Các nhà lập pháp Mỹ đề xuất dự luật cấm CNY điện tử của Trung Quốc trên các cửa hàng ứng dụng trong nước

Rate this post


Các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ đang nỗ lực để bảo vệ đất nước khỏi những tác động không mong muốn có thể phát sinh từ việc áp dụng toàn cầu tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc (e-CNY).

Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa Hoa Kỳ Tom Cotton, Mike Braun và Marco Rubio đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư nhằm hạn chế việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) tại Hoa Kỳ.

Dự luật được gọi là “Đạo luật bảo vệ người Mỹ khỏi các loại tiền tệ kỹ thuật số chuyên chế” và đề xuất cấm sử dụng hệ thống thanh toán e-CNY của Trung Quốc trong các cửa hàng ứng dụng của Mỹ và nhiều quốc gia khác. mục đích khác.

Các Thượng nghị sĩ lưu ý rằng thuật ngữ “cửa hàng ứng dụng” bao gồm tất cả các trang web có thể truy cập công khai, ứng dụng phần mềm hoặc các dịch vụ điện tử khác phân phối ứng dụng từ các nhà phát triển bên thứ ba đến người dùng máy tính, thiết bị di động hoặc bất kỳ “thiết bị máy tính tất cả trong một nào khác ”.

Theo dự luật, các nhà phân phối ứng dụng và phần mềm ở Hoa Kỳ sẽ không hỗ trợ hoặc cho phép các giao dịch e-CNY hoặc hỗ trợ bất kỳ ứng dụng nào có các giao dịch như vậy trong nước.

Nhóm Thượng nghị sĩ cho rằng việc cấm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc tại Hoa Kỳ sẽ giúp nước này tránh bị “kiểm soát trực tiếp” và giám sát các hoạt động tài chính của người dùng.

Cotton, người đề xuất dự án đô la kỹ thuật số phổ biến của Mỹ, đã lập luận cụ thể rằng CBDC có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động tài chính của mọi người.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số e-CNY để kiểm soát và do thám bất kỳ ai sử dụng nó. Chúng tôi không thể cho Trung Quốc cơ hội này. Hoa Kỳ nên từ chối nỗ lực của họ nhằm phá hoại nền kinh tế của chúng ta ở cấp độ cơ bản nhất. “

Thượng nghị sĩ Braun tiếp tục:

“Chúng tôi không thể cho phép chế độ chuyên quyền sử dụng tiền tệ kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát như một công cụ để xâm nhập vào nền kinh tế của chúng tôi và thông tin cá nhân của công dân Hoa Kỳ.”

Rubio tuyên bố:

“Đây là một rủi ro tài chính và giám sát nghiêm trọng mà Hoa Kỳ không được phép thực hiện.”

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thí điểm tiền kỹ thuật số của riêng mình, giới thiệu thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên vào tháng 4 năm 2019. Sau nhiều thử nghiệm nội bộ, chính phủ đã tích cực thúc đẩy triển khai xuyên biên giới, làm việc với các ngân hàng trung ương của Hồng Kong, Singapore và những nơi khác.

Trong quá khứ, nhiều nhà chức trách Hoa Kỳ cũng đã coi các CBDC của Trung Quốc là một mối đe dọa an ninh quốc gia. Vào tháng 3, một dự luật khác đã đề xuất hạn chế việc sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số vì nó có thể được sử dụng để lách lệnh trừng phạt và xâm phạm thông tin cá nhân của người dùng.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *