Các quy tắc của thẩm phán Mã thông báo của nền tảng video LBRY là một bảo mật trong trường hợp do SEC Hoa Kỳ đưa ra

Rate this post

Một Tòa án Quận của Hoa Kỳ đã ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 7 tháng 11 trong vụ kiện chống lại mạng lưới thanh toán và chia sẻ tệp dựa trên blockchain LBRY. Tòa án đã chấp nhận yêu cầu của SEC về một phán quyết tóm tắt được nộp vào ngày 5 tháng 5. SEC đã kiện nhà phát triển LBRY, Inc. vào tháng 3 năm 2021 – sau khi cơ quan này đưa ra các cáo buộc tương tự chống lại Ripple – tuyên bố rằng mã thông báo Tín dụng LBRY (LBC) của họ đã được bán làm chứng khoán. theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Theo SEC, LBRY đã huy động được hơn 11 triệu đô la Mỹ, Bitcoin và các dịch vụ từ các nhà đầu tư từ năm 2016 đến năm 2021 mà không cần nộp tuyên bố đăng ký có chứa “thông tin cần thiết cho một đợt chào bán công khai như vậy”. LBRY đã không tổ chức một đợt chào bán tiền xu ban đầu và SEC không cáo buộc gian lận trong trường hợp này.

LBRY vận hành nền tảng chia sẻ video phi tập trung Odysee, mang đến cho người xem cơ hội kiếm tiền điện tử để xem video trong khi người sáng tạo kiếm được LBC cho công việc của họ. LBRY phủ nhận rằng LBC là một bảo mật và tuyên bố SEC đã từ chối nỗ lực giải quyết vấn đề đó. Theo trang web cho một bản kiến ​​nghị gửi đến SEC bảo vệ LBRY:

“Tín dụng LBRY […] cho phép các cá nhân tạo danh tính, người tạo mẹo và xuất bản, mua và quảng bá nội dung theo cách phi tập trung. Hàng triệu người đã sử dụng nó theo cách này và nhiều người đã sử dụng nó tốt trước khi chúng tôi bán bất kỳ token nào cho bất kỳ ai. […] Chúng tôi đã hành động một cách cực kỳ thiện chí, cố gắng tuân theo tất cả các quy tắc và tuân thủ SEC ở mọi thời điểm ”.

Tuy nhiên, Thẩm phán Paul Barbadoro của Quận New Hampshire nhận thấy:

“Không có sự kiện hợp lý nào có thể bác bỏ ý kiến ​​của SEC rằng LBRY đã đề nghị LBC như một biện pháp bảo mật, và LBRY không có biện pháp bảo vệ hợp lý nào rằng nó thiếu thông báo công bằng.”

Phán quyết có nghĩa là vụ án sẽ không được đưa ra xét xử. Công ty tuyên bố, “Ngay cả khi LBRY Inc bị SEC đóng cửa do kết quả của vụ kiện này, mạng LBRY sẽ tiếp tục hoạt động và phát triển thông qua nỗ lực của cộng đồng LBRY phân tán.” Người sáng lập LBRY Jeremy Kauffman hiện đang tranh cử để đại diện cho New Hampshire tại Thượng viện Hoa Kỳ với tư cách là thành viên của Đảng Tự do.

Liên quan: Cựu quan chức SEC dự đoán cơ quan quản lý ‘sẽ thua thiệt’ trong trường hợp chống lại Ripple

LBRY, Inc. đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph vào thời điểm báo chí.