Bột trà cam hòa tan Emo Detox Vita C nghi chứa chất cấm

Rate this post

Cảnh báo vì sử dụng giảm cân có chứa chất cấm

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người tiêu dùng do thiếu hiểu biết nên thường chọn cách giảm cân cấp tốc bằng các loại thuốc, thực phẩm chức năng có chứa chất cấm mà không lường trước được hậu quả. Điển hình là câu chuyện của chị NTA (43 tuổi, quê Quảng Ninh) mua 2 lọ thuốc giảm cân trên mạng, được quảng cáo 100% từ thảo dược thiên nhiên về dùng. Sau 1 tháng uống liên tục, chị A. giảm được 3kg nhưng gặp biến chứng nặng do thành phần của thuốc có chứa chất cấm và phải nhập viện trong tình trạng suy kiệt.

Bác sĩ Cù Trung Kiên, Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân bị teo toàn bộ dạ dày và thực quản do hóa chất. Vì vậy, sau khi tiến hành hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ toàn bộ dạ dày và thực quản lồng ngực của bệnh nhân, sau đó tái tạo đường tiêu hóa trên với đoạn hồi tràng phải.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân dần trở lại cuộc sống bình thường. Trường hợp này là một cảnh báo khi sử dụng sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm.

Sử dụng thận trọng

Vừa qua, Chất lượng Việt Nam nhận được phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm Bột trà cam hòa tan Emo Detox Vita C được quảng cáo sai công dụng, nghi chứa chất cấm Sibutramine.

Sau khi nhận được thông tin trên, PV đã tìm hiểu và được biết sản phẩm bột trà cam hòa tan Vita C được rao bán, quảng cáo trên mạng xã hội như một loại thuốc giảm cân, giảm nhanh các vùng mỡ thừa…

Bột trà cam uống liền Emo Detox Vita C quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội.

Không chỉ vậy, sản phẩm này còn được nhiều cá nhân rao bán công khai với những lời quảng cáo có cánh như dùng một liệu trình giảm 3 – 8 kg, uống sẽ giảm. Thậm chí, có địa chỉ còn quảng cáo giảm từ 2-5kg khi sử dụng đều trong 7 ngày với tiêu chí không gây mệt mỏi, không khó chịu …

Theo nội dung phản ánh, một sản phẩm bột trà cam hòa tan Emo Detox Vita C ghi đầy đủ các thông tin như ngày sản xuất 01/08/2022, hạn sử dụng 01/08/2023; tem chống hàng giả, phần mềm kiểm tra sản phẩm; sản xuất tại Công ty TNHH Thực phẩm Nano Xanh (7A / 78 đường An Hạ, ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM); sản phẩm của Công ty TNHH XNK Hảo Hảo Anh (MST 0315048358, số hotline 0762627662)… có kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với Sibutramine hàm lượng rất cao 78,09 mg / kg.

Bột trà cam hòa tan Emo Detox Vita C bị nghi chứa chất cấm.

Được biết, hoạt chất Sibutramine đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (AMEA), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và cơ quan quản lý dược một số nước trên thế giới khuyến cáo không nên cho vào thực phẩm. sản phẩm chức năng. Tại Việt Nam, Sibutramine là hoạt chất đã bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cảnh báo không sử dụng theo công văn số 5149 / QLD-CL ngày 14/4/2011 do có tác dụng không mong muốn.

Sibutramine là hoạt chất được khuyến cáo không dùng cho bệnh nhân có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp. Để sử dụng thuốc có hoạt chất này, người bệnh phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nó thậm chí có thể gây ra những tương tác bất lợi, đe dọa đến tính mạng nếu dùng chung với các loại thuốc khác mà người tiêu dùng đang dùng để điều trị bệnh.

Mặc dù phiếu kiểm nghiệm trên chỉ có giá trị làm mẫu thử nhưng cũng đặt ra nghi vấn về chất lượng thực sự của sản phẩm bột trà cam hòa tan Emo Detox Vita C trên thị trường có chứa hàm lượng cao hay không. chất “có hại” như mẫu thử hay không?

Để có thông tin khách quan, PV đã liên hệ với đường dây nóng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hào Hào Anh để làm rõ nhưng không nhận được phản hồi. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, tòa soạn khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của sản phẩm này trước khi sử dụng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.