Các nhà đầu tư Solana hoảng sợ sau khi FTX và Alameda Research sụp đổ – Crypto.news

Rate this post

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử Sam Bankman-FTX Fried và công ty giao dịch Alameda Research đang gây ra tình trạng bất ổn trên thị trường SOL của Solana. Một số nhà đầu tư mạo hiểm dường như lo ngại đến mức họ đang yêu cầu các mã thông báo mà họ đã “đặt cọc”, hoặc tích lũy trong giao thức bảo mật bẩm sinh của blockchain.

Giá SOL tiếp tục tăng theo mối quan hệ với FTX

SOL, mã thông báo đặc hữu của mạng Solana, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá đáng kể và đà tăng kém trong tuần. Nhiều lần, những lo ngại về tính thanh khoản tại FTX và việc sàn giao dịch bị từ chối bán cho Binance đã được đề cập đến như những lời giải thích tiềm năng.

Trong một đợt chào bán tiền xu ban đầu riêng tư vào năm 2021, Solana đã huy động được gần 300 triệu đô la từ các tổ chức đầu tư tư nhân khác nhau, bao gồm cả Alameda Research (ICO). Alameda đã nhận được một cách hiệu quả cổ phần trong một phân đoạn của SOL để đổi lấy việc họ tham gia vào vòng tài trợ. Trái ngược với những gì được tin tưởng khi đó, Alameda chủ yếu là một công ty kinh doanh cho sàn giao dịch FTX.

Có tin đồn rằng sàn giao dịch đang thanh lý các tài sản, chẳng hạn như SOL, để tăng sức mạnh cho đồng tiền gốc của nó, FTT. Điều này là do sự tiết lộ gần đây về các vấn đề thanh khoản mà nó đã gặp phải. Theo các báo cáo, Almeda có mã thông báo SOL đã được khóa và mở khóa và trị giá hàng tỷ đô la. Những điều này đã làm cho những người bị cáo buộc từ bỏ sự tin cậy hơn, và không bên nào bác bỏ hoặc xác nhận thuyết âm mưu này.

FTX và Solana đã thành lập vô số liên minh đầu tư ngoài lợi ích của công ty. Vào đầu năm 2022, FTX hợp tác với CoinShares để khởi chạy ETP liên quan đến Solana được hỗ trợ bởi các mã thông báo vật lý và chia sẻ lợi nhuận của nó với các nhà đầu tư. Theo báo cáo, Sam Bankman Fried đã cung cấp khoản tài trợ ban đầu là một triệu SOL.

Hợp tác đầu tư với Solana và FTX

Một số phương tiện hợp tác và đầu tư không thường xuyên; tuy nhiên, sự thất bại của FTX hoặc Alameda có thể gây ra nhiều hậu quả hơn nữa cho Solana. Hơn nữa, tất cả SOL được liên kết với FTX và Alameda có thể đang cố gắng bán do mất khả năng thanh toán hoặc không rõ ràng.

Ngoài ra, không có nhà đầu tư nào trong ban giám đốc của FTX, bao gồm ông Bankman-Fried, một nhân viên FTX và một luật sư. Ban cố vấn các bên liên quan không có quyền kiểm soát hoạt động đối với công ty. Công ty đã không tiết lộ mối quan hệ của mình với Alameda Research, hoạt động kinh doanh tiền điện tử riêng biệt của ông Bankman với Fried cho các cổ đông.

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của Binance, đã xác nhận bình luận của Fried, ngụ ý rằng FTX có thể được bán cho Binance trong dài hạn vì Binance đồng ý cung cấp thanh khoản. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, đang chạy chuỗi và các đồng tiền bản địa của nó, có thể được thừa nhận trong xã hội Solana theo cách tiếp tuyến.

Hơn nữa, Bybit, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở chính tại Singapore, đã thông báo trong một tweet rằng họ đã hủy niêm yết SOL3L / USDT và SOL3S / USDT tận dụng các cặp token vào NOV10,2022. Phái sinh cho biết họ đã phân phối thành công USDT đến tài khoản của người dùng.

Các hành động được thực hiện bởi Bybit có vẻ hạ thấp đối với chuỗi khối Solana và những người dùng đã đặt cược SOL. Hầu hết người dùng tin rằng đó là nguyên nhân dẫn đến mối liên hệ với FTX khiến Bybit quyết định xóa Solana.

Bybit nói:

“Cảnh báo rủi ro: Mã thông báo đòn bẩy phù hợp hơn cho các khoản đầu tư ngắn hạn và có thể thu được lợi nhuận cao hơn khi có biến động thị trường. Nếu bạn nắm giữ mã thông báo đòn bẩy trong một thời gian dài và trong thời gian thiếu động lực thị trường, giá trị của mã thông báo sẽ bị ảnh hưởng bởi chi phí nắm giữ hàng ngày của chính mã thông báo đó và giảm giá. Lưu ý rằng mã thông báo đòn bẩy không giống như giao dịch đòn bẩy và hiệu suất giá của chúng không nhất quán. “

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *