Các đối thủ kiên định ngay cả khi hai nhà cung cấp ETF tiền điện tử của Úc bảo lãnh

Rate this post

Hai tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi tài sản kỹ thuật số (ETF) ở Úc sẽ rời thị trường trong bối cảnh cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ và mùa đông tiền điện tử sâu sắc hơn, mặc dù một số vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường.

Trong tuần trước, các nhà cung cấp ETF tiền điện tử của Úc bao gồm Holon Investments và Cosmos Asset Management đã chỉ ra rằng họ có thể sẽ rút lui khỏi bối cảnh ETF tiền điện tử.

Vào ngày 6 tháng 11, Holon cho biết họ có thể đóng cửa ba quỹ tiền điện tử bán lẻ của mình theo lập trường cứng rắn từ cơ quan quản lý tài chính Úc, vốn đã cáo buộc quỹ không “mô tả rủi ro cho các nhà đầu tư trong hồ sơ xác định thị trường mục tiêu”, theo một báo cáo từ Tạp chí Tài chính Úc (AFR).

Nó xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) ban hành lệnh dừng tạm thời vào ngày 17 tháng 10 nhắm vào ba quỹ của Holon do các quyết định thị trường mục tiêu (TMD) không tuân thủ.

Báo cáo AFR lưu ý rằng Holon đã lập luận rằng các quỹ tiền điện tử được thiết kế để trở thành một phần của danh mục đầu tư đa dạng, không phải là phần lớn của chiến lược đầu tư, mặc dù nó có thể rơi vào tai điếc.

Một tổ chức phát hành ETF tiền điện tử khác là Cosmos cũng đang xuất hiện với thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ hủy niêm yết các ETF tiền điện tử của mình khỏi sàn giao dịch Cboe Australia.

Theo báo cáo, các nguồn tin cho biết Cosmos đã không thể thu hút đủ tài sản được quản lý để duy trì khả năng tồn tại. Nó cũng có chi phí lớn trong việc lưu ký tiền điện tử và chi phí bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp.

Theo tiết lộ công khai vào tháng 9, Cosmos có khoảng 1,6 triệu đô la AUM cho các quỹ BTC và ETH kết hợp của mình.

Có liên quan: Ba ETF tiền điện tử sẽ bị hủy niêm yết ở Úc khi mùa đông tiền điện tử tiếp tục

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp ETF tiền điện tử dường như vẫn cam kết với thị trường, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một triệu người sử dụng tiền điện tử mới trong 12 tháng tới, theo một cuộc khảo sát gần đây từ sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx.

Các nhà cung cấp hiện đang tham gia vào thị trường ETF tiền điện tử của Úc bao gồm Quản lý tài sản kỹ thuật số 3iQ, Quản lý tài sản đơn sắc và Global X Australia, trước đây được gọi là Chứng khoán ETF.

Giám đốc điều hành Global X Australia Evan Metcalf nói với AFR rằng công ty tiếp tục có “niềm tin mạnh mẽ vào tài sản kỹ thuật số và không có kế hoạch đóng bất kỳ ETP tiền điện tử nào”, lưu ý:

“Chúng tôi rất lạc quan về thị trường tiền điện tử nói chung, tài sản kỹ thuật số và tài chính phi tập trung – chúng tôi thấy tiềm năng to lớn ở đó.”

Tuy nhiên, Metcalf đã lưu ý rằng các quỹ đã trải qua sự tiếp nhận “tương đối yên tĩnh” từ các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường suy thoái hiện tại, trong khi các công ty môi giới chứng khoán địa phương “không sẵn lòng” cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào quỹ của nó.