BNB Chain sẽ tung ra một đợt hard fork hôm nay để vá lỗ hổng của vụ hack trị giá 566 triệu USD

Rate this post


BNB Smart Chain sẽ trải qua đợt hard fork ngày hôm nay, ngày 12 tháng 10 năm 2022. Việc nâng cấp sẽ diễn ra vào khoảng 15:00 EST (8:00 UTC) ở độ cao khối 22.107.423.

Bản nâng cấp được gọi là Moran và nó đại diện cho một “bản vá khẩn cấp tạm thời” nhằm giảm thiểu cơ sở hạ tầng chuỗi chéo giữa Beacon Chain và Smart Chain để nó có thể được kích hoạt lại. Đây là bản phát hành hard fork cho cả testnet và mainnet.

Những thay đổi mà Moran sẽ mang lại cho mạng bao gồm sửa chữa một lỗ hổng trong “kiểm tra băm iavl”, nhằm mục đích cuối cùng chuyển nó sang các thông số kỹ thuật ICS23. Ngoài ra, nó sẽ giới thiệu một tiêu đề khối trong kiểm tra trình tự trong Hợp đồng CrossChain.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hard fork cũng sẽ khiến trình chuyển tiếp được đưa vào danh sách trắng đối với các ứng cử viên khởi đầu. Mục nhập Github cũng chỉ định rằng sẽ có các Đề xuất phát triển chuỗi Binance (BEP) bổ sung về cách xác định các ứng cử viên giao nhận.

Người dùng thông thường không cần phải làm gì cả. Tuy nhiên, các nhà khai thác nút sẽ phải thực hiện một vài bước. Đầu tiên, họ sẽ phải tải xuống tệp nhị phân có trong mục nhập Github.

Sau đó, họ sẽ phải dừng nút nếu nó vẫn đang chạy và gắn lại nhị phân cũ với nút mới. Khi hoàn tất, họ sẽ phải khởi động lại nút của mình.

Điều đáng chú ý là hard fork diễn ra như một phản ứng đối với các lỗ hổng được phát hiện sau vụ hack gần đây nhất, để lại hơn 100 triệu đô la.

Tại thời điểm viết bài, mã thông báo BNB gốc đang đi ngang trong khu vực $ 271.

Nguồn: TradingView

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *