Bộ phim hài về siêu anh hùng đình đám thập niên 90 này thiếu thứ gì đó trong phim Marvel & DC

Rate this post

người trống là một bộ phim hài đình đám của thập niên 90 phần lớn đã bị lãng quên nhưng vẫn có nhiều điều để nói về cách mà hoạt động giải trí siêu anh hùng đã bị giảm sút và xử lý hàng loạt trong những năm kể từ khi MCU tiếp quản văn hóa xem phim của chúng ta. Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Giơ tay nhanh: ai còn nhớ phim siêu anh hùng thập niên 90?


Chắc chắn, ai đó ngoài kia có những kỷ niệm đẹp đẽ gắn liền với những điều tối tăm như Con quạ, hoặc có thể Đẻ trứng, cả hai đều tán tỉnh bên ngoài bằng hình tượng kinh dị kim loại nặng cực kỳ đặc trưng cho thập kỷ đó. Hoặc làm thế nào về trại nháy mắt, tự ý thức của một cái gì đó như bóng ma? Bức ảnh châm biếm nhưng vẫn truyền cảm hứng châm biếm về đỉnh im lìm-đóng vai chính Người đàn ông bí ẩn? Hoặc, có thể bạn là một phần của sự uy nghi ảm đạm của Gothic và Fritz Langhình ảnh -cảm hứng của của Tim Burton người dơi hình ảnh, cả hai đều vẫn là hình mờ thể loại mà rất ít, nếu bất kỳ sử thi siêu anh hùng nào tiếp theo vẫn chưa lu mờ (về mặt kỹ thuật, phim đầu tiên của Burton người dơi liên doanh ra đời vào năm ’89, nhưng chúng tôi lạc đề).

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Phim Marvel và DC đã trở nên chung chung

Scarlet Witch nhìn về phía xa trong 'Doctor Strange in the Multiverse of Madness'
Hình ảnh qua Marvel Studios

trước đó rất lâu người trống, đã có lúc Vũ trụ Điện ảnh Marvel thực sự có vẻ là một triển vọng thú vị. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, ngày nay, thật khó để thực sự hào hứng với các sản phẩm của Marvel hoặc DC – phần lớn là do những bộ phim này đã trở nên quá chung chung và có thể hoán đổi cho nhau. Công thức, dù tốt hơn hay tệ hơn, vẫn như cũ: nó luôn liên quan đến việc các ngôi sao điện ảnh đẹp trai theo quy ước mặc những bộ đồ siêu anh hùng lòe loẹt, tung ra những trò đùa lố bịch, viết đè lên đã trở thành nghiêm ngặt cho thể loại siêu anh hùng sau thành công của phần đầu tiên người Sắt, và thỉnh thoảng mạo hiểm đi tìm đá ma thuật, hay thứ gì đó. Như họ nói: rửa sạch, thoa, lặp lại.

Thỉnh thoảng, một bộ phim Marvel sẽ nhắc nhở chúng ta về điều kỳ diệu ban đầu khiến mọi người say mê những bộ phim này (năm ngoái hiện đã được đề cử giải Oscar Black Panther: Wakanda mãi mãi chắc chắn không phải là một nửa xấu). Tuy nhiên, nhìn chung, những bộ phim này không đủ khả năng để có bất kỳ loại danh tính nào để nói về. Chúng không phải là phương tiện để các nhà làm phim, nhà văn và diễn viên thử nghiệm những ý tưởng thú vị hoặc đầy thử thách; đúng hơn, chúng đã trở thành những mảnh ghép điện ảnh vô song tồn tại trong một đa vũ trụ siêu anh hùng rộng lớn, liên kết với nhau và phần lớn không thú vị.

‘Blankman’ giả mạo phim siêu anh hùng hiện đại

người trống, phần lớn, tồn tại như một sự bắt chước rộng rãi các xu hướng siêu anh hùng sẽ tiếp tục thống trị Hollywood. Để được rõ ràng, người trống không phải là một bộ phim hay, thậm chí cũng không phải là một bộ phim đặc biệt hay. Nó bị vón cục và phân tán: một tập hợp các ý tưởng truyện tranh lấy cảm hứng từ nửa vời và những màn trình diễn đầy tinh thần không thể phủ nhận đang tìm kiếm một bộ phim để bám vào. Blankman là gì thú vị: đặc biệt là bởi các tiêu chuẩn đáng buồn dành cho giải trí siêu anh hùng ngày nay, người trống gần như được coi là một loại thành công kỳ lạ. Bất chấp những sai sót của nó, có nhiều tính cách kỳ quặc sống động chảy qua bộ phim này hơn trong bốn bộ phim Marvel phát hành trước đây.

người trống ngôi sao Damon WayanDavid Alan Grierbạn diễn cũ trên Trong Màu Sống, trong vai anh em Darryl và Kevin Walker. Kevin, do Grier thủ vai, là một kẻ khốn nạn kém may mắn: triết lý sống của anh ta chỉ thực thi ý tưởng rằng anh ta nên cúi đầu và làm việc chăm chỉ, và tất cả những gì kế hoạch này mang lại cho anh ta là sự khốn khổ và tầm thường. Darryl, do Wayans thủ vai, là đối cực của anh trai mình. Anh ấy gần với một nguyên mẫu Adam Sandler nhân vật trẻ con / mọt sách, với giọng nói the thé, phong thái vụng về và khả năng phục hồi khi đối mặt với những kẻ bắt nạt và ghét bỏ. người trống giám đốc Mike chất kết dínhtrớ trêu thay, sẽ tiếp tục chỉ đạo Sandler trong Don Cheadle đóng chung phim hậu 11/9 Trị vì tôi. Darryl, nên được đề cập, cũng là một nhà phát minh: hãy tưởng tượng nếu MacGyver sống trong một đô thị đầy rẫy tội phạm, bị ám ảnh bởi đồ cổ người dơi chương trình truyền hình và mặc một bộ trang phục siêu anh hùng mà 90% là đồ ngủ, và bạn đang đi đúng hướng.

