Cách chưng cất tinh dầu hoa hồng, hoa nhài để dưỡng da trắng hồng mịn màng – Dưỡng da

Rate this post

Thứ Tư, ngày 03/08/2022 22:45 PM (GMT + 7)

Làn da của bạn sẽ trở nên tươi trẻ, mịn màng, giúp phục hồi độ pH của da với loại dầu dưỡng này.

Làm dầu mặt và cơ thể tự nhiên này bằng cách sử dụng hoa từ vườn của bạn sẽ nuôi dưỡng sâu và làm cho làn da trông khỏe mạnh và tươi sáng. Làn da của bạn sẽ trở nên tươi trẻ, mịn màng, giúp phục hồi độ PH của da và bảo vệ da khỏi các tác nhân ô nhiễm từ môi trường.

Hoa hồng: Giàu vitamin C, sử dụng tinh dầu hoa hồng trong thói quen chăm sóc da sẽ mang lại làn da hồng hào.

Hoa nhài: Có đặc tính chống oxy hóa, mang lại làn da mịn màng và tươi trẻ.

Bạn sẽ cần:

Hoa hồng hoặc hoa nhài: 2 muỗng canh

Dầu mặt không gây dị ứng: 1/4 cốc (bạn có thể sử dụng các loại dầu như dầu jojoba, dầu hạt nho, dầu tầm xuân, dầu argan) hoàn hảo cho mọi loại da kể cả da dầu và da bị mụn, đồng thời sẽ giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh và tươi sáng. Dầu quá nặng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Làm:

Sử dụng phương pháp sau để làm tinh dầu hoa hồng hoặc hoa nhài. Mua một số loại hoa hữu cơ hoặc tự trồng tại nhà không có hóa chất và thuốc trừ sâu. Bạn có thể làm dầu bằng hoa tươi, nhưng dùng hoa khô để làm dầu sẽ tạo thêm hương thơm cho dầu hơn hoa tươi.

Rửa sạch cánh hoa hồng hoặc hoa nhài bằng cách xả dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, bạn xếp hoa ra khay và phơi hoa ở nơi có nắng khoảng 2 – 3 ngày.

Sau khi khô, đặt cánh hoa hồng hoặc hoa nhài đã khô vào lọ thủy tinh chịu nhiệt và thêm dầu vào đó. Đun sôi nước rồi tắt bếp. Đậy nắp bình và đặt bình vào thau nước nóng và để yên cho đến khi nước nguội hoàn toàn. Làm nóng dầu sẽ giải phóng mùi hương từ hoa và truyền vào dầu. Lấy lọ ra khỏi dầu và để hoa tiếp tục ngâm trong dầu để dầu ngấm sâu.

Cách chưng cất tinh dầu hoa hồng, hoa nhài để có làn da trắng hồng mịn màng - 2

Sử dụng:

Thoa một lượng nhỏ sau khi tắm lên da ẩm để có làn da mềm mại, sáng và mềm mại. Bạn cũng có thể sử dụng dầu này để mát-xa trước khi tắm để có một tinh thần và thể chất khỏe mạnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-chung-dau-hoa-hong-hoa-nhai-duong-da-hong-min-a562949.html

Những màu tóc nhuộm hot nhất hè 2022

Luôn cập nhật xu hướng bằng cách tìm hiểu những màu tóc nhuộm thịnh hành nhất mùa hè này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.