Các giao dịch của Bitcoin nhận được ‘break’, nhưng có thể là dấu hiệu của đáy

Rate this postTheo các nhà phân tích và nhà đầu tư, sự thiếu biến động gần đây của Bitcoin không phải là một điều xấu, và thực sự có thể báo hiệu một mức giá “chạm đáy”.

Tiền điện tử đã lao dốc kể từ cuộc biểu tình lớn vào năm 2021 đã đẩy Bitcoin lên 68.990 đô la. Nhưng trong vài tháng qua, giá bị hạn chế quanh mức 20.000 đô la là một dấu hiệu của sự biến động trong thị trường đi ngang.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Tuần trước, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Kaiko, mức biến động liên tục trong 20 ngày của BTC đã giảm thấp hơn so với chỉ số Nasdaq và S&P 500 lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Cổ phiếu cũng như tiền điện tử đều giảm trong năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và đồng đô la Mỹ mạnh lên, gây áp lực lên các lĩnh vực này.

Mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu tăng lên theo thời gian khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào tiền điện tử.

Nhưng giá BTC gần đây đã ổn định. Đối với một số nhà đầu tư, biến động giảm là một dấu hiệu tốt.

“Bitcoin về cơ bản đã bị giới hạn trong phạm vi từ 18.000 đến 25.000 đô la trong 4 tháng nay. Điều này cho thấy sự củng cố và tạo đáy tiềm năng, vì chỉ số đô la cũng đang đạt đỉnh. Trong những trường hợp trước đây, chẳng hạn như năm 2015, chúng tôi đã thấy BTC chạm đáy khi DXY đạt đỉnh, vì vậy mô hình tương tự có khả năng xảy ra bây giờ, ”Vijay Ayyar, người đứng đầu thị trường quốc tế cho biết. tại sàn giao dịch Luno cho biết trong một email.

Theo Antoni Trenchev, đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo, giá Bitcoin ổn định là “một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường tài sản kỹ thuật số đang trưởng thành và trở nên kết nối với nhau hơn”.

Kết thúc mùa đông tiền điện tử?

Thị trường tiền điện tử đã bị sụt giảm thảm hại trong năm nay, mất 2 nghìn tỷ đô la giá trị kể từ đỉnh của đợt tăng giá năm 2021. Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, giảm khoảng 70% so với mức đỉnh tháng 11.

“Mùa đông tiền điện tử” hiện tại phần lớn là do chính sách thắt chặt quyết liệt từ Fed, chẳng hạn như tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát leo thang. Các nhà đầu tư lớn với các khoản đặt cược có đòn bẩy cao như Three Arrows Capital đã phải chịu áp lực về giá, càng đẩy nhanh sự suy thoái của thị trường.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng băng đang bắt đầu tan.

Theo Ayyar, có dấu hiệu của một “giai đoạn tích lũy”, khi các nhà đầu tư tổ chức sẵn sàng đặt cược vào Bitcoin hơn trong thời gian tạm lắng.

“Bitcoin bị mắc kẹt trong một phạm vi như vậy khiến nó trở nên nhàm chán, nhưng đây cũng là lúc bán lẻ mất đi sự quan tâm và tiền thông minh bắt đầu tích lũy”.

Matteo Dante Perruccio, chủ tịch quốc tế của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Wave Financial, cho biết ông đã nhận thấy “các nhà đầu tư tổ chức truyền thống ngày càng tăng nhu cầu đối với tiền điện tử trong thời gian thường là thời điểm không chắc chắn. sự quan tâm đến thị trường truyền thống giảm sút ”.

Mặt khác, các tổ chức tài chính tiếp tục tham gia vào tiền điện tử mặc dù giá giảm và sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đang suy yếu.

Sau khi giới thiệu một công cụ bảo mật blockchain mới cho các tổ chức phát hành thẻ, Mastercard đã công bố một dịch vụ cho phép các ngân hàng cung cấp các giao dịch tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, Visa hợp tác với sàn giao dịch FTX để cung cấp thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản giao dịch của người dùng.

Goldman Sachs cho rằng chúng ta có thể sắp kết thúc giai đoạn “đặc biệt giảm giá” trong chu kỳ mới nhất. Theo ghi chú được phát hành vào thứ Năm, các nhà phân tích tại ngân hàng nói rằng có những điểm tương đồng với giao dịch của Bitcoin vào tháng 11 năm 2018, khi giá ổn định trong một thời gian trước khi tăng đều đặn.

Các nhà phân tích của Goldman đã viết:

“Sự biến động thấp của tháng 11 năm 2018 xảy ra sau khi thị trường giảm giá Bitcoin nghiêm trọng. Tiền điện tử QT (thắt chặt định lượng) xảy ra khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các stablecoin như USDT, làm giảm tính thanh khoản. Nguồn cung lưu hành của USDC – một stablecoin được gắn với đô la Mỹ – giảm 12 tỷ đô la kể từ tháng 6, trong khi nguồn cung lưu hành của USDT giảm hơn 14 tỷ đô la kể từ tháng 5.

Áp lực bán cũng đang chậm lại, do các công ty khai thác BTC giảm doanh số bán hàng, cho thấy điều tồi tệ nhất có thể đã qua đối với không gian khai thác. Theo Goldman Sachs, các công ty khai thác niêm yết công khai đã bán 12.000 Bitcoin vào tháng 6 và chỉ khoảng 3.000 vào tháng 9.

Perruccio của Wave Financial dự kiến ​​quý 2 năm sau sẽ là thời điểm mùa đông tiền điện tử cuối cùng cũng kết thúc.

“Chúng tôi sẽ thấy nhiều thất bại hơn trong không gian DeFi, ảnh hưởng đến rất nhiều người chơi bán lẻ. Điều này thực sự cần thiết để ngành phát triển ”.

Mọi con mắt đều đổ dồn về Fed

James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares, cho biết rất khó để đưa ra kết luận trong giai đoạn này. Tuy nhiên, “chúng tôi thường sai lầm về tiềm năng tăng hơn là giảm thêm.”

Butterfill nói với CNBC qua email:

“Dòng tiền chảy ra lớn nhất gần đây từ các vị trí Bitcoin Short (15 triệu đô la Mỹ trong tháng này, 10% AuM), trong khi chúng tôi đã chứng kiến ​​dòng tiền nhỏ nhưng không bị gián đoạn vào Bitcoin trong 6 năm qua.” tuần trước.

Theo ông, yếu tố chính thúc đẩy việc mua nhiều BTC hơn là tín hiệu của việc Fed nới lỏng chính sách thắt chặt quyết liệt.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần tới, nhưng các quan chức tại ngân hàng trung ương được cho là đang xem xét làm chậm tốc độ tăng trong tương lai.

Butterfill nói:

“Các khách hàng đã nói với chúng tôi rằng một khi Fed thay đổi chính sách hoặc sắp kết thúc, họ sẽ bắt đầu bổ sung các vị trí trong Bitcoin. Việc thanh lý ngắn hạn ròng gần đây đồng bộ với những gì chúng ta đang thấy từ góc độ dòng vốn và ngụ ý rằng những người bán khống đang bắt đầu đầu tư. ”

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo CNBC

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *