Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 2 năm, gần 700 triệu đô la các vị trí đã được thanh lý

Rate this post

Hàng loạt bộ phim truyền hình trong thời gian gần đây đã khiến toàn bộ thị trường Crypto bị bao phủ bởi một màu đỏ.

Các sự kiện trong vài ngày qua của hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất (FTXBinance) khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống và Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm kể từ cuối tháng 11 năm 2020.

Hai altcoin hàng đầu, FTT và Solana, đã bị ảnh hưởng rất nặng nề trong sự cố FTX.

Bitcoin giảm sâu

Tuần trước, Bitcoin đã phục hồi lên mức 21.500 đô la nhưng sau đó giảm trở lại vùng dưới 20.000 đô la. Và sau màn kịch giữa CZ (CEO Binance)Sam (CEO FTX) bùng phát, BTC bắt đầu mất giá dữ dội, lần lượt các mức hỗ trợ bị phá vỡ.

Đến phiên giao dịch hôm nay, thị trường hoàn toàn hỗn loạn khi Binance thông báo rút lại ý định mua FTXtin tức này đã làm cho thị trường đổ máu trên diện rộng, hàng trăm triệu đô la đã bị thanh lý.

Biểu đồ giá bitcoin
690 triệu USD vị thế được thanh lý trong 24 giờ qua

Tính đến thời điểm báo chí, BTC giao dịch ở mức 16.600 đô la, giảm 10% so với 24 giờ qua, đây là mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 11 năm 2020. Vốn hóa thị trường BTC cũng đã giảm mạnh xuống còn 320 tỷ từ 410 tỷ đô la vào tuần trước.

Solana và FTT bị ảnh hưởng nặng nề

Với tất cả sự không chắc chắn xung quanh việc trao đổi FTX, đồng FTT đang mất giá trị nhiều nhất – giảm từ 20 đô la xuống 2 đô la trong vòng một ngày.

Hiện tại trên Coinecko, FTT đang giao dịch ở mức 2,37 đô la, giảm 46,6% so với 24 giờ qua và 90% so với 7 ngày qua.

Về phần Solana, cũng không khá hơn là bao …

Solana, được hỗ trợ bởi Alameda, đang bị ảnh hưởng nặng nề. SOL gần đây đã đạt mức cao nhất trong hai tháng gần $ 40 nhưng không tồn tại lâu.

Và kể từ khi FTX gặp sự cố, giá của SOL đã giảm xuống còn 15 USD tính đến thời điểm hiện tại. Nó đã giảm khoảng 27,6% trong 24 giờ qua và 50% trong 7 ngày qua.

Phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng có màu đỏ. Ethereum đã giảm hơn 20% trong một ngày và vẫn ở mức dưới 1.200 đô la.

Binance Coin, Ripple, Dogecoin, MATIC, Shiba Inu, OKB, Avalanche, Uniswap và hơn thế nữa cũng đang cho thấy mức giảm hai con số.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang giảm xuống 22. Theo Alternative, tâm lý thị trường chuyển sang “Cực kỳ sợ hãi” là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang trở nên quá lo lắng, điều này rất tiêu cực đối với thị trường.

Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 2 năm, gần 700 triệu đô la các vị trí đã được thanh lý

4,2 trên 57 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *