Các thực thể của FTX ở Úc tham gia quản trị FTX – crypto.news

Rate this post

Hai công ty Úc kết nối với FTX, đang trên bờ vực sụp đổ sau khi nhà điều hành đối thủ Binance từ bỏ đề nghị mua lại của mình, đã được bổ nhiệm làm quản trị viên của sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn trên toàn cầu. Hai bộ phận FTX Australia của sàn giao dịch tiền điện tử là FTX Australia và FTX Exchange. Theo Australian Financial Review, CEO của FTX, Sam Bankman-Friday Fried, đã không tham dự cuộc họp hội đồng quản trị.

FTX gặp nạn

Vào thứ Sáu, FTX Australia và FTX Exchange đã tuyển dụng quản trị viên từ KordaMentha, những người sẽ dành cuối tuần để xem xét hồ sơ tài chính của các doanh nghiệp trong khu vực của FTX.

Các quản trị viên có trụ sở tại Sydney đã tiếp quản FTX Australia vào thứ Sáu. Họ bắt đầu xem qua sổ sách của sàn giao dịch tiền điện tử để xem liệu có đủ số tiền nắm giữ để hoàn trả cho người dùng địa phương của doanh nghiệp hay không.

FTX Trading không phải duy trì tiền của khách hàng trong nước vì Úc không có quy định quản lý quyền lưu ký đối với các nền tảng tài sản kỹ thuật số.

Phát hiện gây sốc

Tuần này, có thông tin tiết lộ rằng Sam Bankman-Fried, người đứng sau nền tảng tiền điện tử FTX, có thể đã sử dụng hơn 6 tỷ đô la Mỹ (9,09 tỷ đô la) tiền gửi của khách hàng để tài trợ cho các kỹ thuật giao dịch của mình thông qua một doanh nghiệp khác.

Khi một tổ chức tài chính tham gia vào hoạt động kinh doanh độc quyền, tổ chức đó sẽ đầu tư vì lợi ích của mình thay vì tạo ra hoa hồng bằng cách giao dịch thay mặt cho khách hàng.

Mặc dù không có mặt trong cuộc họp hôm thứ Sáu, ông Bankman-Fried đã xin lỗi ban lãnh đạo FTX trên Twitter và đề cập đến nhiều tổ chức tiềm năng có thể giúp cứu doanh nghiệp.

Anh ấy nói rằng mặc dù không tính đến đòn bẩy, nhưng các mô hình nội bộ của anh ấy đã chỉ ra một cách nhầm lẫn rằng FTX có đủ thanh khoản bằng đô la Mỹ để đáp ứng giới hạn nhu cầu hàng ngày hơn 24 lần.

Tuy nhiên, ông nói rằng nền tảng đang duy trì tỷ lệ đòn bẩy ở mức 1,7 lần và hầu như không đủ thanh khoản để đáp ứng 5 tỷ đô la Mỹ trong dòng chảy ra được yêu cầu vào Chủ nhật tuần trước.

“Do đó, chúng tôi hiện đang sử dụng cả tuần để tăng thanh khoản. Tôi không thể đảm bảo bất cứ điều gì về vấn đề đó. Nhưng tôi sẽ cố gắng. Và nếu làm như vậy sẽ hữu ích, tôi sẽ cung cấp tất cả những gì tôi có. Nếu không cần thiết, tôi sẽ không ở bên ”.

Bankman-Fried tuyên bố.

Nhưng vẫn cần phải làm rõ liệu FTX có tiếp tục chạy hay không. Bahamas đóng vai trò là trụ sở chính của công ty cho các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ.

Thêm lo lắng cho FTX

Ủy ban Chứng khoán của Bahamas đã hành động để đóng băng tài sản của FTX Digital Markets để phản ứng với các sự kiện của tuần qua. Ủy ban cũng yêu cầu chỉ định một người thanh lý tạm thời cho FTX trong đơn gửi lên Tòa án Tối cao.

Có mối quan tâm rộng rãi về sự lây lan giữa các nền tảng khác tiếp xúc với FTX. BlockFi, một sàn giao dịch tiền điện tử do FTX điều hành, đã ngừng chấp nhận rút tiền vào chiều thứ Sáu và người ta tin rằng Genesis đã tiếp xúc đáng kể với FTX.

Với tư cách là quản trị viên được bổ nhiệm gần đây của FTX Australia, KordaMentha sẽ xem xét FTX Australia và công ty con FTX Express thuộc sở hữu hoàn toàn của nó.

Một đại diện của FTX Australia cho biết:

“Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ mọi thứ đang diễn ra liên quan đến các hoạt động của FTX kể từ thứ Ba, ngày 8 tháng 11.”

Ông nhận xét rằng ông biết rằng những người tiêu dùng có tài sản trên hệ thống đang trải qua một thời gian rất cố gắng và đầy thử thách. Việc bảo vệ tài sản và lợi ích của người dùng Úc là trọng tâm hàng đầu của họ.

“Chúng tôi đã sẵn sàng bổ nhiệm KordaMentha làm quản trị viên cho FTX Australia Pty Ltd và các công ty con của nó để đạt được điều này. Sáng nay, chúng tôi đã thông báo cho ASIC về sự lựa chọn của mình ”.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *