Bong bóng nhà ở Metaverse có vỡ không?

Rate this post


Lĩnh vực Metaverse đang bước vào một cuộc khủng hoảng của chính nó, do giá đất ảo giảm mạnh vào năm 2022, bắt nguồn từ sự suy giảm sự quan tâm của người dùng và thị trường gấu tiền điện tử.

Doanh số bán đất ảo giảm 85% vào năm 2022

Các dự án siêu thị được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, bao gồm Sandbox và Decentraland, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về định giá và các chỉ số quan trọng khác, dữ liệu từ WeMeta cho thấy.

Ví dụ, giá đất trung bình được bán trên Decentraland đạt đỉnh là 37.238 đô la vào tháng 2 năm 2022. Nhưng kể từ ngày 1 tháng 8, nó đã giảm xuống mức trung bình là 5.163 đô la. Tương tự, giá bán trung bình của Sandbox giảm từ khoảng 35.500 đô la vào tháng Giêng xuống còn khoảng 2.800 đô la vào tháng Tám.

Giá bán trung bình của các khu đất ảo trên các dự án Ethereum Metaverse | Nguồn: WeMeta

Nhìn chung, giá trung bình cho mỗi lô đất ảo trong sáu dự án Metaverse lớn của Ethereum đã giảm 85%, từ khoảng 17.000 đô la vào tháng Giêng xuống còn khoảng 2.500 đô la vào tháng Tám.

Giảm khối lượng Metaverse

Doanh số bán đất ảo sụt giảm càng cho thấy sự quan tâm của người dùng đến các dự án Metaverse đang giảm dần.

Tính trung bình hàng tuần, khối lượng, đại diện cho số lượng đất đai (bằng tiền tệ) được giao dịch, đã giảm từ mức đỉnh 1 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống còn khoảng 157 triệu đô la vào tháng 8. năm 2022.

Siêu bong bóng nhà đất vỡ?

Số lượng bán đất Metaverse | Nguồn: WeMeta

Đồng thời, định giá thị trường của các mã thông báo Metaverse đang lưu hành đã giảm hơn 80%, sau sự sụt giảm trên diện rộng hơn trong toàn bộ không gian tiền điện tử do các điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Ví dụ: vốn hóa thị trường mã thông báo MANA lưu hành của Decentraland đã giảm từ 10 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống còn 2 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2022. Tương tự, vốn hóa mã thông báo SAND của Sandbox giảm từ 8,4 tỷ đô la xuống còn khoảng 1,78 tỷ đô la trong cùng thời gian.

“Bong bóng nhà ở Metaverse vừa vỡ, ai có thể nghĩ được?”

Metaverse ETF cũng mất ATH

Trong khi đó, quỹ giao dịch trao đổi Roundhill Ball Metaverse (METV) đang lao dốc cùng với các dự án Metaverse tập trung vào blockchain. ETF cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty đã và đang sử dụng Metaverse trong các chiến lược tăng trưởng của họ.

Trên biểu đồ hàng ngày, METV giảm gần 45% so với mức cao kỷ lục 17,11 USD vào tháng 11 năm 2021, với các công ty phù hợp với danh mục cổ phiếu, bao gồm Meta (trước đây gọi là Meta là Facebook) và Snap, đã báo cáo những khoản lỗ đáng kể trong Quý 2.

Siêu bong bóng nhà đất vỡ?

METV. biểu đồ giá hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các tập đoàn, quỹ mạo hiểm và nhà đầu tư cổ phần tư nhân đã rót hơn 120 tỷ USD vào lĩnh vực Metaverse từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022, cao hơn gấp đôi so với 57 tỷ USD. đã đầu tư cho cả năm 2021, theo một báo cáo gần đây của McKinsey.

Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm của thị trường Metaverse, McKinsey tin rằng không gian có thể trở thành lĩnh vực trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.