Các bản dựng Arcane Archer tốt nhất để thử trong chiến dịch tiếp theo của bạn

Rate this post

Cung thủ bí ẩn là một phân lớp máy bay chiến đấu đôi khi bị bỏ qua trong Ngục tối & Rồng. Cung thủ Arcane là một lựa chọn tầm xa tuyệt vời mà không phải là cung thủ hay pháp sư vì họ nhận được tất cả các lợi ích của lớp chiến binh, chẳng hạn như nhận được nhiều đòn tấn công trong một hành động mà không cần phải đến gần và cá nhân với kẻ thù. Để xây dựng cung thủ giỏi nhất, có một số cuộc đua và chiến công có thể giúp người chơi tận dụng tối đa điều này DND phân lớp.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Cung thủ bí ẩn đã được giới thiệu với Ngục tối & Rồng 5e trong Hướng dẫn về mọi thứ của Xanathar. Được mô tả là độc đáo DND phương pháp bắn cung và chuyên môn về cung của yêu tinh, tên của phân lớp này khá dễ hiểu – nhân vật tập trung vào khả năng bắn cung được tăng cường bằng phép thuật. Arcane Shots là tính năng của lớp này, người chơi sẽ chọn học theo định kỳ và chúng cho phép người chơi gây sát thương hoặc hiệu ứng phép thuật khác nhau bằng mũi tên của họ.

Liên quan: D&D: Bản dựng lớp tốt nhất cho nhân vật Owlin


Tập trung vào sự khéo léo và trí thông minh sẽ nâng cao Arcane Archer của D&D

Một Cung thủ của Dmitry Burmak cho MTG, bắn một mũi tên phủ một chất màu hồng trong một khu rừng với một con rắn lớn cuộn tròn quanh một cái cây gần đó.

Vì cung thủ bí ẩn sẽ sử dụng cung, dài, ngắn hoặc thậm chí là nỏ, Khéo léo là điểm khả năng chính cho bất kỳ người chơi nào sử dụng phân lớp này. Điểm khả năng phụ sẽ là Trí thông minh, vì điều đó sẽ xác định DC cho các Phát bắn Arcane của nhân vật. Với ý nghĩ đó, đây là những lựa chọn tốt nhất để xây dựng cung thủ bí ẩn tối thượng.

Các lựa chọn cuộc đua D&D tốt nhất cho bản dựng Arcane Archer

Hình minh họa cho các chủng tộc elf, halfling, gnome và con người trong Dungeons & Dragons.

Có rất nhiều chủng tộc có thể chơi được trong Ngục tối & Rồng để tạo nhân vật, người chơi nên thoải mái lựa chọn chủng tộc phù hợp với cốt truyện của họ và nhân vật mà họ nghĩ đến. Điều đó nói rằng, có một số chủng tộc sẽ bổ sung và nâng cao cung thủ phức tạp tốt hơn những chủng tộc khác. Nơi rõ ràng nhất để bắt đầu là với một yêu tinh.

Yêu tinh là một lựa chọn hoàn hảo cho một cung thủ phức tạp trong DND, vì nó không chỉ phù hợp về mặt chủ đề với phân lớp, vốn được cho là dựa trên truyền thống của yêu tinh, mà yêu tinh còn được cộng thêm hai điểm vào điểm khả năng Khéo léo của họ. Khi chọn một chủng tộc phụ yêu tinh, yêu tinh cao cho đến nay là lựa chọn tốt nhất. Trở thành yêu tinh cấp cao sẽ tăng Trí thông minh của nhân vật lên một bậc và cho phép người chơi nhận thêm một cantrip từ danh sách phép thuật để DND pháp sư.

Halflings cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì họ cũng được hưởng lợi từ việc tăng gấp đôi cho Khéo léo của họ. Đặc điểm của Halfling Lucky cho phép người chơi cuộn lại bất kỳ loại tự nhiên nào và Halfling Nimbleness giúp cung thủ bí ẩn di chuyển quanh chiến trường dễ dàng hơn một chút. Chủng tộc phụ Halfling mập mạp là một lựa chọn chắc chắn vì nó giúp nhân vật tăng một cấp độ lên Hiến pháp.

Gnomes làm cho cung thủ bí ẩn xuất sắc trong Ngục tối & Rồng khi chúng được cộng hai điểm Trí thông minh, trong khi thần lùn rừng được cộng một điểm cho Khéo léo. Gnomes có khả năng nhìn trong bóng tối vượt trội, với việc chúng có thể nhìn trong ánh sáng mờ trong khoảng cách 60 feet như thể đó là ánh sáng rực rỡ và trong bóng tối như thể đó là ánh sáng mờ, khiến chúng trở thành những trinh sát và tay súng bắn tỉa hoàn hảo. Thần lùn rừng cũng đạt được cantrip ảo tưởng nhỏ và khả năng nói chuyện với những sinh vật nhỏ, điều này tiện lợi hơn âm thanh của nó.

Liên quan: Các bản dựng nhân vật D&D vô dụng trong chiến đấu (Nhưng vẫn thú vị)

Cuối cùng, đối với truyền thống DND nhân vật chiến đấu của con người, con người biến thể luôn là một lựa chọn vững chắc cho bất kỳ bản dựng nào. Điều này cho phép Ngục tối & Rồng người chơi tăng hai điểm năng lực khác nhau lên một, đạt được trình độ thông thạo một kỹ năng và quan trọng nhất là đạt được kỳ tích ngay lập tức. Nếu con người biến thể được chọn, thì kỳ tích Xạ thủ nên được chọn vì nó hữu ích nhất cho cung thủ bí ẩn.

Tuy nhiên, cách tiếp cận mới đối với điểm số về chủng tộc và khả năng có nghĩa là bất kỳ cuộc đua nào cũng có thể có lợi cho bất kỳ hạng nào. Sau khi lăn để tính điểm khả năng, người chơi có thể tăng điểm lên hai và điểm khác lên một. Do đó, cú và aarakocra tạo nên những cung thủ bí ẩn tuyệt vời vì chúng có thể sử dụng khả năng bay bẩm sinh của mình để bay lên để tránh xa tầm bắn. Chọn một con yêu tinh cho việc này DND chủng tộc của nhân vật cũng là một lựa chọn tuyệt vời, với Nimble Escape cho phép họ rút lui hoặc ẩn nấp như một hành động bổ sung, trong khi Feline Agility của tabaxi cũng có thể giúp họ thoát khỏi tình thế khó khăn trong chiến đấu bằng cách tăng gấp đôi tốc độ của họ trong một lượt, cho phép bất kỳ cung thủ bí ẩn nào di chuyển tránh xa kẻ thù cận chiến.

Sử dụng Chiến công của D&D sẽ tăng sức mạnh cho bất kỳ Cung thủ Arcane nào

Tác phẩm nghệ thuật cung thủ phức tạp cho Dungeons & Dragons, thể hiện hai phiên bản khác nhau của lớp, cả hai đều sử dụng cung tên ma thuật.

Kỳ công đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một Ngục tối & Rồng cung thủ phức tạp là tính năng chính của phân lớp này, Arcane Shot, có thể khá hạn chế, người chơi chỉ có thể sử dụng nó hai lần mỗi lần nghỉ ngắn hoặc dài. Để tận dụng tốt nhất khả năng của một cung thủ phức tạp, có một số chiến công sẽ giúp biến bất kỳ nhân vật nào thành kẻ gây sát thương lớn cho cả nhóm. Đầu tiên và quan trọng nhất trong số này là Sharpshooter.

tìm thấy trong Sổ tay người chơiSharpshooter là một trong những chiến công hữu ích nhất trong Ngục tối & Rồng cho bất kỳ người chơi nào muốn xây dựng một nhân vật tầm xa tuyệt vời. Với chiến công này, nhân vật có thể bỏ qua một nửa và ba phần tư che phủ cũng như bỏ qua bất lợi từ đòn tấn công ở tầm xa. Tuy nhiên, khía cạnh hay nhất của kỳ tích Sharpshoot là người chơi có thể chọn thực hiện hình phạt -5 đối với các cuộn tấn công để nhận thêm +10 sát thương khi đánh thành công. Kết hợp điều này với điểm Khéo léo cao là điều tuyệt vời, vì hình phạt -5 rất đáng để có cơ hội gây thêm sát thương.

Liên quan: D&D: Tại sao người chơi Spellcaster nên thành công với chuyên gia nỏ

Kỳ công của Piercer là ở Cái vạc vạn vật của Tasha và tăng cường vũ khí gây sát thương xuyên thấu, chẳng hạn như mũi tên. Kỳ tích Piercer cho phép người chơi tăng Sức mạnh hoặc Sự khéo léo của nhân vật một cách dễ dàng Ngục tối & Rồng‘ chỉ số áp đảo nhất, theo từng người một và cho phép người chơi gây lại sát thương trên một viên xúc xắc một lần mỗi lượt. Với chiến công này, các đòn chí mạng của người chơi cũng gây thêm một viên xúc xắc sát thương; ví dụ: nếu sát thương thông thường là 1d6, thì khi chí mạng, nó sẽ trở thành 2d6 và với Piercer, nó sẽ là 3d6.

Dành cho những người chơi đã chọn làm cung thủ thần tiên trong Ngục tối & Rồng, thì kỳ tích chỉ dành cho yêu tinh Elven Accuracy là một lựa chọn tuyệt vời. Tìm thấy trong Hướng dẫn về mọi thứ của Xanathar, kỳ tích này cho phép người chơi tăng thêm một điểm Khéo léo, Trí thông minh, Trí tuệ hoặc Uy tín cho nhân vật của họ. Ngoài ra, bất cứ khi nào người chơi thực hiện một lượt tấn công với lợi thế bằng cách sử dụng một trong những số điểm đó, họ có thể tung lại một trong các viên xúc xắc một lần, tương tự như kỳ tích May mắn.

Tập trung vào điều gì khi lên cấp cho một cung thủ bí ẩn trong D&D

Hank kiểm lâm từ phim hoạt hình Dungeons & Dragons, vẽ một mũi tên vàng trong cây cung của mình.

Người chơi xây dựng một cung thủ phức tạp trong Ngục tối & Rồng rõ ràng nên chọn Bắn cung làm Phong cách chiến đấu của họ ở cấp độ một, mang lại +2 đòn tấn công bằng vũ khí tầm xa. Sau khi lựa chọn của họ DND Võ sĩ, khi lên cấp, người chơi nên tập trung vào việc xây dựng Khéo léo và sau đó là Trí thông minh. Tất cả điều này phụ thuộc vào cuộn điểm kỹ năng khi tạo nhân vật nhưng bắt đầu từ cấp bốn với lần cải thiện điểm kỹ năng đầu tiên, mục tiêu phải là tăng Khéo léo lên 20 để tăng cuộn tấn công và sát thương.

Khi nói đến Arcane Shots, một số tốt hơn những cái khác, vì vậy điều quan trọng là phải ưu tiên chúng. Grasping Arrow là một trong những mũi tên tốt nhất vì nó gây sát thương độc 2d6 cho các mục tiêu trúng phải, cũng như giảm tốc độ của nó đi 10 feet. Khi mục tiêu bị ảnh hưởng cố gắng di chuyển, mục tiêu đó sẽ nhận thêm sát thương chém 2d6 từ các bụi gai do mũi tên ma thuật này tạo ra.

Liên quan: D&D: Tại sao chiến dịch của bạn (Hầu như) không nên bắt đầu ở cấp độ một

Bursting Arrow rất tốt cho sát thương AOE không quá mạnh trong Ngục tối & Rồng, vì sau khi mũi tên bắn trúng mục tiêu, nó sẽ phát nổ và bắn trúng tất cả các sinh vật khác trong vòng 10 feet để gây sát thương lực 2d6. Mặc dù Mũi tên Xuyên thấu cũng rất tốt khi bắn trúng nhiều kẻ thù, vì mỗi sinh vật trong hàng dài 30 foot sẽ chịu sát thương. Các mục tiêu phải thực hiện các pha cứu Khéo léo, nhận sát thương của mũi tên cộng thêm 1d6 sát thương khi thất bại và một nửa nếu thành công.

Bằng cách sử dụng các ý tưởng ở đây, người chơi sẽ có thể xây dựng các cung thủ phức tạp mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Mặc dù cung thủ phức tạp rất thú vị khi chơi vì phân lớp này có một số hạn chế xung quanh Arcane Shot. Những người chơi muốn tạo ra một cung thủ phức tạp cho họ Ngục tối & Rồng chiến dịch có thể cân nhắc nói chuyện với DM của họ để tìm cách giải quyết vấn đề này và có thể tạo ra một giải pháp cân bằng hơn cho homebrew.

Xem thêm: D&D Dragonlance: Cách xây dựng nhân vật tốt nhất để chiến đấu với rồng

Nguồn: Indestroyoboy/YouTube

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *