Các nhà đầu cơ giá lên bitcoin không giữ được $ 21K, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp từ chối giảm giá

Rate this post

147 ngày đã trôi qua kể từ khi Bitcoin (BTC) đóng cửa trên 25.000 đô la và kết quả là các nhà đầu tư ít chắc chắn rằng mức hỗ trợ 20.000 đô la sẽ được giữ. Hậu thuẫn cho những lo ngại này là căng thẳng kinh tế vĩ mô và tài chính toàn cầu dai dẳng, leo thang vào ngày 7 tháng 11 sau khi các quan chức Liên minh châu Âu bày tỏ lo ngại về Đạo luật Giảm lạm phát trị giá 369 tỷ USD của Mỹ.

Dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu mở rộng đã được thông qua vào tháng 8 và nó cũng bao gồm các khoản trợ cấp cho ô tô điện và chuỗi cung ứng pin được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Theo CNBC, đây không phải lần đầu tiên châu Âu bày tỏ quan ngại, viện dẫn các quy tắc thương mại quốc tế và chính sách “phân biệt đối xử”.

Có thêm sự không chắc chắn đến từ cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11, nơi sẽ xác định đảng nào kiểm soát Quốc hội. Hiện tại, đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng một sự thay đổi trong tình trạng này có thể làm giảm bớt các kế hoạch chi tiêu trong tương lai của Tổng thống Biden.

Trong một tin khác, Apple đã thông báo tạm thời giảm sản lượng iPhone 14 do các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc. Nói một cách dễ hiểu, giá trị vốn hóa thị trường 2,2 nghìn tỷ USD của Apple đã vượt qua cả Alphabet (Google) và Amazon.

Hãy xem dữ liệu phái sinh của Bitcoin để hiểu liệu các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đang xấu đi có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử hay không.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không hào hứng với cuộc biểu tình trên $ 21,000

Các nhà kinh doanh bán lẻ thường tránh giao dịch kỳ hạn hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, chúng vẫn là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn sự biến động của tỷ lệ cấp vốn thường xảy ra trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin. Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai ba tháng nên giao dịch ở mức + 4% đến + 8% trên các thị trường lành mạnh để bù đắp chi phí và rủi ro liên quan. Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch phái sinh đã trung lập với xu hướng giảm giá trong tuần qua vì phí bảo hiểm tương lai Bitcoin duy trì dưới 2,5% trong toàn bộ thời gian.

Quan trọng hơn, chỉ số không được cải thiện sau khi BTC tăng 7% trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 5 tháng 11 để kiểm tra mức kháng cự $ 21.500. Mức giá đó là cao nhất kể từ ngày 13 tháng 9, vì vậy dữ liệu phản ánh việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn thêm các vị thế dài (tăng) có đòn bẩy.

Có liên quan: Tiền điện tử không còn nằm trong top 10 rủi ro tiềm ẩn được trích dẫn nhiều nhất: Báo cáo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ

Thị trường ký quỹ cho thấy khả năng phục hồi của phe bò

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường giao dịch ký quỹ để hiểu vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ. Ví dụ: một người có thể tăng khả năng hiển thị bằng cách vay các stablecoin để mua thêm một vị trí Bitcoin.

Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể bán khống tiền điện tử vì họ đặt cược vào việc giá của nó đang giảm. Tuy nhiên, không giống như các hợp đồng tương lai, không phải lúc nào sự cân bằng giữa các giao dịch ký quỹ dài và bán khống.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ OKX USDT / BTC. Nguồn: OKX

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ cho vay ký quỹ của các nhà giao dịch OKX vẫn tương đối ổn định ở mức 8 trong tuần qua. Từ một phía, chỉ báo có phần liên quan, cho thấy mức tăng từ 20.050 đô la lên 21.475 đô la vào ngày 5 tháng 11, điều này lẽ ra sẽ tác động tích cực đến tỷ lệ cho vay ký quỹ. Mức 8,1 hiện tại đủ chỗ cho áp lực mua bằng đòn bẩy bền vững khi đến thời điểm.

Chỉ số này vẫn lạc quan bằng cách ưu tiên cho vay stablecoin với biên độ rộng. Tóm lại, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã và đang giữ các vị thế tăng bằng cách sử dụng cho vay ký quỹ stablecoin.

Các chỉ số về hợp đồng tương lai và ký quỹ cho thấy rằng việc Bitcoin không giữ được mức hỗ trợ 21.000 đô la là không đủ để kích động sự hoảng sợ trong các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Những chú gấu tiếp tục phát huy sức mạnh của mình ngay cả khi mức đóng cửa hàng ngày 25.000 đô la khó nắm bắt thậm chí còn trở nên xa vời hơn. Cho đến khi các điều kiện kinh tế vĩ mô và sự không chắc chắn về chính trị chiếm ưu thế trên các tiêu đề, những con bò đực ít có khả năng có hy vọng cao về một cuộc biểu tình bền vững hơn.