Bloomberg: Do Kwon đã bí mật rút 10.000 bitcoin ngay sau sự cố của FTX

Rate this post

SEC tuyên bố rằng tài sản BTC nằm trong ví lạnh không liên kết với bất kỳ sàn giao dịch nào.

Sau khi bí mật điều tra Đỗ Kwon và Terraform Labs, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết Do Kwon đã rút 10.000 bitcoin ngay sau vụ sụp đổ FTX.

Cụ thể, nguồn tin từ Bloomberg cho biết, theo cáo buộc mới nhất từ ​​SEC, Kwon đã sử dụng một ngân hàng Thụy Sĩ giấu tên để rút số BTC trị giá hơn 100 triệu USD.

Ngày rút bitcoin của Kwon được SEC tiết lộ là vào tháng 6 năm 2022.

SEC nhấn mạnh rằng hơn 10.000 BTC đã được chuyển từ một sàn giao dịch tập trung sang ví lạnh, số tiền này vẫn nằm trong ví lạnh trong một thời gian ngắn sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ.

Sau đó, Kwon bắt đầu chuyển BTC vào tháng 5 năm 2022 và gửi BTC đến một ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ trước khi rút tiền mặt.

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết Kwon đã chạy trốn kể từ vụ tai nạn Terra năm ngoái, anh ta được cho là đang trốn ở Serbia. “Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để xác định vị trí của Kwon và rất khó để xác nhận bất cứ điều gì liên quan đến cuộc điều tra ở giai đoạn này”, các công tố viên cho biết.

Mới đây, SEC đã chính thức khởi kiện Kwon và Terraform Labs vì có kế hoạch lừa đảo các nhà đầu tư, khiến hàng tỷ USD người dùng đầu tư vào UST và LUNA gần như bằng không.

Xem thêm: SEC kiện Do Kwon và Terraform Labs lừa đảo và lừa dối nhà đầu tư

Bloomberg: Do Kwon đã bí mật rút 10.000 bitcoin ngay sau sự cố của FTX

4,3 trên 52 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *