Bổ sung 2 thứ này vào thực đơn mỗi ngày để giúp giảm cân

Rate this post

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng và chương trình giảm cân được quảng cáo rầm rộ trên thị trường mà bạn không thể đếm được. Tuy trà, thuốc giảm cân … có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm béo bằng những cách lành mạnh hơn.

Tiến sĩ Trista Best (làm việc tại Công ty Thực phẩm bổ sung Balance One) và Tiến sĩ Courtney D’Angelo (tác giả của cuốn sách Go Wellness) gần đây đã tiết lộ rằng chế độ ăn kiêng không cần phải quá hạn chế. Đảm bảo tăng 2 điều sau, cân nặng của bạn sẽ được kiểm soát hiệu quả.

Hãy bổ sung 2 thứ này vào thực đơn mỗi ngày, cân nặng sẽ tự động giảm xuống

1. Chất xơ

Có hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Cả hai đều rất quan trọng để giảm mỡ bụng và ngăn ngừa sự hình thành của nó. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy cứ 10g chất xơ bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn, bạn đã giảm được 3,7% chất béo nội tạng trong khoảng thời gian 5 năm.

Tiến sĩ Trista Best cho biết: “Chất xơ hòa tan giúp cải thiện độ nhạy insulin bằng cách cung cấp vi khuẩn có lợi trong đường ruột. giảm phản ứng của cơ thể với insulin và giảm mỡ bụng. “

Thêm 2 thứ này vào thực đơn mỗi ngày, mỡ sẽ tự động giảm dù bạn có muốn hay không - Ảnh 3.

Chất xơ hòa tan cải thiện độ nhạy insulin bằng cách cung cấp vi khuẩn có lợi trong ruột.

Chất xơ hòa tan cũng làm chậm quá trình hấp thụ đường, ngăn chặn sự tăng vọt nhanh chóng của lượng đường trong máu. Chúng cũng làm tăng cảm giác no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Chúng có nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, rau …

Cách ăn nhiều chất xơ để giảm mỡ bụng

Khi nói đến việc tìm kiếm nguồn chất xơ, Tiến sĩ Best khuyên bạn nên cố gắng nạp đủ lượng khuyến nghị thông qua thực phẩm trước tiên. Nhưng “nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của mình thông qua chế độ ăn kiêng, thì tốt nhất bạn nên uống thuốc bổ sung”.

2. Tăng protein

Theo Tiến sĩ D’Angelo, nạp đủ protein hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và giảm mỡ toàn thân.

Thêm 2 thứ này vào thực đơn mỗi ngày, mỡ sẽ tự động giảm dù bạn có muốn hay không - Ảnh 4.

Nạp đủ protein hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và giảm mỡ toàn thân.

Protein xây dựng cơ bắp của chúng ta và chúng ta càng có nhiều cơ, sự trao đổi chất của chúng ta càng tăng nhanh, dẫn đến đốt cháy nhiều chất béo hơn, đặc biệt là mỡ bụng.

Sự thật là hầu hết mọi người không ăn đủ protein mỗi bữa ăn hoặc mỗi ngày. Lượng protein bạn muốn ăn mỗi ngày tùy thuộc vào mục tiêu cân nặng mong muốn của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu ăn nhiều protein, hãy bắt đầu với khoảng 25g mỗi bữa.

Cách ăn nhiều protein để giảm mỡ bụng

Ăn nhiều protein hơn nghe có vẻ dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm thức ăn ngon, lành mạnh và giàu protein có thể là một thách thức nếu bạn chưa quen với nó. Tiến sĩ D’Angelo gợi ý, bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu protein bao gồm ức gà, gà tây, thịt lợn, cá, sữa chua Hy Lạp, pho mát tươi và trứng … vào bữa ăn của mình.

Thêm 2 thứ này vào thực đơn mỗi ngày, mỡ sẽ tự động giảm dù bạn có muốn hay không - Ảnh 5.

Sữa chua Hy Lạp là một trong những thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ về việc kết hợp thêm chất xơ và protein vào chế độ ăn hàng ngày để bắt đầu hành trình giảm béo lành mạnh.

Để giảm béo tốt hơn, bạn nên có 3 thói quen lành mạnh trong ăn uống

1. Uống nhiều nước trong ngày

Uống nước có thể giúp bạn no lâu và ăn ít hơn. Nó cũng giữ cho làn da của bạn trẻ và khỏe mạnh bằng cách thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Thêm 2 thứ này vào thực đơn mỗi ngày, mỡ sẽ tự động giảm dù bạn có muốn hay không - Ảnh 6.

Uống nước có thể giúp bạn no lâu và ăn ít hơn.

2. Ăn sáng lành mạnh mỗi ngày

Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do đó, bạn ít có khả năng bị nghiện đồ ăn vặt trong ngày. Nếu có thời gian, hãy ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy.

3. Chia nhỏ bữa ăn

Nếu bạn cảm thấy ăn ba bữa một ngày không có lợi cho mình, hãy thử thay đổi thời gian và số lượng mỗi bữa.

Thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, hãy thử ăn 6 bữa nhỏ mỗi ngày. Bạn sẽ giảm được nguy cơ tích tụ mỡ bụng, tránh bị bao vây bởi mỡ nội tạng một cách tối đa.

https://afamily.vn/tang-2-thu-nay-vao-thuc-don-moi-ngay-se-giam-mo-va-giam-can-nhanh-2022072715142493.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.