Bông cải xanh cải thiện bệnh tiểu đường, giúp giảm lượng đường trong máu

Rate this post

Bông cải xanh có chứa các hợp chất có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Một số lựa chọn thực phẩm lành mạnh có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn bằng cách giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức an toàn.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng mãn tính do thiếu hụt insulin. Cơ thể người bệnh phải vật lộn để có đủ hormone hoặc hormone được sản xuất không hoạt động bình thường. Khi cơ chế này không hoạt động, lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.

Cụ thể, khi lượng đường (glucose) trong máu cao, glucose sẽ được lưu trữ dưới dạng glycogen trong gan. Khi bạn đói, glycogen được chuyển đổi trở lại thành glucose vào máu.

Insulin là một loại hormone ức chế sự chuyển đổi glycogen thành glucose. Nếu thiếu insulin, glycogen sẽ không ngừng chuyển hóa, dẫn đến dư thừa glucose trong máu gây ra bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh, một loại rau thuộc họ cải, có thể tạo ra hợp chất sulforaphane, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ảnh minh họa: Healthline

Hợp chất này đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Sulforaphane được tạo ra khi bạn cắt hoặc nhai bông cải xanh bởi phản ứng giữa hợp chất glucoraphanin và enzyme myrosinase có trong loại rau này.

Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Khoa học dịch thuật y họcxem xét tác động của hóa chất đối với bệnh tiểu đường loại 2.

Các tác giả đã cho những người tham gia thử nghiệm chiết xuất cô đặc từ mầm bông cải xanh.

Họ phát hiện ra rằng sulforaphane có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói ở những người có vấn đề về đường huyết. Các nhà nghiên cứu cho rằng mức độ ảnh hưởng tương tự như metformin, một loại thuốc tiểu đường.

Một phân tích khác cũng cho thấy bông cải xanh cải thiện tình trạng kháng insulin. Kháng insulin xảy ra khi các tế bào của cơ thể không đáp ứng tốt với insulin và không thể dễ dàng hấp thụ glucose từ máu.

Đã đăng trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡngNghiên cứu thu thập dữ liệu của 81 bệnh nhân tiêu thụ bột mầm bông cải xanh trong 4 tuần.

Kết luận ghi nhận rằng bột mầm có khả năng cải thiện tình trạng kháng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, cách ăn súp màu xanh lá cây cũng đóng một vai trò quan trọng. Để có lợi ích tối đa, hãy hấp súp lơ hoặc thêm mù tạt để tăng nguồn enzyme myrosinase.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh, các triệu chứng chính của bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm: đi tiểu nhiều hơn bình thường (đặc biệt là vào ban đêm), cảm thấy khát nước, rất mệt mỏi, giảm cân không mong muốn, ngứa xung quanh dương vật hoặc âm đạo, liên tục tưa miệng, vết cắt hoặc vết thương không lành, mờ mắt.

Thức uống phổ biến làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đườngCác nhà khoa học lưu ý rằng uống trà xanh khi còn nóng có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.