Các công ty game AAA sẽ giống như đậu phộng khi GameFi phát triển: Giám đốc điều hành Skale

Rate this post

Jack O’Holleran, Giám đốc điều hành của Skale, cho biết mô hình liên tục phát triển của GameFi có thể khiến “các công ty trò chơi AAA ngày nay trông giống như hạt đậu phộng”, Jack O’Holleran, Giám đốc điều hành của Skale, một mạng gốc Ethereum cung cấp năng lượng cho các trò chơi Web3. Trên thực tế, các trò chơi dựa trên blockchain và các dự án metaverse đang cho thấy khả năng phục hồi trong một mùa đông đã kéo nhiều người chơi trong ngành tiền điện tử xuống, với 1,3 tỷ đô la được huy động trong quý vừa qua, theo báo cáo của DappRadar.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một mô hình GameFi bền vững vẫn là một thách thức. Trải nghiệm người dùng được xếp hạng giữa những cuộc đấu tranh hàng đầu trong ngành, chủ yếu là do phí gas và sự phức tạp của việc mua, sở hữu và giao dịch NFT. O’Holleran lưu ý: “Việc tính phí người dùng mỗi khi họ giao dịch hoặc kích hoạt hợp đồng thông minh tạo ra một sự không khuyến khích để chơi”, O’Holleran lưu ý và nói thêm rằng “để thu hút thị trường đại chúng, có rất nhiều công việc cần được thực hiện xung quanh khả năng sử dụng. “

Theo DappRadar, bất chấp những thách thức về khả năng sử dụng, trò chơi Web3 chiếm gần một nửa hoạt động blockchain trên 50 mạng trong quý vừa qua, với 912.000 Ví tiền hoạt động duy nhất (UAW) hàng ngày tương tác với các hợp đồng thông minh của trò chơi chỉ trong tháng 9.

Hầu hết các mô hình kinh doanh trong trò chơi phổ biến bao gồm chơi để kiếm (P2E) – cho phép người chơi kiếm được phần thưởng như mã thông báo và mã thông báo không thể sử dụng (NFT) – và chơi để sở hữu (P2O), là phiên bản chi tiết hơn của P2E, cung cấp cho người chơi bằng chứng về quyền sở hữu phần thưởng cho giao dịch ngang hàng. Một phân tích gần đây từ Báo cáo tuyệt đối dự đoán sự tăng trưởng lớn của GameFi trong vòng sáu năm tới, với các trò chơi P2E ước tính đạt 2,8 tỷ đô la từ năm 2022 đến năm 2028, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 20,4%.

“Chúng ta đang chứng kiến ​​sự ra đời của nhiều nền kinh tế khác nhau với các cơ chế phân phối khác nhau cũng như sự phát triển của các mô hình mã thông báo khác nhau (mã thông báo đơn, mã thông báo 2, mã điều khiển NFT, v.v.). Chỉ có thời gian mới cho biết mức độ phù hợp và đáng tin cậy của từng ý chí này về lâu dài trong các thị trường toàn cầu mở, “nhà phân tích nghiên cứu của Delphi Digital, Sonny Tsiopani nói với Cointelegraph.

Liên quan: ID trò chơi phi tập trung cung cấp một cách khác về khả năng tương tác trong Web3

Trong khi các công ty trò chơi tiền điện tử đang dần thống trị ngành công nghiệp này, các trò chơi AAA – những trò chơi có kinh phí cao, cấu hình cao do các nhà xuất bản lớn sản xuất và phân phối – hiện nay nhằm cải thiện khả năng sử dụng.

Gunzilla Games, một studio trò chơi được thành lập vào năm 2020, kết hợp nội dung AAA với blockchain dưới mui xe, cho phép người chơi truy cập đầy đủ các tùy chỉnh nhân vật và vũ khí thông qua việc sở hữu chúng dưới dạng NFT trong trò chơi.

“Tất cả các tính năng liên quan đến blockchain sẽ nằm trong nền, có nghĩa là game thủ sẽ không bao giờ cần thiết lập bất kỳ ví nào, hoán đổi bất kỳ mã thông báo nào hoặc thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến tiền điện tử” thông thường “”, đồng sáng lập Cointelegraph Vlad Korolev nói & Giám đốc điều hành Gunzilla về cách công ty đang làm việc về trải nghiệm chơi game. Ông cũng lưu ý:

“Chúng tôi thấy GameFi đang ở một ngã rẽ quan trọng. Một mặt, GameFi có khả năng vô cùng độc đáo để thu hút 1 tỷ người dùng tiếp theo vào không gian tiền điện tử (với số lượng game thủ trên toàn thế giới). Mặt khác, trò chơi không phục vụ cho các game thủ truyền thống và chỉ tập trung nhiều vào blockchain và khía cạnh chơi để kiếm tiền của trò chơi. “

Cải thiện trải nghiệm của game thủ cũng có thể đồng nghĩa với việc thay đổi mô hình doanh thu của nhiều công ty trong không gian, vì các giao dịch miễn phí có thể thúc đẩy sự chấp nhận của các game thủ truyền thống “Web3 đã được tập trung vào DeFi, nơi người dùng có thể trực tiếp chấp nhận chi phí giao dịch. Đó là Ngược lại với một trò chơi mà ngay cả ở mức 5 xu cho mỗi giao dịch, nó chỉ đơn giản là không thể chấp nhận được vì ngay cả những trò chơi đơn giản cũng sẽ ngay lập tức có giá cao, “O’Holleran nhận xét.

Vốn hóa thị trường của các trò chơi blockchain là khoảng 25 tỷ đô la vào đầu năm 2022.