Bỏ tiền triệu mua serum dưỡng da nhưng mắc phải 5 sai lầm này thì chỉ phí hoài thôi

Rate this post

Serum luôn là sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn cả sữa rửa mặt hay kem dưỡng ẩm thông thường. Tuy nhiên, giá của serum cũng không hề rẻ. Để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư một cách khôn ngoan vào sản phẩm làm đẹp này, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm phổ biến này.

1. Quên tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là rất quan trọng để loại bỏ các tế bào da chết và cũng hỗ trợ sự thẩm thấu của huyết thanh. Tuy nhiên, bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày. Tần suất lý tưởng là khoảng 2-3 lần một tuần, được tích hợp vào quy trình dưỡng da.

Da sạch sâu giúp da hấp thụ các sản phẩm dưỡng da chuyên sâu, từ đó các bước dưỡng da tiếp theo mới đạt hiệu quả. Làm sạch bằng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và các chất độc hại suốt cả ngày. Bạn cần kết hợp massage da mặt để đạt hiệu quả tối ưu. Tẩy da chết rất quan trọng để loại bỏ hàng triệu tế bào chết trên bề mặt da của bạn. Nó không chỉ làm sáng da mà còn giúp serum thấm sâu hơn.

2. Bôi lên da không đúng thứ tự

Bạn cần tuân theo thứ tự bôi trong liệu trình chăm sóc da của mình. Bước đầu tiên nên là sữa rửa mặt, tiếp theo là tẩy tế bào chết nếu cần, sau đó là dưỡng da và cuối cùng là serum. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng làn da của bạn được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào được áp dụng, giúp serum thực sự đi sâu vào lỗ chân lông.

3. Xoa thay vì vỗ

Cho serum ra tay và thoa đều khắp mặt sẽ làm tăng nguy cơ lãng phí vì phần lớn tinh chất đã chảy vào tay thay vì mặt. Tốt hơn hết, bạn nên bơm một ít serum lên đầu ngón tay và ấn chúng vào da. Khi thoa, chú ý thoa theo chiều hướng lên trên, tránh chà xát và giật mạnh trên da. Ứng dụng này sẽ giúp dung dịch thấm sâu hơn.

3937-huyết thanh-la-gi-2

4. Trộn các thành phần

Nhiều sản phẩm hơn chưa chắc đã tốt hơn. Khi sử dụng nhiều loại serum cùng một lúc, bạn có thể vô tình kết hợp các thành phần triệt tiêu lẫn nhau hoặc gây kích ứng.

Nếu muốn một loại serum đa tác dụng, bạn nên chọn sản phẩm có công thức pha sẵn. Có rất nhiều loại huyết thanh có sẵn trên thị trường kết hợp hoàn hảo nhiều thành phần hoạt tính để phục vụ nhu cầu này.

5-sai-lam-khi-su-dung-serum-khien-tien-mat-tat-mang-0ad-6

5. Sử dụng không đủ số lượng

Nhiều người nghĩ rằng dùng nhiều serum thì sẽ hiệu quả nhưng lại không biết rằng vô tình dùng quá liều lượng. Chỉ cần 1-2 giọt đối với serum lỏng, và 1 lần bơm tương đương với 1 hạt đậu đối với serum có kết cấu đặc hơn cho vùng da, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây thừa và cặn. gây kích ứng da.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *