BNB Chain dẫn đầu danh sách lừa đảo tiền điện tử và thảm

Rate this postNghiên cứu gần đây của công ty giám sát rủi ro tiền điện tử Solidus Labs đi sâu vào thế giới âm u của những trò gian lận. Các phát hiện không mang lại điềm báo tốt cho BNB Chain.

BNB

Vào ngày 27 tháng 10, Solidus Labs đã ra mắt Hệ thống thông minh về mối đe dọa trên chuỗi theo thời gian thực. Công cụ này được quảng cáo là công cụ đầu tiên thuộc loại này đối với các phương pháp tiếp cận hồi tố để đối phó với gian lận tiền điện tử.

Ngoài ra, công ty còn công bố phát hiện ngày càng nhiều vụ lừa đảo và kéo thảm. Báo cáo tiết lộ rằng đã có gần 100.000 hoạt động kéo thảm được thực hiện trong năm nay. Hơn nữa, con số này còn tăng 20% ​​so với năm 2021 chỉ với 82.000 lượt kéo thảm.

Chuỗi BNB nơi lừa đảo tràn lan

Thú vị hơn, Solidus Labs nhận thấy Chuỗi BNB của Binance là trang web gian lận nhiều nhất. Khoảng 12% của tất cả các mã thông báo BEP-20 trên mạng có liên quan đến các trò gian lận. Tương tự, 8% mã thông báo ERC-20 có liên quan đến hoạt động gian lận trong hệ sinh thái Ethereum – đứng ở vị trí thứ hai.

Polygon mạng lớp 2 đứng thứ ba với chỉ 1,2% mã thông báo và lừa đảo hợp đồng thông minh.

BNB Chain đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công khai thác nghiêm trọng vào đầu tháng này, dẫn đến thiệt hại khoảng 100 triệu đô la. Công ty đã đình chỉ mạng lưới mà họ duy trì dưới dạng phi tập trung để ngăn chặn tổn thất thêm. Theo DeFiLlama, BNB Chain lớn thứ hai về tổng giá trị bị khóa, chiếm 11,3% thị phần trị giá 7 tỷ đô la.

Các số liệu thống kê đáng sợ không chỉ liên quan đến BNB Chain. Solidus báo cáo 188.525 vụ lừa đảo hợp đồng thông minh được phát hiện trên 12 blockchain tính đến ngày 10 tháng 10 năm 2022. Theo công cụ Threat Intelligence, 15 vụ lừa đảo được triển khai trên các mạng khác nhau mỗi giờ.

Hơn nữa, khoảng 910 triệu đô la trong “ETH liên quan đến lừa đảo” đã được chuyển qua các sàn giao dịch tập trung.

Phó chủ tịch phụ trách pháp lý của Solidus, Kathy Kraninger, nói rằng những đợt kéo thảm lớn như mã thông báo Squid đang rất được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, cô ấy cảnh báo rằng:

“Bức tranh lớn từ dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng phần lớn các gian lận này không bị chú ý.”

Công ty đang quảng cáo công nghệ mới của mình như một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại những kẻ lừa đảo.

thảm họaLừa đảo tiền điện tử leo thang

Đầu năm nay, có báo cáo rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng từ loại rủi ro cao thứ 7 vào năm 2020 lên loại gian lận có rủi ro cao thứ hai vào năm 2021.

Phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục là điểm nóng chung cho gian lận và các công cụ tìm kiếm như Google liệt kê các trang web lừa đảo làm phức tạp thêm vấn đề.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *