BlockFi tạm dừng rút tiền trong bối cảnh thị trường suy thoái – Crypto.news

Rate this post

BlockFi, một sàn giao dịch có trụ sở tại New Jersey, đã thông báo với khách hàng rằng họ sẽ có “hoạt động nền tảng hạn chế” và sẽ tạm dừng rút tiền trong bối cảnh FTX đang xảy ra sự cố. Ngoài thông báo của BlockFi, các quan chức bang California cũng đã thông báo một cuộc điều tra về kết quả của sự thất bại của công ty.

BlockFi đã tải lên một thông điệp trên nền tảng mạng xã hội vào cuối ngày thứ Năm tuyên bố rằng họ, giống như phần còn lại của thế giới, đã biết về kịch bản thông qua Twitter. Tin tức về FTX và Alameda khiến BlockFi giật mình và kinh hãi, theo tuyên bố.

BlockFi: Sự không chắc chắn xung quanh câu chuyện đã buộc hành động

BlockFi, được FTX cứu vào tháng 6, tuyên bố rằng họ không thể tiếp tục kinh doanh như bình thường do sự không chắc chắn xung quanh số phận của FTX, FTX US và Alameda. Do đó, hoạt động nền tảng sẽ bị hạn chế, bao gồm cả việc rút tiền. Ngoài ra, doanh nghiệp cấm người dùng cấp vốn cho các tài khoản chịu lãi suất và các ví được lưu trữ.

Mặc dù BlockFi cam kết giữ liên lạc thường xuyên nhất có thể, nhưng họ thừa nhận rằng điều này sẽ ít thường xuyên hơn so với những gì khách hàng và các bên liên quan quen thuộc.

Sau khi sa thải 20% lực lượng lao động vào tháng trước, BlockFi đã đề nghị mua lại cho nhân viên của mình để giảm số lượng nhân viên vào tháng Bảy. Các đợt mua lại này diễn ra vài tuần sau FTX và BlockFi đã đồng ý với các điều khoản cho khoản vay 400 triệu đô la và giao dịch mua tiềm năng vào tháng 6.

Vào thời điểm đó, BlockFi khẳng định rằng nó có một bảng cân đối kế toán vững chắc và có vị trí tốt để ổn định lâu dài. BlockFi đã tweet rằng thỏa thuận với FTX cho một khoản tín dụng đã cho phép họ truy cập vào tiền để củng cố hơn nữa bảng cân đối kế toán và sự vững chắc của nền tảng của họ.

SEC, Texas, New Jersey và cơ quan bảo vệ tài chính của California là những tổ chức trước đó đã đưa ra các yêu cầu vào FTX trước khi BlockFi tiết lộ sự phát triển gần đây của họ về vấn đề này.

Theo Cục Bảo vệ và Đổi mới Tài chính, “chúng tôi khuyên khách hàng nên nhận thức được sự nguy hiểm của việc đầu tư vào các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi. Người tiêu dùng và nhà đầu tư nên được thông báo rằng tài sản tiền điện tử là những khoản đầu tư có rủi ro cao và không nên dự đoán sẽ lấy lại tiền trong trường hợp họ bị mất tiền ”.

Tổ chức đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư, tuyên bố rằng một số nhà cung cấp tài sản tiền điện tử, bao gồm cả FTX, có thể cần phải giải thích đầy đủ về những rủi ro mà người dùng phải chịu khi họ gửi tài sản vào các nền tảng này. Nó cũng lưu ý rằng các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử không bị kiểm soát bởi các luật và quy định giống như các ngân hàng và công đoàn tín dụng, vốn có nghĩa vụ phải có bảo hiểm tiền gửi.

Họ tuyên bố, “Chúng tôi yêu cầu bất kỳ ai cung cấp các khoản vay, chứng khoán hoặc các dịch vụ tài chính khác ở California phải tuân thủ luật tài chính của chúng tôi.”

FTX tiếp tục rút tiền

Vào ngày 10 tháng 11, thông tin từ Etherscan cho thấy rằng sàn giao dịch tiền điện tử có gắn kết FTX đã bắt đầu rút tiền. Theo các báo cáo, kể từ 3:50 chiều UTC, địa chỉ ví nóng của sàn giao dịch đã hoạt động trở lại sau khi ngoại tuyến kể từ khi FTX tuyên bố vào ngày 8 tháng 11 rằng nó sẽ ngừng tất cả các hoạt động rút tiền của người dùng.

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức, một số tuyên bố chưa được xác minh từ người dùng Twitter và dữ liệu blockchain khác chứng minh rằng tiền đang rời khỏi sàn giao dịch. Tuy nhiên, những người khác đã hiểu rằng họ vẫn đang chờ các yêu cầu rút tiền được gửi cách đây vài ngày để được xử lý. Ví nóng FTX hiện đang mất tiền với tốc độ từ 2 đến 3 giao dịch mỗi phút.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *