Các trang web của Alameda Research và FTX Ventures trở nên tối tăm

Rate this post

Các trang web được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã bị gỡ xuống vào ngày 9 tháng 11, sau cuộc khủng hoảng thanh khoản và việc đối thủ Binance mua lại công ty đang chờ xử lý. Các trang web cho Alameda Research và chi nhánh đầu tư mạo hiểm FTX của công ty đã ngoại tuyến và được đặt ở chế độ riêng tư, trong khi cả trang web chính của FTX và trang web của FTX US vẫn có thể truy cập được.

Cointelegraph đã liên hệ với Alameda vào ngày 9 tháng 11, nhưng chưa nhận được phản hồi về thời gian xuất bản. Những phát triển mới nhất bao gồm các báo cáo chưa được xác nhận về việc hầu hết các nhân viên pháp lý và tuân thủ của FTX nghỉ việc vào tối thứ Ba.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản được người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, hay SBF, công bố vào ngày 8 tháng 11, chỉ vài giờ sau khi ông đảm bảo rằng “tài sản của khách hàng vẫn ổn”, đồng thời nói thêm rằng sàn giao dịch không đầu tư vào tài sản của khách hàng, ngay cả vào kho bạc.

Cuộc khủng hoảng bùng phát sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, hay CZ, tiết lộ quyết định thanh lý vị trí 23 triệu FTX token (FTT) của Binance – trị giá hơn 520 triệu USD vào đầu tuần này – vì lý do quản lý rủi ro. Tin tức đã kích hoạt bán tháo mã thông báo FTT đang giao dịch ở mức $ 3,00 tính đến thời điểm xuất bản; giảm 87,11% trong bảy ngày.

Theo báo cáo của Cointelegraph, một số cổ đông của FTX đã biết về thỏa thuận thông qua Twitter vào ngày 8 tháng 11. Trong bức thư gửi các nhà đầu tư của sàn giao dịch, SBF xin lỗi vì đã “khó liên lạc” trong những ngày qua, thừa nhận rằng anh không biết chính xác thỏa thuận với Binance có nghĩa là, và cuối cùng, kết thúc bức thư nói rằng anh ấy sẽ “khá lầy lội” trong những ngày tới và sẽ viết lại “khi tôi cũng có thời gian.”

Các bước tiếp theo vẫn chưa rõ ràng. Binance được cho là đang thực hiện thẩm định và có thể chọn rút khỏi thỏa thuận sau khi xem xét cấu trúc và sổ sách của công ty, Wall Street Journal đưa tin trích dẫn các nguồn không xác định.

FTX được hỗ trợ bởi những người chơi lớn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm công ty đầu tư nhà nước của Singapore Temasek, Sequoia Capital, BlackRock, SoftBank, Ontario Teacher’s Pension Plan, Paradigm, Circle, Ribbit Capital, Alan Howard, Tiger Global và Multicoin Capital .