Các luật sư bào chữa hình sự được miêu tả như thế nào trong phim? — Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

luật sư tồi

Mặt khác, một số bộ phim mô tả luật sư bào chữa tội phạm là “kẻ xấu”. Họ được thể hiện là những cá nhân tàn nhẫn và phi đạo đức, những người sẽ làm bất cứ điều gì để thắng kiện, bất chấp hậu quả. Những luật sư này thường bị coi là tham lam và sẵn sàng bán thân chủ của họ cho người trả giá cao nhất.

Một ví dụ về luật sư bào chữa tội phạm “xấu” trong phim là Arthur Edens trong “Michael Clayton”. Edens là một luật sư xuất sắc bị suy sụp tinh thần trong một vụ án cấp cao. Anh ta được thể hiện như một cá nhân phá sản về mặt đạo đức, người sẵn sàng phá vụ án của chính khách hàng của mình để vạch trần sự che đậy của công ty.

luật sư xấu xí

Trong một số bộ phim, luật sư bào chữa hình sự được miêu tả là những cá nhân vô đạo đức sử dụng chuyên môn pháp lý của họ để thao túng hệ thống. Những luật sư này được cho là lạnh lùng và tính toán, không quan tâm đến công lý hay đạo đức.

Một ví dụ về luật sư bào chữa tội phạm “xấu xí” trong phim là Tom Hagen trong “The Godfather”. Hagen là luật sư của gia đình tội phạm Corleone và được thể hiện như một cố vấn trung thành và có năng lực cho tộc trưởng của gia đình. Tuy nhiên, việc anh ta sẵn sàng bẻ cong các quy tắc và sử dụng chuyên môn pháp lý của mình để che đậy các hoạt động tội phạm của gia đình khiến anh ta trở thành một luật sư “xấu xí”.

Những quan niệm sai lầm về luật sư bào chữa hình sự trong phim

Tất cả các luật sư đều tham lam

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về luật sư bào chữa hình sự trong phim là tất cả họ đều có động cơ vì tiền. Họ thường được miêu tả là những cá nhân tham lam, những người sẽ làm bất cứ điều gì để thắng kiện và thu phí của họ.

Mặc dù đúng là luật sư cần phải kiếm sống, nhưng hầu hết các luật sư bào chữa hình sự đều được thúc đẩy bởi mong muốn bảo vệ quyền lợi của khách hàng và đảm bảo rằng công lý được thực thi. Họ bị ràng buộc bởi một quy tắc đạo đức đòi hỏi họ phải hành động vì lợi ích cao nhất của khách hàng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải đảm nhận một vụ án khó mà không hứa hẹn về một ngày trả lương hậu hĩnh.

Luật sư không quan tâm đến công lý

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về luật sư bào chữa hình sự trong phim là họ không quan tâm đến công lý. Họ thường được miêu tả là sẵn sàng bảo vệ bất cứ ai, bất kể họ có tội hay vô tội, và quan tâm đến chiến thắng hơn là sự thật.

Tuy nhiên, điều này không thể xa hơn sự thật. Các luật sư bào chữa hình sự đam mê luật pháp và theo đuổi công lý. Họ tin rằng mọi người đều xứng đáng được xét xử công bằng và trách nhiệm chứng minh thuộc về bên công tố chứ không phải bên bào chữa. Họ làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng khách hàng của họ được xét xử công bằng và công lý được thực thi.

Luật sư luôn cố gắng loại bỏ thân chủ của họ

Một quan niệm sai lầm khác về luật sư bào chữa hình sự trong phim là họ luôn cố gắng loại bỏ thân chủ của mình, bất kể bằng chứng chống lại họ. Họ thường được miêu tả là sử dụng các chiến thuật lén lút và lỗ hổng pháp lý để giúp khách hàng trắng án, ngay cả khi họ có tội.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp trong cuộc sống thực. Trong khi luật sư bào chữa hình sự làm việc để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và đảm bảo xét xử công bằng, họ cũng hiểu tầm quan trọng của hệ thống tư pháp và hậu quả của hành động của họ. Họ biết rằng một bản án có tội có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng của họ, và họ làm việc để thương lượng các thỏa thuận nhận tội và các thỏa thuận khác có thể giúp giảm thiểu tác động của bản án.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *