Bôi kem chống nắng mà quên thực hiện 3 điều sau thì da vẫn bị lão hóa như thường

Rate this post

Bôi kem chống nắng là bước chăm sóc da quan trọng nhất, dù trời nắng hay không. Lý do rất đơn giản, ánh nắng mặt trời là kẻ thù số một của làn da, gây ra hàng loạt vấn đề từ thâm nám, da mụn, lỗ chân lông to… Tuy nhiên, hãy thoa kem chống nắng hàng ngày. Vẫn chưa đủ, bạn vẫn cần thực hiện đúng bước này thì làn da mới được bảo vệ tối ưu. Bạn cần thực hiện 3 điều dưới đây sau khi thoa kem chống nắng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng da sẽ không bị lão hóa sớm, cũng như không sợ bị mụn hay lỗ chân lông to.

1. Chờ khoảng 15-20 phút trước khi ra khỏi nhà

Buổi sáng vội vàng, nhiều chị em vừa thoa kem chống nắng xong đã ra khỏi nhà và điều này khiến da dễ bị lão hóa nhanh chóng. Trên bao bì kem chống nắng cũng thường khuyến cáo bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng khoảng 15 – 20 phút sau khi thoa sản phẩm rồi hãy ra ngoài trời nắng.

1

Kem chống nắng sẽ mất nhiều thời gian để lắng đọng và tạo ra hàng rào bảo vệ mạnh mẽ cho làn da của bạn. Nếu bạn vừa thoa kem chống nắng vừa ra khỏi nhà, tia UV sẽ nhân cơ hội này tấn công làn da của bạn, theo thời gian, tổn thương sẽ tích tụ dẫn đến lão hóa sớm. Cần có thời gian để kem chống nắng hấp thụ hoàn toàn. Nói một cách đơn giản, làn da sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn.

2. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ

Nhớ thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ. Các bác sĩ cho biết, kem chống nắng thường chỉ bảo vệ da trong 2 giờ. Như vậy, muốn bảo vệ da suốt cả ngày, bạn không được quên nhiệm vụ thoa lại kem chống nắng.

Nhiều người còn đặt báo động không quên bôi lại kem chống nắng sau 2 tiếng, chị em cũng nên tìm hiểu để bảo vệ làn da của mình tốt hơn. Trong trường hợp ngại thoa lại các sản phẩm chống nắng dạng kem, bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng bột / sáp hoặc xịt chống nắng.

3. Tẩy trang vào ban đêm

Nếu không trang điểm, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng hàng ngày. Và tàn dư của kem chống nắng khi không được làm sạch cũng gây bít tắc, khiến lỗ chân lông to hơn, thậm chí gây kích ứng, nổi mụn và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

2

Sữa rửa mặt thôi chưa đủ để loại bỏ cặn kem chống nắng, bạn sẽ cần đến bước tẩy trang trước đó. Các sản phẩm như nước tẩy trang hay micellar water có tác dụng hòa tan cặn kem chống nắng dạng dầu, giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn.

Bôi kem chống nắng và tẩy trang là hai công việc không thể tách rời, nếu bạn muốn sở hữu làn da mịn màng, khỏe mạnh và tươi trẻ dài lâu. Lưu ý khi chọn sản phẩm tẩy trang, bạn nên ưu tiên những loại dịu nhẹ, để không ảnh hưởng đến độ ẩm của da.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.