BlockFi tạm dừng rút tiền do FTX sụp đổ

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • BlockFi đã thông báo rằng họ sẽ ngừng rút tiền sau khi tình hình tài chính của FTX không chắc chắn.
  • Công ty cho biết rằng họ sẽ đăng các cập nhật về tình hình, nhưng những cập nhật này sẽ không thường xuyên.
  • FTX và các đối tác quốc tế khác nhau của nó cũng đã hạn chế quyền truy cập của người dùng vào quỹ trong những ngày gần đây.

Chia sẻ bài viết này

Dịch vụ cho vay tiền điện tử BlockFi đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng dịch vụ do sự sụp đổ liên tục của FTX.

BlockFi Tạm dừng Rút tiền

BlockFi đang tạm dừng các dịch vụ của mình.

Tối ngày 10/11, công ty đã đăng một bản cập nhật vào tài khoản Twitter của nó cho biết rằng nó sẽ tạm dừng các dịch vụ.

Công ty cho biết rằng họ sẽ hạn chế hoạt động của nền tảng và tạm dừng việc rút tiền của khách hàng. Nó cũng yêu cầu người dùng không gửi tiền vào ví hoặc Tài khoản lãi suất của họ, nhưng không nói rõ ràng rằng tiền gửi sẽ bị vô hiệu hóa.

BlockFi viết: “Chúng tôi bị sốc và mất tinh thần trước tin tức liên quan đến FTX và Alameda. “Chúng tôi cũng như phần còn lại của thế giới, đã phát hiện ra tình huống này thông qua Twitter.”

Trong vài ngày qua, một phần đáng kể tài sản nắm giữ của Alameda Research đã được tiết lộ là gắn với mã thông báo FTT của FTX thay vì tài sản truyền thống. Cuộc tranh cãi đó đã dẫn đến một ngân hàng chạy trên FTX. Để có được nguồn vốn và bảo vệ khỏi những tổn thất tiếp theo, FTX đã cố gắng sắp xếp một vụ mua lại với Binance mà cuối cùng đã thành công.

Sự sụp đổ từ thương vụ thất bại tiếp tục ngày hôm nay khi Giám đốc điều hành Sam-Bankman Fried đăng một thừa nhận thất bại.

BlockFi thường gọi những sự kiện này là lý do cho việc tạm ngưng dịch vụ của mình. “Do tình trạng của FTX.com, FTX US và Alameda thiếu rõ ràng [Research]chúng tôi không thể hoạt động kinh doanh như bình thường, ”nó viết.

Công ty cho biết, mặc dù sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình, nhưng những cập nhật đó sẽ “ít thường xuyên hơn so với những gì khách hàng của chúng tôi và các bên liên quan quen thuộc”.

BlockFi không nói rõ liệu nó có tiếp xúc tài chính với FTX hoặc các công ty liên quan của nó hay không. Sớm hơn tuần nàyGiám đốc điều hành và đồng sáng lập BlockFi Flori Marquez nói rằng công ty có khoản vay 400 triệu USD từ FTX US chứ không phải FTX. Không rõ liệu BlockFi có tiếp xúc khác hay không.

Ngẫu nhiên, công ty cho vay tiền điện tử cạnh tranh Nexo cho biết vào thứ Năm rằng họ có tránh được trong gang tấc mất mát từ sự sụp đổ của FTX. Nexo đã rút một số số dư nhất định ngay trước khi FTX sụp đổ và vẫn hoạt động như bình thường.

Bản thân FTX đang hạn chế hoạt động của người dùng và ngăn việc rút tiền trong một số trường hợp nhất định. Điều này là do các vấn đề pháp lý cũng như sự thiếu hụt tài chính rõ ràng.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *