BROOKLYN 45, Hồn Ma Quá Khứ Mang Cuộc Chiến Trở Về Từ Cõi Chết

Rate this post

Đánh giá SXSW 2023: BROOKLYN 45, Bóng ma quá khứ mang cuộc chiến trở về từ cõi chết

Hai ngày sau lễ Giáng sinh năm 1945 và chiến tranh đã kết thúc, hoặc ít nhất là nó phải kết thúc. Khi Đại tá Clive Hockstetter (Larry Fessenden) mời những người bạn cũ trong quân đội của mình đến ăn tối, tất cả họ đều nghi ngờ đó chỉ là một buổi gặp mặt đơn giản vì mục đích xưa cũ, nhưng ông ta có kế hoạch khác. Những gì tiếp theo sẽ thay đổi tất cả cuộc sống của họ, và không tốt hơn trong tính năng đạo diễn thứ ba của Ted Geoghegan, Brooklyn 45. Một cuộc kiểm tra về sự mất mát, hối tiếc, tổn thương và cách mà quá khứ không bao giờ thực sự kết thúc với chúng ta, cho dù chúng ta có cố gắng giả vờ như thế nào đi chăng nữa.

Hock (Fessenden) đã trở thành một mớ hỗn độn kể từ khi vợ anh, Susie qua đời vào Lễ tạ ơn. Khi bạn bè của anh ấy tụ tập, chủ yếu là để hỗ trợ anh ấy trong thời điểm rất khó khăn. Tham gia cùng anh ta tối nay là thẩm vấn viên xuất sắc Marla Sheridan (Anne Ramsay, The Take of Deborah Logan) và người chồng bàn giấy Lầu Năm Góc của cô, Bob (Ron E. Rains, The Onion), Thiếu tá Archie Stanton (Jeremy HolmNgười kiểm lâm), và Thiếu tá Paul DiFranco (Ezra Buzzington, Mohawk). Mỗi người trong số họ đều có những khó khăn riêng, vị trí của Bob là người duy nhất không phải là cựu chiến binh trong số họ khiến anh ấy có chút gì đó ngoài cuộc, nhưng đối với Hock, họ sẽ làm bất cứ điều gì.

Mọi thứ trở nên kịch tính khi Hock gợi ý rằng họ nên tổ chức một buổi gọi hồn để cố gắng liên lạc với người vợ yêu dấu của mình ở phía bên kia, và điều bắt đầu như một hành động thương hại khi những người bạn đồng ý rất nhanh chóng biến thành một thứ khác hoàn toàn. Bí mật được tiết lộ, vết thương cũ lại tái phát, và mặc dù họ đã rời chiến trường nhiều tháng trước, cuộc chiến vẫn tìm thấy họ trong phòng khách của Hock và nó chưa sẵn sàng để buông tay.

Geoghegan đã tạo ra hai tác phẩm chủ lực thuộc thể loại phức tạp trong thập kỷ qua, người chiến thắng ngôi nhà ma ám đầy đau thương, Chúng tôi vẫn đang ở đâyvà phim kinh dị hành động lấy bối cảnh Chiến tranh Cách mạng chống thực dân, Mohawk. Với thành tích đạo diễn của mình, rõ ràng là anh ấy không quan tâm đến việc tạo ra những bộ phim vẽ theo số, và Brooklyn 45 là một chiếc lông khác trong chiếc mũ rất ấn tượng đó. Ít giống một bộ phim kinh dị hơn là xem xét các tác động kéo dài của chấn thương tâm lý với ma và một số cảnh máu me khá ấn tượng, Brooklyn 45 xem xét điều gì sẽ xảy ra khi những bóng ma của quá khứ từ chối ở lại quá khứ.

Được gắn kết giống như một vở kịch ở một địa điểm phòng khách duy nhất và tất cả diễn ra trong thời gian thực, Brooklyn 45 truyền đạt một cảm giác thân mật cho những diễn biến ma quái và ngày càng căng thẳng. Sự thay đổi đột ngột của người dẫn chương trình quẫn trí của chúng ta, Hock, khiến toàn bộ nhóm rơi vào tình trạng hỗn loạn, không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi và sự ngờ vực. Một vị khách giấu mặt tham gia bữa tiệc (Kristina Klebe trong vai Hildegard Baumann) làm gia tăng căng thẳng và khiến những người bạn cũ này chống lại nhau. Những rạn nứt nhỏ trong mối quan hệ của họ ngày càng mở rộng, quá khứ bị tra tấn của chính họ ùa về, tất cả đều bị mắc kẹt cùng nhau trong phòng khách của Hock, tìm kiếm lối thoát.

Geoghegan có cách viết và dàn dựng câu chuyện này bộc lộ mối quan tâm sâu sắc hơn của ông đối với tâm lý của những người này. Mọi người đều có những chấn thương của riêng mình, nhưng thông qua dịch vụ của họ, họ gắn bó chặt chẽ với nhau. Lấy cảm hứng từ phim kinh dị cổ điển thập niên 40 và sau đó là phim kinh dị Chiến tranh Lạnh, kịch bản của Geoghegan được truyền tải một cách thuần thục bởi những người khổng lồ kinh dị độc lập này, nhiều người trong số họ đang thể hiện những sắc thái khả năng mà chúng ta hiếm khi thấy. Đặc biệt, Fessenden thể hiện một màn trình diễn nhẹ nhàng tuyệt vời khi đại tá chán nản tìm kiếm dấu hiệu cho thấy người vợ yêu dấu của mình vẫn còn ở đâu đó ngoài kia.

Mặc dù cài đặt duy nhất hạn chế những gì máy ảnh có thể làm, nhưng nó ở mọi nơi cần thiết để nắm bắt năng lượng và cảm xúc của bộ phim. Bối cảnh tinh tế chiếm nhiều thời lượng, mang đến cho khán giả một khung cảnh ấm cúng, quen thuộc, nơi chúng ta có thể cảm thấy như ở nhà với những nhân vật mà chúng ta bị mắc kẹt cùng. Và mặc dù nó ít kinh dị hơn nhiều người có thể mong đợi, nhưng vẫn có rất nhiều yếu tố thực sự khủng khiếp, và thậm chí một vài khoảnh khắc kinh dị để giữ cho những con chó săn vui vẻ.

Kết quả của hơn bốn năm chuẩn bị, cả trước và trong đại dịch COVID, Brooklyn 45 là một bộ phim tuyệt đẹp chắc chắn sẽ thu phục được những người hâm mộ xem với tinh thần cởi mở. Tôi sợ rằng việc đặt bộ phim như một bộ phim kinh dị ngay trước mắt có thể khiến một số người xem hơi bối rối với bộ phim như nó tồn tại, nhưng điều đó không làm mất đi những gì trong một bộ phim chân thành, đáng kinh ngạc.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *