Các nhà phân tích phác thảo các kịch bản chính cho Hành động giá Bitcoin

Rate this post


Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mức biến động thấp kỷ lục gần đây và trong khi các nhà giao dịch kỳ vọng giá BTC cuối cùng sẽ bứt phá, cuộc biểu tình ngày 26 tháng 10 lên tới 21.000 đô la vẫn còn. không đủ để xác nhận $ 20,000 hiện đã trở thành hỗ trợ.

Tại “Bản tin về chuỗi hàng tuần” gần đây, các nhà phân tích của Glassnode đã phác thảo một kịch bản tăng và giảm cho vua tiền điện tử.

Theo báo cáo, trường hợp giảm giá bao gồm hoạt động giao dịch trên chuỗi bị hạn chế, tăng trưởng địa chỉ số dư trì trệ và lợi nhuận của thợ đào giảm dẫn đến rủi ro bán tháo Bitcoin cao. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn đang quyết tâm hơn bao giờ hết bất kể thị trường giá xuống hiện tại như thế nào.

Mặt khác, kịch bản tăng giá được thể hiện bằng việc tăng ví cá voi, dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch tập trung và các nhà đầu tư dài hạn kiên quyết.

Tăng trưởng địa chỉ mới bị đình trệ

Tăng trưởng địa chỉ hoạt động trên chuỗi vẫn trì trệ trên mạng BTC. Giao dịch giảm đồng nghĩa với việc giảm mức sử dụng và tăng trưởng người dùng. Những yếu tố này có thể cản trở khả năng tăng giá của BTC.

Số lượng giao dịch của các địa chỉ đang hoạt động và giá Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tốc độ tăng trưởng của các địa chỉ mới có số dư khác 0 trong hệ sinh thái Bitcoin cũng chậm lại. Xu hướng này xảy ra vào tháng 11 năm 2018. Sau khi sự tăng trưởng của các địa chỉ số dư mới khác 0 trong năm 2018 bị đình trệ, giá đã giảm sâu và không phục hồi cho đến tháng 1 năm 2019, khi chỉ số bắt đầu tăng trở lại.

Ví Bitcoin mới với số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Các thợ đào “xả hàng” có thể kích hoạt một đợt bán tháo mới

Nhiều năm trước, nhiều thợ mỏ đã dự trữ một lượng lớn BTC. Tuy nhiên, kể từ khi thị trường gấu bắt đầu, họ bán BTC để trang trải vốn và chi phí hoạt động.

Với việc chi phí sản xuất khai thác ngày càng tăng trong bối cảnh doanh thu giảm, các thợ mỏ giảm nợ bằng cách bán BTC mới khai thác. Glassnode cảnh báo:

“Các sự kiện xóa nợ của thợ mỏ có thể dẫn đến việc phân phối sổ sách theo đơn đặt hàng mỏng, nhu cầu thấp trong lịch sử, sự không chắc chắn kinh tế vĩ mô dai dẳng và hạn chế thanh khoản.”

Khi giá BTC giảm và lợi nhuận của các thợ đào thu hẹp, họ có thể buộc phải thanh lý nhiều hơn các khoản dự trữ của mình.

Số dư bitcoin trong ví của thợ đào | Nguồn: Glassnode

Cá voi đang tích lũy

Mặc dù giá giảm, nhiều cá voi BTC với hơn 10.000 đồng tiền vẫn tăng lượng nắm giữ của họ ngay cả trong điều kiện thị trường gấu. Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, họ tiếp tục tích lũy Bitcoin sau khi phân phối vào tháng 4 và tháng 9.

bitcoin

Biểu đồ xu hướng tích lũy bitcoin | Nguồn: Glassnode

Lệnh rút bitcoin từ các sàn giao dịch tập trung có thể giảm áp lực bán

Tiền xu được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tập trung làm suy yếu áp lực bán ngay lập tức trên thị trường. Coinbase là một trong những sàn giao dịch tập trung lớn nhất theo khối lượng, chứng kiến ​​một lượng lớn BTC chảy ra khỏi sàn giao dịch. Khi so sánh dòng tiền hiện tại từ Coinbase với mức đỉnh sau tháng 3 năm 2020, hơn 48% tổng số BTC tại sàn giao dịch đã được chuyển ra ngoài.

“Coinbase đã ghi nhận một đợt rút ròng quy mô lớn -41.600 BTC trong tuần. Điều quan trọng cần lưu ý là các luồng ra, được thực hiện bởi các cụm ví được ước tính tốt nhất của chúng tôi, dường như chảy vào cả ví của nhà đầu tư và / hoặc các giải pháp lưu ký cấp tổ chức ”.

bitcoin

Số dư Bitcoin trên Coinbase | Nguồn: Glassnode

Hodler tiếp tục hodl

Theo chỉ số sóng HODL vốn hóa công bằng, tổng tài sản USD được nắm giữ bằng BTC được định giá tại thời điểm giao dịch cuối cùng của mỗi đồng xu hiện đang nghiêng về những người nắm giữ dài hạn. Tỷ lệ nắm giữ tiền xu đã di chuyển trong 3 tháng qua hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Quan sát rằng tài sản được nắm giữ bằng tiền xu trong hơn 3 tháng (số lượng người nắm giữ đang tăng lên) hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

bitcoin

Bitcoin HODL Wave | Nguồn: Glassnode

Một số nhà phân tích Bitcoin tin rằng mức độ biến động thấp trong giai đoạn này là “sự bình tĩnh trước cơn bão” và tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại kết hợp với giá BTC tăng có thể cho thấy quyết tâm của những người khai thác là một yếu tố chiến lược. thắng lợi.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *