Blood Simple #1, Superman #1 và hơn thế nữa Cả tuần trong âm nhạc! – Xung bên trong

Rate this post

Truyện Tranh Hay Nhất Trong Tuần:

Đàn Ông Thế Kỷ 20 #6 – Tôi vô cùng ấn tượng với miniseries này do Denniz Camp viết và Stipan Morian vẽ. Vấn đề cuối cùng này kết thúc hoàn hảo. Sê-ri này lấy bối cảnh lịch sử thay thế trong đó Liên Xô và Mỹ của những năm 1980 có các chương trình siêu chiến binh có từ Thế chiến thứ hai và triển khai chúng như một phần của Chiến tranh Lạnh diễn ra ở Afghanistan. Khi bộ phim tiếp tục, nó làm nổi bật những người chơi khác nhau trong bộ phim và trọng tâm của những vấn đề ban đầu là về Platonov, siêu chiến binh hàng đầu của Liên Xô, người mặc một bộ áo giáp đồ sộ, cuối cùng, trọng tâm đã chuyển sang anh ta. phụ tá, một phụ nữ Afghanistan với một cốt truyện phức tạp. Loạt phim này khám phá một số chủ đề, bao gồm sự phản kháng và sức chịu đựng của người dân Afghanistan, và được kể với phạm vi rộng đáng ngạc nhiên. Bài viết của Camp rất sắc sảo và sâu sắc, khi ông xem xét lịch sử của Afghanistan bao trùm toàn bộ thế kỷ 20 như thế nào. Nghệ thuật của Morian là tuyệt đẹp. Anh ấy chơi với các phong cách và cách tiếp cận bố cục khác nhau. Bộ truyện này phức tạp và phần thưởng cho việc đọc kỹ. Nó phiêu lưu và đôi khi thú vị, nhưng cũng là một tập hợp các nghiên cứu về nhân vật xuất sắc và bản cáo trạng về các cuộc chiến tranh của đế chế. Tôi thực sự thích nó và rất vui vì tôi đã có cơ hội đọc nó vì lật qua số đầu tiên khiến tôi nhớ đến một trong những bộ truyện tranh yêu thích của mình, The Winter Men. Tôi dự định sẽ chú ý đến bất cứ điều gì Camp và Morian làm tiếp theo, cho dù họ làm việc cùng nhau hay riêng rẽ; họ đều là những người sáng tạo với tương lai tươi sáng.

Thực hiện nhanh:

Adam đen #8 – Tôi đã thích Black Adam kể từ khi Geoff Johns đưa anh ấy vào JSA, nhưng với loạt phim này, Priest đang thực hiện phép thuật thông thường của mình đối với nhân vật. Chúng tôi tìm hiểu về nhiều thế kỷ phục vụ các pharaoh Ai Cập của anh ấy và xem khi anh ấy cố gắng tìm ra cách giúp đỡ Malik trong thời hiện đại. Loạt bài này thông minh và phức tạp, nhưng bổ ích. Tôi hy vọng rằng khi nó kết thúc, chúng ta biết rằng Linh mục sẽ viết Bolt trong bộ truyện của riêng anh ấy, vì tôi thực sự bắt đầu thích nhân vật này.

Áo Choàng Đen #2 – Tôi nghĩ đây sẽ là một hit đột phá của năm 2023. Kelly Thompson và Meredith McClaren đã tạo ra một thế giới giả tưởng khá thú vị và đang tiếp tục tiết lộ những sự thật thú vị về nó. Phaedra đang che giấu điều gì đó về nguồn gốc của mình mà có thể gây ra hậu quả lớn nếu nó trở thành kiến ​​​​thức phổ biến và phải nói dối để giải thích cách cô ấy sống sót sau cuộc tấn công dường như đã giết chết vấn đề cuối cùng của cô ấy. Khi không còn cách nào khác, cô tiếp tục điều tra vụ sát hại Hoàng tử mà cô từng được cho là sẽ kết hôn. Nghệ thuật của McClaren khá độc đáo, nhưng hoạt động rất tốt với loạt phim này. Tôi thấy bộ truyện này có chất lượng gần tương đương với Saga và hy vọng nó sẽ đạt được tuổi thọ và thành công tương tự.

Chết tiệt tất cả #5 – Loạt phim tội phạm xuất sắc của Simon Spurrier về ma quỷ và những tên cướp đã kiểm soát chúng tiếp tục gây ấn tượng với tôi. Thật tuyệt khi được xem lại các tác phẩm nghệ thuật thường xuyên của Charles Adlard, và tôi cứ nghĩ về việc chúng sẽ hay như thế nào trên một cuốn sách Hellblazer. Các nhân vật trong cuốn sách này đúng là những tên khốn nạn.

Draculina: Máu đơn giản #1 – Hai cuốn sách Linh mục trong một tuần luôn khiến tôi hài lòng. Với việc Vampirella của anh ấy dường như đã hoàn thành lộ trình của nó (ngoại trừ việc kết thúc Năm thứ nhất rất muộn), Priest quay lại câu chuyện của Draculina, nhưng sử dụng nó để kết thúc một số kết thúc lỏng lẻo từ các lần chạy Vampirella và Sacred Six trước đó của anh ấy, kiểm tra Chiến thắng, các nhân vật khác sử dụng tên Draculina. Lilith đã trở lại, tìm cách ổn định với Belial, trong khi Katie sống ở chỗ của Belial, và một đứa con mới của Lilith, Levi lưỡng tính, tham gia vào bức tranh. Điều này hoàn toàn không thân thiện với người đọc mới, nhưng nó khá tốt nếu bạn đã từng xem qua.

Cồn cát: Nhà Harkonnen #2 – Sê-ri tiền truyện, là phần tiếp theo của House Atreides, tiếp tục phát triển vũ trụ của Leto Atreides, cho thấy lần đầu tiên Quý cô Jessica biết đến cô ấy và Nam tước Harkonnen đã phát hiện ra mức độ căn bệnh mới của mình như thế nào. Tôi thích bộ truyện này, nhưng vẫn thích những câu chuyện nguyên bản hơn lấy bối cảnh trong vũ trụ Dune.

Người Tìm #1 – Tôi đã xoay xở để có được một bản sao của Ý tưởng tồi này của Christos Gage và Tomás Giorello. Nó kể một câu chuyện duy nhất lấy bối cảnh trong một thế giới nơi hai nhóm gồm những người được nâng cao hoạt động – bộ mặt hào nhoáng trước công chúng của hoạt động, và các nhóm hỗ trợ và hoạt động đen thầm lặng làm việc ở hậu trường. Một trong những người có tên tuổi đã bị bắt giữ bởi một cựu anh hùng trở nên xấu xa, và Finder được gửi đến để trục xuất anh ta. Trên đường đi, họ tìm hiểu những bí mật về sự tồn tại của họ. Câu chuyện này đã mang đến cho tôi một phiên bản đen tối hơn của Stormwatch và tôi sẽ không phản đối việc đọc thêm những câu chuyện khác trên thế giới này. Nghệ thuật của Giorello luôn rất đẹp. Câu chuyện dự phòng của Robert Venditti và Vincent Kings thật dễ thương.

Tia Chớp #793 – Cuộc Chiến Một Phút vẫn tiếp tục, và số tiền đặt cược dường như ngày càng cao hơn. Thật vui khi thấy cả gia đình Flash lại làm việc cùng nhau. Cuộc chạy đua của Jeremy Adams tiếp tục khôi phục lại những gì tốt nhất của thời đại Mark Waid cho những nhân vật này và tôi thực sự thích nó.

X-Men vô đạo đức #1 – Kieron Gillen đang trình chiếu loạt phim Đại tội của Sinister, vì vậy thật tốt khi xem loạt phim liên quan mà anh ấy đang viết. Emma Frost là tâm điểm của vấn đề này, khi các thành viên bị thay đổi của hội đồng chống lại Sinister, và anh ta không hài lòng lắm về điều đó. Cuốn sách này có một số bất ngờ thú vị và thực sự hiệu quả với tôi.

Trung Sĩ Bất Tử #2 – Joe Casey và Ken Niimura đang thực hiện một cách tiếp cận khá nhẹ nhàng đối với loạt phim về một gia đình rối loạn chức năng này. Trong khi vấn đề đầu tiên chủ yếu tập trung vào Sarge, một sĩ quan cảnh sát cũ phản đối ý định nghỉ hưu, thì vấn đề này mở rộng để giới thiệu gia đình anh ta, những người đang tụ tập cho bữa trưa nghỉ hưu. Con trai của Sarge, Michael, bị tổn thương khá nhiều khi lớn lên với Sarge là cha của mình, và điều đó dường như tô điểm cho mối quan hệ của anh với vợ và ba đứa con. Mẹ của Michael đã rời Sarge nhiều năm trước để kết hôn với một người phụ nữ, nhưng cả hai đều là những phần tích cực trong cuộc sống của gia đình, ngay cả khi không ai trong số họ gặp nhau thường xuyên. Có rất nhiều thứ để thích ở đây, khi chúng ta bị cuốn vào cách ở gần nhau đầy nhiệt huyết của gia đình.

Hành tinh Lazarus: Omega #1 – Tôi không thích cái cách mà DC sẽ chuyển trực tiếp từ một bộ phim thay đổi cuộc chơi trên toàn tuyến như Dark Crisis sang một bộ phim khác. Sê-ri này, chủ yếu bao gồm các cảnh quay một lần mà tôi không hứng thú, đang tạo ra những thay đổi ‘vĩnh viễn’ đối với một số nhân vật dựa trên phép thuật hoặc công nghệ, nhưng có vẻ như nó đang vượt quá sức nặng của nó. Là một câu chuyện về Damian Wayne trở thành của riêng anh ấy trong mắt những anh hùng quyết định đi theo sự dẫn dắt của anh ấy, tôi thích nó. Tôi cũng có thể chấp nhận nó như một nỗ lực để nâng cao hồ sơ của Monkey King, một nhân vật mới, nhưng tất cả đều cảm thấy hơi vội vàng đối với tôi. Ngoài ra, trong khi tác phẩm nghệ thuật của Riccardo Federici và Mike Perkins rất đáng yêu, thì các lựa chọn tô màu của Brad Anderson khiến tất cả trở nên hơi lầy lội. Tôi không thể thoát khỏi cảm giác rằng sự kiện này sẽ bị bỏ qua phần lớn và một số thay đổi về nhân vật sẽ được hoán đổi lại một cách lặng lẽ trong vòng một năm. Tuy nhiên, tôi thích thấy Black Alice tỏa sáng hơn; Tôi nhớ cách Gail Simone viết về cô ấy.

Mê Cung Thiên Nhiên #4 – Loạt phim kỳ lạ của Zac Thompson và Bayleigh Underwood về một cuộc thi theo phong cách truyền hình thực tế cho đến chết khá kỳ lạ, nhưng rất thú vị. Tôi thực sự thích cuốn sách này, và rất vui vì tôi đã nhận thấy nó trong lời chào mời.

Cánh Đêm #101 – Sau vấn đề lớn 100, và những tiết lộ về kế hoạch của Dick dành cho Blüdhaven, chúng tôi nhận được một vấn đề tập trung hơn vào những thứ cách đây ít lâu. Neron vẫn đang tìm kiếm cô bé mà Dick và Nite-Mite đã giải cứu được khỏi anh ta, và anh ta sử dụng thảm kịch xảy ra với Tháp Titans trong Cuộc khủng hoảng đen tối để cố gắng biến nó thành hiện thực. Đây là vấn đề của Titans hơn bất kỳ vấn đề nào khác, nhưng nó hoạt động. Tôi không vui khi thấy rằng cuốn sách này đã được thêm vào hàng 5 đô la của DC, với một câu chuyện dự phòng không gây ấn tượng cho tôi lắm. Nếu Tom Taylor viết các bản sao lưu, tôi sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Câu chuyện #62 – Tôi sẽ không bao giờ không thích một số Saga. Phần này đưa một số cốt truyện về phía trước mà không thực sự nổi bật, ngoại trừ cuộc tranh cãi giữa Hazel và Alanna về một từ nào đó không nên được sử dụng nữa, ngay cả khi nó có trong cuốn sách Oswald D. Heist. Nghệ thuật của Fiona Staples là hoàn toàn đáng kinh ngạc, thậm chí còn hơn cả hai năm trước.

Chiến tranh giữa các vì sao: Bác sĩ Aphra #29 – Tôi nhận thấy rằng họa sĩ thường xuyên của sê-ri này, Minkyu Jung, đã được tặng một sê-ri mới tại DC, tôi đoán điều này giải thích tại sao Natacha Bustos là họa sĩ cho số này. Sê-ri này gần đây ngày càng trở nên hay hơn, với việc Aphra vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Spark Eternal và những người bạn của cô ấy đang cố gắng tìm cách giải cứu cô ấy. Câu chuyện kết hợp độc đáo với miniseries Hidden Empire và những gì đang xảy ra với Crimson Dawn, khiến nó trở nên thiết yếu hơn đối với phần còn lại của vũ trụ Star Wars. Chúng tôi tìm hiểu thêm về Tăng dần trong tháng này và nghệ thuật của Bustos rất đẹp.

siêu nhân #1 – Tôi không phải là người hâm mộ Siêu nhân, nhưng tôi thực sự thích công việc mà Phillip Kennedy Johnson đã thực hiện với anh ấy trong Action Comics trong năm qua, và tôi rất thích công việc của Tom Taylor với Jon Kent, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi ‘ hãy thử khởi chạy lại Siêu nhân mới của Joshua Williamson. Có vẻ như Williamson đang cố gắng hiện đại hóa Siêu nhân cổ điển. Anh ấy trở lại Daily Planet, nơi Lois hiện là tổng biên tập. Lex Luthor đang ở trong tù, nhưng nhất quyết giúp Superman làm việc hiệu quả hơn, thậm chí còn đi xa đến mức chuyển giao quyền kiểm soát công việc kinh doanh của anh ta, hiện đã được đổi tên thành Supercorp. Một số ý tưởng này rất thú vị, nhưng tôi đã thấy sự chú ý của mình hơi lang thang khi đọc nó. Nghệ thuật của Jamal Campbell rất đáng yêu, cũng như màu sắc của anh ấy, nhưng đôi khi mọi thứ hơi quá bóng bẩy. Tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho đội này một vòng cung, nhưng hiện tại, tôi thực sự vui mừng vì Johnson vẫn đang Hành động, điều mà tôi rất hào hứng.

Truyện tranh tôi đã mua nếu truyện tranh không quá đắt:

Earthdivers: Giết Columbus #5

Người đàn ông địa phương #1

Tuần trong âm nhạc:

Snotty Nose Rez Kids – I’m Good, HBU – Tôi là fan của Snotty Nose Rez Kids kể từ album thứ hai của họ, The Average Savage, đã tạo nên làn sóng và lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Polaris. Hai rapper này đến từ một cộng đồng xa xôi ở British Columbia và họ có một số giọng hát độc đáo nhất trong hiphop. Họ chơi với nhiều phong cách khác nhau, thể hiện sự tôn kính đối với nhạc rap cổ điển và âm thanh hiện đại, đồng thời khẳng định mình là những người viết lời mạnh mẽ. Album ngắn này có cảm giác giống như một bộ sưu tập những thứ lỏng lẻo hơn là một album được thực hiện đầy đủ và nó nhẹ nhàng hơn nhiều so với các album gần đây của họ về chủ đề và cách thực hiện. Young D và Yung Trybez trao đổi câu thơ một cách thuần thục, và nhịp điệu của đoạn này rất hay. Tôi muốn xem một cái gì đó sâu sắc hơn một chút, nhưng như một món khai vị trước album tiếp theo của họ, điều này hoạt động khá tốt.

José James – On & On – Đối với album này, giọng ca chính José James đã trình bày hầu hết các bài hát hay nhất trong danh mục của Erykah Badu. Những bản cover của anh ấy vui nhộn và rộng rãi hơn một chút, và tất cả đều rất đáng yêu. Tôi thích cách tiếp cận mới này với nhịp điệu cổ điển của Madlib và J Dilla, mặc dù phần lớn, album này khiến tôi muốn tìm những đĩa CD Badu cũ của mình và nghe lại chúng. James có một giọng hát tuyệt vời và khả năng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời, và tôi hy vọng anh ấy sẽ sớm quay lại viết nhạc của chính mình.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *