Bộ Tài chính Hoa Kỳ tái thiết kế các biện pháp trừng phạt Tornado Cash, trích dẫn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Rate this post

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, hay OFAC, đã sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với máy trộn tiền điện tử Tornado Cash ngoài việc đưa hai cá nhân tham gia vào “hoạt động vận chuyển và mua sắm” cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trong danh sách Được chỉ định Đặc biệt Quốc dân.

Trong một thông báo ngày 8/11, Bộ Tài chính cho biết họ đã “hủy niêm yết và đồng thời tái định danh” Tornado Cash ngoài việc tính đến các hoạt động do công dân Triều Tiên Ri Sok và Yan Zhiyong thực hiện để làm cơ sở trừng phạt. Bộ chính phủ nhắc lại tuyên bố của họ rằng máy trộn tiền điện tử có liên quan đến việc rửa 455 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp bởi Tập đoàn Lazarus có liên quan đến Triều Tiên.

Việc đổi tên Tornado Cash về cơ bản thay thế các hành động của Kho bạc chống lại máy trộn tiền điện tử vào tháng 8, thiết lập các biện pháp trừng phạt cho vai trò của nó trong việc “kích hoạt các hoạt động mạng độc hại, cuối cùng hỗ trợ CHDCND Triều Tiên [weapons of mass destruction] “Các lệnh trừng phạt ban đầu bao gồm Nhóm Lazarus, nhưng không cho thấy mối liên hệ với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

“Hành động trừng phạt ngày nay nhắm vào hai điểm mấu chốt trong các chương trình vũ khí của CHDCND Triều Tiên: nước này ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm tội phạm mạng, để tạo doanh thu, và khả năng mua sắm và vận chuyển hàng hóa hỗ trợ các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo”. Brian Nelson, Dưới quyền Bộ trưởng Ngân khố về chống khủng bố và tình báo tài chính.

Có liên quan: Tin tặc Deribit chuyển Ether bị đánh cắp sang máy trộn tiền điện tử Tornado Cash

Nhiều người trong không gian tiền điện tử đã tham gia vào các vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau các lệnh trừng phạt chống lại kẻ trộn tiền. Một nhóm các nhà đầu tư được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã thực hiện hành động pháp lý vào tháng 9, tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt của Kho bạc đối với các địa chỉ 44 USD Coin (USDC) và Ether (ETH) được kết nối với Tornado Cash là “không phù hợp với pháp luật.” Nhóm vận động tiền điện tử Coin Center cũng đã đệ đơn kiện bộ phận chính phủ vào tháng 10, nói rằng máy trộn là một “công cụ bảo mật nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ ai”.

Triều Tiên đã bắn một số tên lửa vào miền bắc Nhật Bản trong tháng trước, mặc dù không có tên lửa nào ảnh hưởng đến quốc đảo hoặc trực tiếp gây ra thương vong. Hoa Kỳ có 7 căn cứ cho các nhánh quân sự khác nhau trên đất liền của Nhật Bản.