Các bài hát và nhạc phim The Last of Us của HBO

Rate this post

Tập 1 – Khi bạn lạc lối trong bóng tối

“Never Let Me Down Again” – Chế độ Depeche

“Never Let Me Down Again” của Depeche Mode phát ở cuối tập đầu tiên sau khi Ellie (Bella Ramsey), Joel (Pedro Pascal) và Tess (Anna Torv) đã rời Khu vực cách ly để gặp gỡ những chú đom đóm. đưa Ellie về phía tây. Chiếc đài được sử dụng để kết nối với những người bạn của Joel và Tess là Bill (Nick Offerman) và Frank (Murray Bartlett) đã bắt đầu phát bài hát này rất lâu sau khi họ ra đi. Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là Bill và Frank đang gặp nguy hiểm theo quy tắc mà họ đã thiết lập trong đó âm nhạc của thập niên 60 có nghĩa là họ không có gì mới để giao dịch, âm nhạc của thập niên 70 có nghĩa là họ có hàng mới và âm nhạc của thập niên 80 âm nhạc tương đương với rắc rối. Tuy nhiên, trong tập 3, chúng ta biết rằng bài hát được phát không phải vì Bill và Frank đang gặp nguy hiểm thực sự mà vì cái chết của họ đã kích hoạt một hệ thống dự phòng an toàn. Nếu họ không có mặt để cập nhật hệ thống sau một khoảng thời gian nhất định, danh sách phát của thập niên 80 sẽ tự động phát.

Các bài hát đáng chú ý khác:

  • “Ngày mai” – Avril Lavigne
  • “Cờ trắng” – Dido
  • “Chonophobia” – Lãng quên mới
  • “Tôi không thể tin rằng bạn đã trở lại” – Jad Mhanna, Roy Abdallah, Carole Aoun

Tập 2 – Bị nhiễm bệnh

“Trống rỗng” – Ari Lasso

Mặc dù thực sự chỉ có một bài hát trữ tình trong tập 2 và thật khó để nhận ra trừ khi bạn đang tìm kiếm nó, nhưng việc đưa vào “Hampa” của Ari Lasso vẫn cho thấy mức độ suy nghĩ đằng sau âm nhạc của bộ truyện. Bài hát này phát nhẹ nhàng trên nền nhà hàng nơi nhà nấm học Ibu Ratna (Christine Hakim) đang thưởng thức bữa ăn bình thường cuối cùng trước khi chính phủ Indonesia thông báo cho cô về đợt bùng phát Đông trùng hạ thảo và hỏi cô cách ngăn chặn nó. Được dịch ra, lời bài hát nói về tình yêu đã mất và cảm giác trống rỗng khi không có người mà bạn quan tâm – những tình cảm vang vọng xuyên suốt bộ phim khi Joel cố gắng lấp đầy sự trống trải mà anh ấy cảm thấy khi mất đi cô con gái Sarah (Nico Parker) khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát trong tập phim 1 và thua Tess sau đó trong tập 2.

Tập 3 – Lâu, Lâu rồi

“Thời gian dài, thời gian dài” – Linda Ronstadt

Khi tiêu đề của tập phim cũng là tên bài hát, bạn biết rằng mình có khả năng sẽ có một chuyến đi đầy cảm xúc. Điều đó thậm chí còn đúng hơn khi bài hát đó là “Long Long Time” của Linda Ronstadt. Trong tập này, chúng ta sẽ thấy mối quan hệ của Bill và Frank phát triển qua nhiều thập kỷ, và bài hát này là một trong những điều đầu tiên họ gắn bó với nhau. Frank tìm thấy một cuốn sách nhạc của Linda Ronstadt trong cây đàn piano của Bill, và sau khi cắt xén nhẹ bài hát để cố gắng chơi một cách nghiêm túc, Bill tiếp quản và cho chúng tôi và Frank thấy một khía cạnh nhẹ nhàng hơn nhiều đối với người sống sót như sói đơn độc này. Chúng ta nghe lại bài hát khi Ellie phát hiện ra cuốn băng của Linda Ronstadt trong xe tải của Bill khi cô và Joel bắt đầu hành trình về phía Tây. Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy hai người gắn bó với nhau qua âm nhạc và gợi nhớ về câu chuyện tình yêu đẹp đẽ mà chúng ta vừa xem.

Các bài hát đáng chú ý khác:

  • “Tôi về nhà để ở” – Fleetwood Mac
  • “Căn phòng trắng” – Kem
  • “Sợi xích tình yêu” – Erasure
  • “Về bản chất của ánh sáng ban ngày” – Max Richter

Tập 4 – Hãy Nắm Tay Anh

“Một mình và bị bỏ rơi” – Hank Williams

Ellie, chúc phúc cho trái tim được sinh ra trong thời kỳ hậu khải huyền của cô ấy, nghĩ rằng Hank Williams là một phần của thời đại Joel. Trên thực tế, nghệ sĩ guitar huyền thoại đã ở đỉnh cao vào những năm 40 và 50 và có thể được coi là một trong những người tiên phong của âm nhạc đại chúng Mỹ. Mặc dù anh ấy đến từ rất lâu trước thời đại của họ, nhưng “Alone and Forsaken” được phát hành sau đó của Williams đã tạo nên một bối cảnh âm thanh tuyệt vời khi Joel và Ellie lái xe qua một khung cảnh hoang tàn của nước Mỹ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *