Các hồ sơ FTX cho phá sản chương 11 đã hạ gục khoảng 130 công ty với nó – crypto.news

Rate this post

FTX đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 ở Mỹ, dựa trên Twitter gần đây bưu kiện. Sam Bankman-Fried từ chức Giám đốc điều hành của công ty và đặt tên John Ray III là người thay thế ông. Mặc dù Bankman-Fried sẽ rời khỏi vị trí của mình, nhưng anh ấy sẽ tiếp tục giúp đỡ trong quá trình chuyển đổi của công ty.

Các bên liên quan được đảm bảo về thủ tục diễn ra nhanh chóng

Là một phần của thủ tục tự nguyện, Alameda Research, công ty kinh doanh tiền điện tử của Bankman-Fried và khoảng 130 công ty liên kết khác có liên quan. Tin tức này giới thiệu một tuần đầy sự kiện cho một trong những cái tên nổi bật nhất trong ngành.

Việc nộp hồ sơ theo Chương 11 của FTX Group cho phép công ty đánh giá tình hình hiện tại và phát triển một chiến lược để tối đa hóa sự phục hồi của mình. Ray, giám đốc điều hành mới, nói rằng các bên liên quan của công ty nên yên tâm rằng tổ chức sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả.

“FTX Group có những tài sản quý giá chỉ có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung có tổ chức. Tôi muốn đảm bảo với mọi nhân viên, khách hàng, chủ nợ, bên hợp đồng, cổ đông, nhà đầu tư, cơ quan chính phủ và các bên liên quan rằng chúng tôi sẽ tiến hành nỗ lực này với sự siêng năng, kỹ lưỡng và minh bạch. ”

Tiếp tục Ray.

Ông nói rằng nhóm mới chỉ mới bắt đầu công việc của mình và các bên liên quan nên nhớ rằng quá trình tố tụng đang diễn ra nhanh chóng. Họ cũng nên xem xét các tài liệu được nộp trong quá trình tố tụng.

Giá Bitcoin ngay lập tức giảm sau khi tin tức về vụ phá sản nổ ra, giảm xuống còn 16.500 USD ngay sau đó. Bankman-Fried trước đó đã tiết lộ rằng FTX có vấn đề về thanh khoản và đang thảo luận với Binance về việc mua lại công ty. Sau khi Binance rút khỏi thỏa thuận, Justin Sun, người sáng lập Tron, đã thông báo rằng anh ấy sẽ mua lại tài sản của công ty.

Các công ty đi xuống với nó

Theo hồ sơ phá sản, Alameda Research có tài sản và nợ phải trả từ 10 tỷ đến 50 tỷ USD. Nó lưu ý rằng tiền của nó sẽ được phân phối cho các chủ nợ không có bảo đảm.

Theo một thông cáo báo chíFTX Group, bao gồm thực thể FTX.com và FTX US cũng như “khoảng 130 công ty liên kết bổ sung”, đã đệ đơn xin phá sản theo chương 11.

Không giống như thủ tục phá sản chương 7 thanh lý tài sản, thủ tục phá sản chương 11 cung cấp cho công ty cơ hội tái cấu trúc hoạt động của mình.

Trong khi đó, LedgerX (hoạt động với tư cách FTX Phái sinh Hoa Kỳ) không được bao gồm trong hồ sơ, cũng không phải là FTX Digital Markets, FTX Australia, FTX Express Pay hoặc FTX Digital Markets.

“Ngoài giải cứu thanh khoản”

FTX sụp đổ chỉ trong vài ngày khi thanh khoản cạn kiệt và khách hàng yêu cầu rút tiền. Ngoài ra, sàn giao dịch đối thủ Binance đã rút khỏi thỏa thuận mua lại công ty. Trong một cuộc phỏng vấn, Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, đã thừa nhận rằng anh ấy “f-ed up”.

Anthony Scaramuccingười sáng lập SkyBridge Capital, một công ty cổ phần tư nhân, đã bay đến Bahamas trong tuần này để hỗ trợ SBF với tư cách là một nhà đầu tư và một người bạn. Anh ta nói rằng anh ta không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự quản lý yếu kém của công ty.

Anh ấy nói rằng anh ấy và các nhà đầu tư khác đã không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu xử lý sai nào khi họ lần đầu tiên bắt đầu xem FTX như một đối tác tiềm năng. Ông nói rằng nó xuất hiện ngoài một cuộc giải cứu thanh khoản đơn giản.

“Nhân đôi, tôi đoán là từ đúng, nhưng tôi rất thất vọng vì tôi thích Sam. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra vì tôi không phải là người trong cuộc ở FTX ”.

Caramucci nói sáng thứ sáu.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Khi một công ty nộp hồ sơ cho Chương 11, lệnh cấm trên toàn thế giới sẽ tự động được áp dụng, như đã giải thích trong Twitter bưu kiện của Luật sư Wassie. Nếu một công ty lâm vào tình trạng phá sản theo Chương 11, ban quản lý có 120 ngày để đề xuất phương án tổ chức lại. Kế hoạch của Chương 11 cần được ít nhất một lớp khiếm khuyết chấp thuận, vì vậy ít nhất 2/3 cộng với một nửa số người yêu cầu trong lớp phải bỏ phiếu cho kế hoạch.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.