Các lệnh trừng phạt của Kho bạc Hoa Kỳ Tornado Cash (Một lần nữa)

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Bộ Tài chính Hoa Kỳ và bộ phận OFAC của nó đã thiết kế lại máy trộn tiền xu bị xử phạt Tornado Cash.
  • Bộ Tài chính liên quan đến các biện pháp trừng phạt mới với những nỗ lực rộng lớn hơn của họ nhằm ngăn chặn các chương trình WMD của Triều Tiên.
  • Tornado Cash bị xử phạt lần đầu tiên vào tháng 8, trong khi bản cập nhật tháng 9 đã làm rõ phạm vi của các lệnh trừng phạt.

Chia sẻ bài viết này

Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Tornado Cash, với cáo buộc chính phủ Triều Tiên sử dụng nó.

Tornado Cash tái hoạt động

Giao thức trộn hàng đầu của Ethereum đã bị trừng phạt một lần nữa.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm nay thông báo rằng họ đang sửa đổi các lệnh trừng phạt liên quan đến Tornado Cash, lưu ý rằng dịch vụ này đã được sử dụng để cung cấp hỗ trợ tài chính, vật chất và công nghệ cho chính phủ Triều Tiên.

Kho bạc đã thiết kế lại dự án với lý do nó đã hỗ trợ “hoạt động hỗ trợ không gian mạng bắt nguồn từ… bên ngoài Hoa Kỳ”. Cụ thể, Bộ Tài chính tuyên bố rằng Lazarus Group đã sử dụng Tornado Cash vào tháng 3 để chuyển 455 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp.

Bộ Tài chính cũng xử phạt hai cá nhân có quan hệ với Air Koryo, hãng hàng không quốc doanh của Triều Tiên. Mặc dù không liên quan trực tiếp, nhưng cả hai hành động đều là một phần trong nỗ lực xóa sổ các chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Việc thiết kế lại ngày hôm nay thay thế các lệnh trừng phạt áp dụng đối với Tornado Cash vào mùa hè này. Bản cập nhật hôm nay có nội dung: “Tên gọi Tornado Cash ngày 8 tháng 8 năm 2022 không còn hoạt động nữa và được thay thế hoàn toàn.”

Trang Câu hỏi thường gặp của Kho bạc cũng chỉ ra rằng các nhà phát triển, người sáng lập, thành viên DAO và người dùng Tornado Cash không được chỉ định theo các lệnh trừng phạt của nó — một chính sách phù hợp với bản cập nhật tháng 9. Thay vào đó, các lệnh trừng phạt ngăn chặn các cá nhân sử dụng Tornado Cash bằng cách đưa vào danh sách đen các địa chỉ và trang web tiền điện tử của dự án.

Các biện pháp trừng phạt đối với dự án không được công chúng ưa chuộng, và các nỗ lực thách thức chính sách đang được tiến hành. Trung tâm Coin, với sự hỗ trợ tài chính từ Coinbase, đã đệ đơn kiện Bộ Tài chính.

Tornado Cash vẫn đang hoạt động và có tổng giá trị khoảng 200 triệu đô la bị khóa. Vì máy trộn tiền xu là một ứng dụng phi tập trung, các cơ quan chức năng không thể trực tiếp chặn các giao dịch.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *