Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông đề cao tính minh bạch của tiền điện tử để tránh các tình huống giống như FTX – crypto.news

Rate this post

Hôm nay, thư ký tài chính của Hồng Kông, Paul Chan, đã nhấn mạnh một trò chơi cần thiết trong việc duy trì sự giám sát và minh bạch đối với những trở ngại áp đặt trong hệ sinh thái tiền điện tử. Theo Bộ trưởng Chan, cần có những hành động thận trọng và kiên định khi đối phó với sự phát triển của tài sản ảo.

Tài sản tiền điện tử phải đảm bảo tính minh bạch để chiếm ưu thế ở Hồng Kông

Chỉ vài ngày kể từ khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao thông báo về việc tăng cường giám sát quy định sau sự sụp đổ của FTX, Bộ trưởng Tài chính Paul Chan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “ổn định và thận trọng” trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài sản ảo Hồng Kông.

Trong một tuyên bố, Chan nói rằng khi tích cực duy trì và chấp nhận các đổi mới, cần phải có một gói quy định theo kịp tốc độ và thích ứng với thời gian để tạo ra chính xác các điều kiện tiên quyết và quản lý rủi ro cho sự tăng trưởng mạnh mẽ có trật tự của nền kinh tế.

“Trong khi tích cực áp dụng đổi mới, cần phải có một gói quy định thích ứng và bắt kịp với thời đại để quản lý rủi ro đúng cách, tạo tiền đề cho sự phát triển có trật tự và mạnh mẽ của thị trường.”

Chan nói.

Chan cũng lập luận rằng kể từ giữa năm 2022, tài sản tiền điện tử đã sụp đổ và các tổ chức liên quan của nó đã tuyên bố phá sản trên toàn thế giới. Ví dụ, FTX, một sàn giao dịch nổi tiếng, là báo cáo mới nhất về một tổ chức tiền điện tử đã phá sản. Theo thị trường, đó là sự khác biệt thể hiện mùa đông trong ngành; do đó, rõ ràng là đã có những hành động để thực hiện các phương pháp minh bạch.

“Hoạt động, cùng với các yêu cầu quy định và tuân thủ phù hợp và phù hợp, đặc biệt là trong quản trị công ty, công khai tài chính và hoạt động, cũng như bảo vệ nhà đầu tư và người dùng, có lợi cho sự phát triển lâu dài của ngành tài sản ảo, đây cũng là sự đồng thuận quốc tế mới nhất về điều này. Tuyên bố chính sách mà chúng tôi vừa ban hành có lợi cho việc xây dựng một môi trường như vậy, và ngành công nghiệp này đang tràn đầy kỳ vọng vào việc phát triển thị trường tài sản ảo ở Hồng Kông ”.

Thư ký nói thêm.

Phát triển các tuyên bố chính sách cho tài sản ảo

Vào tháng 10, chính quyền Hồng Kông đã phát triển một chính sách được đặt tên là Tuyên bố Chính sách về Phát triển Tài sản Ảo ở Hồng Kông, thiết lập một chế độ lập pháp và định hướng quản lý dựa trên rủi ro. Hơn nữa, chính phủ đã công bố nhiều dự án để thử nghiệm và cải thiện các đổi mới kiểm soát tài sản ảo.

Bài phát biểu của thư ký tài chính Hồng Kông được tán thành bởi phóng viên Trung Quốc Colin Wu, người nói rằng bài đăng của Paul có thể là một tuyên ngôn mời gọi các công ty tiền điện tử trên toàn cầu.

“Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông nói rằng vì sự phá sản của FTX, cần phải tăng cường tính minh bạch và giám sát thích hợp”.

Wu nói.

Hơn nữa, ông khuyên các công ty tiền điện tử nên duy trì tài sản của khách hàng trong các tài khoản khác nhau. Chan khuyên các tổ chức tiền điện tử nên tiết kiệm chi phí hoạt động trong ít nhất 12 tháng, trong số nhiều nhu cầu khác.

Cuối cùng, thư ký nói rằng với các quy trình hoạt động trong sáng và sự giám sát đầy đủ và thích hợp, một ngành công nghiệp tiền điện tử ổn định và lâu dài cuối cùng sẽ trở thành sự thật.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.