Các loại tiền điện tử hàng đầu vẫn có rủi ro

Rate this post


Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu suy giảm hơn nữa. Giá Bitcoin tiếp tục chiến đấu với rào cản thấp hơn của khu vực 19.000 đô la, trong khi ETH giảm xuống dưới mốc 1.300 đô la. XRP đã không thể duy trì mức giá của nó trên 0,5 đô la, mặc dù có tin tức lạc quan từ cuộc chiến pháp lý của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Khi các dấu hiệu của một xu hướng giảm khác xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin, ETH và XRP đang mất dần vị thế. Theo đó, BTC, ETH và XRP giảm xuống dưới mức hỗ trợ ngắn hạn có thể kích hoạt một đợt bán tháo khác.

Giá Bitcoin sẽ giảm xuống?

Mốc 19.100 đô la đóng vai trò là hỗ trợ vững chắc cho giá Bitcoin trong hầu hết 2 tháng qua. Tại thời điểm viết bài, BTC đang ở mức $ 19.006, phản ánh mức lỗ hàng ngày chỉ 1,59% và mức lỗ hàng tuần là 3,5%.

Gần đây, dữ liệu trên chuỗi cho thấy một lượng lớn Bitcoin đang di chuyển khỏi các sàn giao dịch, ghi nhận dòng chảy hàng ngày lớn nhất (40.572 BTC) trong 4 tháng. Với việc nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm xuống còn 8,48%, rủi ro bán tháo trong tương lai cũng thấp hơn.

Nguồn: Saintly

Giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 19.000 đô la có thể có tác động lớn vì có một rào cản nguồn cung đáng kể xung quanh mức này. Tuy nhiên, một nhà phân tích của CryptoQuant tin rằng hiện tại không có dấu hiệu nào về một sự kiện bán phá giá như sự kiện diễn ra vào năm 2018.

Đáng chú ý, vào cuối quý 3 năm 2018, khi giá BTC bắt đầu giảm biến động và đi ngang, số lượng địa chỉ gửi tiền lên sàn giao dịch đã tăng đột biến. Ngược lại, chu kỳ hiện tại cho thấy các đồng tiền di chuyển khỏi các sàn giao dịch mặc dù tâm lý giảm giá nghiêm trọng hơn.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

So với hiện tại, ngoại trừ các đỉnh trong dữ liệu cho thấy giá giảm mạnh, số lượng địa chỉ gửi BTC đến sàn giao dịch giao ngay đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Hành động giá ETH yếu

Giá ETH giảm xuống dưới mốc 1.300 đô la, ghi nhận mức giảm 1,64% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, cá voi ETH vẫn tiếp tục tích lũy theo dữ liệu từ Santiment. Đáng chú ý, kể từ ngày 11/9, các địa chỉ cá voi tỷ phú nắm giữ 1 triệu ETH trở lên đã có thêm tổng cộng 3,5 triệu coin.

Bitcoin

Nguồn: Saintly

Tình hình tích lũy gần đây làm tăng túi tích lũy của các địa chỉ cá voi tỷ phú Ethereum lên hơn 14%, với 132 địa chỉ như vậy hiện đang tồn tại.

Tuy nhiên, xu hướng đáng lo ngại là số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do những người yếu tay tiếp tục bán sau The Merge. Điều này cũng cho thấy rằng những người tham gia không còn hứng thú vì hành động giá vẫn trì trệ. Ngày 17 tháng 10 là ngày đầu tiên có ít hơn 400.000 địa chỉ hoạt động trên mạng kể từ ngày 26 tháng 6.

Nguồn: Saintly

Giá ETH đã bị từ chối ở mức tâm lý 1.300 đô la vào ngày 20 tháng 10. Mặc dù altcoin lớn nhất theo vốn hóa đã quản lý để giữ trên 1.300 đô la, nhưng nó đang giao dịch ở mức 1.276 đô la vào thời điểm báo chí. Mức giảm xuống dưới $ 1,280 có thể đẩy nhanh sự suy giảm.

Biểu đồ giá ETH / USDT trong 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên biểu đồ hàng ngày có vẻ bằng phẳng và nằm trong vùng quá bán. Các đường trung bình động RSI đang từ chối chỉ báo. Người bán gây thêm áp lực có thể kéo giá ETH trở lại khu vực thấp hơn 1.200 đô la.

Tuy nhiên, trong trường hợp làm mất hiệu lực của đà giảm, ETH có thể di chuyển đến mốc 1.380 đô la nếu những con bò đực tiếp tục mua vào cuối tuần.

Giá XRP giảm khi bản dùng thử kết thúc

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch ở mức 0,4468 đô la, giảm 4,63% hàng ngày và 11,64% trên biểu đồ hàng tuần. XRP hoạt động trong xu hướng giảm đã diễn ra kể từ ngày 10 tháng 10, bất chấp cuộc chiến pháp lý của Ripple và SEC sắp kết thúc.

Các chỉ báo tích lũy trên chuỗi cung cấp triển vọng tốt cho XRP vì cá voi Ripple đã tích lũy được gần 300 triệu XRP trong vài tháng qua. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật có thể chi phối động lực giá trong ngắn hạn, với khối lượng bán lẻ vẫn có xu hướng giảm.

Các mức thanh khoản tiếp theo của XRP với xu hướng hành động giá thấp hơn có thể là khoảng 0,4 đô la và có khả năng là 0,38 đô la. Việc phá vỡ dưới 0,38 đô la có thể gây ra rắc rối và kéo dài hành động giá thấp hơn xuống mức 0,32 đô la.

Biểu đồ XRP / USDT | Nguồn: TradingView

Nếu dự đoán giảm giá không thành công và phe bò thực hiện hành động giá cuối tuần, XRP có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức 0,48 đô la.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *