Các nhà đầu tư Bitcoin bán lẻ ngăn chặn cá voi khỏi việc đẩy giá xuống dưới 18.000 đô la

Rate this post


Trong nhiều tháng nay, đội quân các nhà đầu tư Bitcoin bán lẻ đã phải chiến đấu với các đối tác lớn hơn để giữ mức giá trên 18.000 đô la.

Cá nhỏ tăng tích lũy Bitcoin

Đáng chú ý, có một số khác biệt trên chuỗi giữa cá voi (thực thể nắm giữ hơn 1.000 BTC) và cá nhỏ (thực thể nắm giữ số lượng tương đối nhỏ hơn) khi Bitcoin tiếp tục dao động trong vùng 18.000 – 20.000 USD.

Cá nhỏ tích lũy BTC trong thời gian giá đi ngang. Ví dụ: theo dữ liệu của Glassnode, nguồn cung Bitcoin ròng được nắm giữ bởi các địa chỉ có số dư 100-1.000 BTC đã tăng từ 3,71 triệu vào tháng 6 lên 3,77 triệu vào tháng 10.

Nguồn cung bitcoin do các tổ chức nắm giữ với số dư 100-1.000 BTC | Nguồn: Glassnode

Tương tự, nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi các địa chỉ có số dư 10-100 BTC cũng tăng từ 3 triệu lên 3,15 triệu trong cùng thời gian. Xu hướng này cũng xảy ra với các thực thể nắm giữ từ 0,001 đến 10 BTC.

Trong khi đó, hành động giá đi ngang của Bitcoin trùng với sự sụt giảm nguồn cung do cá voi nắm giữ. Ví dụ: nguồn cung từ 1.000-10.000 BTC giảm từ 3,82 triệu xuống 3,69 triệu kể từ tháng 6.

bitcoin

Cung cấp Bitcoin được nắm giữ bởi các địa chỉ có số dư BTC từ 1K-10K | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, nhóm sở hữu 10.000-100.000 BTC giảm lượng nắm giữ từ 1,98 triệu xuống 1,92 triệu trong cùng khung thời gian.

Một lời giải thích cơ bản cho dữ liệu trên chuỗi được đề cập ở trên là những con cá nhỏ tự tin hơn cá voi về mức đáy tiềm năng của Bitcoin gần $ 18,000.

Nhưng trong khi các nhà đầu tư bán lẻ này phải chịu áp lực bán lớn từ các nhà đầu tư lớn hơn, thì số lượng cá voi ngày càng giảm mang lại rủi ro giảm giá cao hơn trong lịch sử.

bitcoin

Số lượng cá voi Bitcoin và giá BTC | Nguồn: Glassnode

Thật thú vị, một trong số ít trường hợp ngoại lệ là khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, số lượng cá voi vẫn tương đối ổn định. Điều này cho thấy cá voi đang có ít ảnh hưởng hơn đến thị trường so với những năm trước, đặc biệt là khi số dư trên các sàn giao dịch tiếp tục đạt mức thấp nhất trong nhiều năm.

Tương quan giữa bitcoin và vàng tăng lên

Cá nhỏ tiếp tục tích lũy trong bối cảnh nhiều báo cáo tiết lộ các nhà đầu tư đang xem Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn một lần nữa.

Ví dụ, các chiến lược gia kỹ thuật số Alkesh Shah và Andrew Moss tại Bank of America đã trích dẫn mối tương quan suy yếu của Bitcoin với các chỉ số chứng khoán của Mỹ và sự tăng cường tương ứng của chuyển động giá vàng là những dấu hiệu. cho thấy rằng tiền điện tử đang tìm cách sống theo câu chuyện “vàng kỹ thuật số” của nó trong tương lai.

Đáng chú ý, mối tương quan trong 40 ngày của Bitcoin với các thị trường rủi ro hơn như Nasdaq Composite và S&P 500 tương ứng bằng phẳng gần 0,69 và 0,75, thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục đạt được một tháng trước. Mặt khác, mối tương quan với vàng tăng từ 0 trong tháng 8 lên 0,67 vào tháng 10.

bitcoin

Hệ số tương quan BTC-XAU trong 40 ngày | Nguồn: TradingView

“Tương quan SPX / QQQ suy giảm nhanh chóng và tương quan XAU tăng nhanh cho thấy các nhà đầu tư có thể coi Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn tương đối vì tình hình vĩ mô tiếp tục biến động và chưa thấy đáy. thị trường”.

Tuy nhiên, những người khác dự đoán giá Bitcoin cuối cùng sẽ trượt xuống dưới mức hỗ trợ 18.000 USD. Ví dụ, nhà phân tích thị trường độc lập Filbfilb. Ông lập luận rằng BTC có thể thấp tới 10.000 đô la, do mối tương quan chặt chẽ của nó với các tài sản rủi ro và các xu hướng kinh tế vĩ mô bất lợi.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *