Các loại mụn là nỗi ám ảnh của hàng triệu người: Nguyên nhân dễ kiểm soát nhưng ít ai biết

Rate this post

Loại mụn là nỗi ám ảnh của hàng triệu người: Nguyên nhân dễ kiểm soát nhưng ít ai biết - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Mụn ở mông, được gọi là viêm nang lông, là một tình trạng da phát triển khi một nang lông bị kích thích hoặc bị nhiễm trùng tạo ra mụn đầu trắng xung quanh nó. Mụn ở mông có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và dù cứng đầu đến đâu thì cũng có thể loại bỏ được hết!

Đây là những nguyên nhân ẩn gây ra mụn ở mông và cách khắc phục chúng

Giữ quần áo ướt lâu hơn

Mặc dù mức năng lượng của bạn có thể thấp khi bạn trở về từ phòng tập thể dục, nhưng vi khuẩn và nấm sẽ có trong một bữa tiệc đầy mồ hôi! Môi trường ẩm ướt rất lý tưởng cho sự sinh sản của vi khuẩn trên da của bạn. Do đó, bạn nên thay quần áo và tốt nhất là tắm trước khi tập luyện.

Sờ và nặn mụn ở mông

Mụn là nỗi ám ảnh của hàng triệu người: Nguyên nhân dễ kiểm soát nhưng ít ai biết - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Ngay cả khi mụn đã “gần chín”, việc nặn nó ra cũng không phải là điều nên làm. Nó gây ra nhiều mụn trứng cá hơn bằng cách làm tăng tình trạng viêm nhiễm trên da.

Ngồi quá nhiều

Viêm nang lông do vi khuẩn cũng như do ngồi nhiều. Ngồi gây ra ma sát và / hoặc kích thích quá mức, dẫn đến viêm nang lông. Thường xuyên di chuyển nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải ngồi cả ngày.

Mặc quần áo chật

Quần áo bó sát, bất kể chúng có thể xuất hiện nổi bật như thế nào, cũng là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với những món đồ cũ! Khám phá những kiểu quần baggy phổ biến hiện nay có thể giúp bạn thả lỏng mông.

Đáng buồn thay, mụn trứng cá trên mặt có thể để lại sẹo, thì vùng da mông cũng vậy!

Trị mụn ở mông

Mụn là nỗi ám ảnh của hàng triệu người: Nguyên nhân dễ kiểm soát nhưng ít ai biết - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Thuốc kháng sinh dạng uống và bôi được sử dụng phổ biến để điều trị bệnh viêm nang lông ở mông. Gel có chứa axit Azelaic đôi khi được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và làm mờ sẹo. Ngoài ra, xà phòng trị mụn có chứa axit salicylic, dầu cây trà,… hỗ trợ điều trị mụn ở mông. Các loại gel bao gồm Glycolic Acid, Mandelic Acid, … được sử dụng để điều trị các vết thâm nám để lại sau khi hết mụn. Hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị mới nào.

Theo Femina

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.