Các ngân hàng Hoa Kỳ thí điểm blockchain đô la kỹ thuật số

Rate this postTrong khi thị trường tiền điện tử rung chuyển dữ dội do sự sụp đổ của FTX, các tổ chức tài chính truyền thống đang tiến một bước xa hơn vào thế giới tiền kỹ thuật số.

cbdc

Vào thứ Ba, một nhóm các tổ chức ngân hàng bao gồm HBSC, Mastercard và Wells Fargo đã công bố ra mắt nền tảng tiền kỹ thuật số Proof-of-Concept có tên là Mạng trách nhiệm pháp lý được quy định. – RLN).

“Các thành viên của cộng đồng thanh toán và ngân hàng Hoa Kỳ tham gia vào nền tảng Proof-of-Concept này rất vui được làm việc với Trung tâm Đổi mới New York (NYIC) của Ngân hàng Dự án. Cục Dự trữ Liên bang New York,” nhóm cho biết trong một tuyên bố.

Theo nhóm, nền tảng này sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, hay còn gọi là chuỗi khối, để tạo cơ hội cải thiện các khoản thanh toán tài chính. Nó cũng sẽ thu hút sự tham gia của các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại và phi ngân hàng được quy định, bao gồm BNY Mellon, Citi, PNC Bank, Swift, TD Bank, Truist và US Bank.

Đáp lại thông báo, người tố giác lưu vong Edward Snowden tiếng riu ríu Đơn giản: “Bắt đầu”.

Tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) từ lâu đã thu hút sự quan tâm của các quan chức ngân hàng. CBDC là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ pháp định của một quốc gia và giống như stablecoin, được chốt 1:1 với một loại tiền tệ pháp định cụ thể.

Nhóm cho biết RLN sẽ chạy trong 12 tuần và chỉ hoạt động với đô la Mỹ. Các ngân hàng tham gia sẽ phát hành mã thông báo kỹ thuật số mô phỏng đại diện cho tiền gửi và thanh toán của khách hàng thông qua dự trữ ngân hàng trung ương mô phỏng trên một chuỗi khối được chia sẻ.

Dự án sẽ bao gồm một khung pháp lý phù hợp với các quy định hiện hành như xác minh danh tính (KYC) và các yêu cầu chống rửa tiền. Họ cũng sẽ kiểm tra tính khả thi của việc mở rộng nền tảng để hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số khác như stablecoin.

Theo kết luận từ dự án, nhóm sẽ công khai kết quả của chương trình thí điểm, đồng thời bổ sung thêm rằng các ngân hàng tham gia không bắt buộc phải tham gia vào các sáng kiến ​​trong tương lai.

“Dự án này sẽ được tiến hành trong môi trường thử nghiệm chỉ sử dụng dữ liệu mô phỏng. Nó không nhằm thúc đẩy bất kỳ kết quả chính sách cụ thể nào, cũng như không nhằm báo hiệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ đưa ra bất kỳ quyết định sắp xảy ra nào về việc phát hành CBDC bán lẻ hoặc bán buôn. , cũng như không chỉ định cách thiết kế CBDC.”

Hoa Kỳ không phải là quốc gia đầu tiên cố gắng phát triển một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Trung Quốc đã bắt đầu nghiên cứu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Vào tháng 9, Úc cũng đã tiến hành một dự án thử nghiệm đồng đô la kỹ thuật số bằng cách sử dụng một biến thể Ethereum cấp doanh nghiệp, tư nhân có tên là Quorum.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Giải mã

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *