff cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về hiệu suất gần đây của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và mối quan hệ của nó với giá BTC. Những người hoài nghi bitcoin có viết vào thứ Sáu:

“Dựa trên mức chiết khấu 43% của GBTC so với NAV, Bitcoin giao dịch dưới mức 10.000 đô la. Tôi nghĩ đây là giá thực của nó, bởi vì khi bạn bán GBTC, bạn sẽ được trả bằng tiền thật. Nhưng khi bạn bán BTC, bạn sẽ được thanh toán bằng USDT. Để có được tiền mặt thực tế cho BTC, bạn phải chấp nhận sự trượt giá lớn.”

Rồi ông tiếp tục nhấn mạnh:

“GBTC hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu 46%. Kỷ lục mới. Một cái gì đó chắc chắn đang xảy ra. Bitcoin đang gặp rắc rối thực sự. Hãy trốn thoát khi còn có thể!”.

Nhiều người trên Twitter không đồng ý với Schiff. Một người dùng nói:

“Thật đáng xấu hổ. Hãy tưởng tượng ném BTC vào thùng rác vì nó có giá 100 đô la và suốt ngần ấy năm sau, bạn vẫn không biết gì về bất kỳ khía cạnh nào của nó.”

Người khác viết:

“Tôi chưa bao giờ nhận được USDT khi bán Bitcoin. Ngoài ra, việc giảm giá là do có những quỹ phòng hộ chỉ có thể mua GBTC chứ không phải BTC đang bán phá giá và phải tăng bất kỳ tính thanh khoản nào mà họ có thể.”

Nhà phân tích thị trường Joe Consorti đã giải thích trên Twitter vào thứ Sáu rằng GBTC đã bị các tổ chức bán phá giá trong suốt cả năm và công ty mẹ của nó là Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã chọn thu thập nó “để giảm thiểu tác động của áp lực bán ở cấp độ tổ chức và hỗ trợ giá trị tài sản ròng của quỹ (NAV). Tuy nhiên, sự can thiệp đó đã không ngăn NAV của quỹ giảm xuống -42,7%.

Bitcoin

Nguồn: Joe Consorti

Vào thứ Sáu, Grayscale Investments đã chia sẻ thông tin an toàn và bảo mật liên quan đến các sản phẩm của mình. Công ty quản lý tài sản tuyên bố tài sản kỹ thuật số trong sản phẩm của họ an toàn và bảo mật.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Tin Tức Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.