‘Blankman’ là một bộ phim siêu anh hùng với vết cắn chính trị

Damon Wayans trong vai Người trống trong Người trống
Hình ảnh qua Hình ảnh Columbia

Không giống như những bộ phim siêu anh hùng ngày nay, cảm giác nguy hiểm trong người trống cảm thấy đáng ngạc nhiên căn cứ vào thực tế. Darryl và anh trai của mình sống trong một khu vực tồi tệ của thị trấn, nơi cướp bóc, tội phạm bạo lực và thậm chí tham nhũng chính trị không nao núng là thực tế hàng ngày đối với những công dân thuộc tầng lớp lao động. Một trong những mô tả hay nhất của bộ phim được dành cho cảnh sát khu phố, những người được miêu tả ở đây là tốt nhất là kém cỏi và tệ nhất là bề ngoài có hại. Khi những người được giao nhiệm vụ duy trì luật pháp, trật tự và giữ an toàn cho người dân địa phương thậm chí không thể thực hiện đúng công việc của họ, thì một nhà phát minh DIY đáng yêu phải làm gì? Tại sao, tất nhiên là phát minh ra bí danh siêu anh hùng “Blankman”, và bắt đầu dọn dẹp khu phố!

Đối với một bộ phim về cơ bản là một bộ phim hài ngớ ngẩn dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên thập niên 90, người trống đề cập đến một số vấn đề xã hội nóng bỏng; liệu nó có thực hiện thành công hay không là một cuộc trò chuyện hoàn toàn riêng biệt. Bộ phim về cơ bản nói về hành động hy sinh cá nhân đi kèm với việc kiểm soát cộng đồng của chính mình, nghĩa là không có sự trợ giúp của cơ quan thực thi pháp luật truyền thống. Ngoài ra còn có một tình tiết phụ kể về một thị trưởng khéo léo, dễ mến, người có thể hoặc không thể bị tổn hại về mặt đạo đức, và cũng là ông chủ nóng nảy của một mạng tin tức lá cải bóc lột và trơ trẽn, do một diễn viên máu nóng la hét đóng. Jason Alexander, của tất cả mọi người. Nếu phim của Binder, vì bất cứ lý do gì, được làm lại ngày hôm nay, người ta sẽ tưởng tượng rằng nhân vật của Alexander có thể được so sánh với một người nào đó như Alex Jones.

Theo cách thô thiển của riêng mình, người trống đang hỏi khán giả ý nghĩa của việc trở thành anh hùng trong một thế giới không còn hy vọng. giai điệu của người trống thường có cảm giác giống như một bộ phim SNL dài tập, nhưng thế giới mà câu chuyện mở ra là thuần khiết Larry Cohen: bẩn thỉu, cao độ và đôi khi tàn bạo. Vì rất nhiều phim siêu anh hùng ngày nay thiếu một số ý nghĩa cơ bản về địa điểm, thậm chí khó có thể xác định chính xác điều gì đang bị đe dọa trong những sản phẩm Hollywood bóng bẩy hơn, thường vô hồn này. Tất nhiên, mọi người không xem Thor: Tình Yêu & Sấm Sét vì ý nghĩa của nó, giống như mọi người không nhất thiết phải kiểm tra người trống đối với bất kỳ loại phê bình #DefundThePolice nào. Điều đó nói rằng, người ta nói rằng vật phẩm sùng bái bị chỉ trích ác ý của Binder ngày nay giống như một sự mới lạ thực sự, nếu chỉ như một sự đáp lại rất đặc biệt đối với cảm giác ẩn danh sáng tạo tràn ngập nền giải trí siêu anh hùng đương đại.

Một lần nữa, chúng tôi muốn làm rõ rằng người trống là không có nhà chạy. Đó là một bộ phim của những thăng trầm, một bộ phim trong đó mối tình lãng mạn của nhân vật chính với nhân vật nữ nổi bật nhất trong kịch bản (phần được hình thành một cách vô tình của một phóng viên tin tức truyền hình hấp dẫn, do thủ vai tinh nghịch). Robin Givens) không đi đâu cả. Đây cũng là một bộ phim cố gắng lẻn vào một trò bịt miệng xuất tinh sớm khá khó chịu theo đúng nghĩa đen ngay trước khi phần ghi công kết thúc được tung ra. Nói cách khác, không có bộ phim nào không già đi một cách hoàn hảo, và đó không phải là lý do tại sao chúng tôi viết về nó ngày hôm nay. Chúng tôi đang viết về nó bởi vì người trống có một phẩm chất mà các phim siêu anh hùng ngày nay đang thiếu: nhân cách.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *