Cách chăm sóc và chọn sửa rửa mặt phù hợp nhất cho da mụn | Làm đẹp

Rate this post

Chỉ những cô nàng đã từng rơi vào tình trạng bị mụn mới hiểu đến tận cùng những nỗi khổ này trong việc chăm sóc da khi sử dụng sữa rửa mặt dưỡng ẩm là chưa đủ vì lượng dầu ở lỗ chân lông sẽ ngày càng quá tải, phải dùng sữa rửa mặt giảm dầu. cũng không tốt vì khi đó da bị khô và dễ bị kích ứng mụn.

Vì rửa mặt là bước cơ bản và quan trọng nhất của quy trình chăm sóc da nên câu hỏi “đâu là loại sữa rửa mặt lý tưởng cho da bị mụn? luôn là một câu hỏi hóc búa.

[Bí quyết chọn sản phẩm chống nắng cho làn da mụn đỏng đảnh]

Mụn trứng cá xuất hiện dưới nhiều dạng nhưng nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là: lỗ chân lông bị tắc nghẽn hoặc da bị kích ứng trước môi trường và mỹ phẩm. Hiểu được nguyên nhân khiến những “vị khách không mời” này ghé thăm, bạn sẽ biết cách xử lý mụn đúng cách.

1. Thông thoáng lỗ chân lông – điều kiện tiên quyết để điều trị mụn

Hàng ngày, lỗ chân lông của chúng ta phải chật vật chứa rất nhiều tạp chất: bụi bẩn, bã dầu và cặn mỹ phẩm. Khi cơ thể phát tín hiệu rằng lỗ chân lông bị tắc, tuyến bã nhờn sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đẩy các chất thải này ra khỏi nang lông. Đôi khi tuyến bã nhờn chiến thắng, nó giải phóng lỗ chân lông. Đôi khi nó mất đi một lần nữa, dầu trộn với các tạp chất bị mắc kẹt trở thành mụn trứng cá.

Cách tranh đấu và lựa chọn mẫu áo đẹp nhất dành cho người phụ nữ số 1 thế giới.

Vì vậy, làm sạch lỗ chân lông là công đoạn cần thiết nhất của bất kỳ quy trình trị mụn nào. Không chỉ làm sạch sâu mỗi ngày bằng tẩy trang, sữa rửa mặt và các bước hỗ trợ như sữa rửa mặt, mặt nạ đất sét hút dầu,…, bạn cần chú ý cả thành phần. mỹ phẩm.

Sinh ra có mục đích làm sạch da, nhiều loại sữa rửa mặt vô tình hay cố ý chứa các thành phần gây bít lỗ chân lông như dầu khoáng, SLS hoặc dầu thực vật (dầu dừa, dầu hạt lanh, dầu cọ…). Những thành phần này rất khó rửa sạch và khiến lỗ chân lông càng thêm nặng, mụn không những không được giải quyết mà ngược lại còn nặng hơn.

2. Da mụn cần được đối xử nhẹ nhàng

Da bị mụn đồng nghĩa với việc da đang trong tình trạng bị tổn thương, mọi tác động từ bên ngoài lẫn bên trong đều trở nên vô cùng nhạy cảm. Lúc này, những thực phẩm mát, có tính giải nhiệt cần được ưu tiên hơn những thực phẩm cay, nóng, mỗi thao tác chăm sóc da cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến tình trạng viêm nhiễm, thậm chí là loại. sữa rửa mặt Loại bạn sử dụng cũng có thể làm sạch rất nhẹ nhàng.

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo, đối với làn da bị mụn hoặc tổn thương, chúng ta nên sử dụng các loại sữa rửa mặt không chứa hương liệu, không tạo bọt, được kiểm nghiệm y tế về không gây kích ứng.

Cách đánh và chọn mô hình tốt nhất cho thế giới, hình 2

Bên cạnh đó, độ pH của các sản phẩm dưỡng da cũng quan trọng không kém. Nếu bạn dùng sữa rửa mặt quá giàu ẩm thì tình trạng bóng nhờn và dầu thừa sẽ không thể giải quyết được.

Ngược lại, nếu sữa rửa mặt quá khô, hàng rào bảo vệ da bị mất nước, sức đề kháng của da sẽ kém đi, lớp biểu bì và lỗ chân lông sẽ ngay lập tức trở thành mục tiêu của vi khuẩn.

Sữa rửa mặt phù hợp nhất cho da dầu mụn là loại có độ pH từ 5.5-6.3, cung cấp đủ độ ẩm giúp da khỏe mạnh nhưng không kích thích tuyến dầu phát triển.

Cách so sánh và lựa chọn mẫu xe tốt nhất cho thế giới 3Cetaphil Gentle Skin Cleanser được bác sĩ da liễu khuyên dùng cho da bị mụn trứng cá hoặc mụn trứng cá.

Hương Thủy (Đẹp / Vietnam +)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.